Hà Nội
23°C / 22-25°C

Đi tìm quán nộm thanh mát cho mùa hè Hà Nội

Thứ ba, 16:00 26/05/2015 | Ăn

Trong các món ăn của người Hà Nội, dễ ăn hơn cả, khoái khẩu hơn cả có lẽ là món nộm. Nộm được biến hóa đa dạng và có thể ăn ngon trong cả bốn mùa nhưng tính chất thanh mát đặc trưng của nộm lại hợp với mùa hè hơn cả.

Nộm, một thứ quà vặt rất giản đơn về thành phần nhưng lại vô cùng ngon bởi những thứ gia vị gia giảm. Nếu để tìm kiếm một món ăn để giải nhiệt, để thỏa lòng cho nỗi nhớ về món ăn thủa bé thơ thì chắc chắn chẳng gì hợp ý hợp tình hơn nộm.

Nộm bò khô số 26-28 Phạm Hồng Thái

Nộm là món ăn đã có từ rất lâu đời trên đất Hà Nội, được các thực khách sành về ẩm thực ưa chuộng. Khá bắt mắt với nhiều màu sắc, màu đỏ của ớt chín, màu xanh của rau thơm, đu đủ, màu vàng cam của cà rốt hay màu đỏ tía của thịt bò khô. Tất cả tạo nên một đĩa trộn hấp dẫn mà chỉ nhìn thôi đã thấy thèm thuồng.

Nộm chân gà rút xương số 30 Cửa Bắc

Mỗi món nộm đều có cái ngon, cái riêng nhưng tựu chung lại là vị chua mát, ngọt ngọt rất dễ chịu. Không cầu kì trong cách chế biến, nộm Hà Thành thu hút thực khách bằng chính sự đơn giản mà vẫn tinh tế. Khiến bất cứ ai nếm thử sẽ nhớ mãi không quên. Nộm Hà thành tạo nên một hương vị ẩm thực giản dị, thanh tao mà độc đáo như chính bản tính nhẹ nhành, lịch lãm, sành về thưởng thức ẩm thực của người Tràng An.

Nộm bò khô phố Đường Thành

Nộm có nhiều loại: nộm ngó sen tai lợn, nộm sứa, nộm hoa chuối...nhưng những món đó thích hợp để mua về nhà ăn kèm thức ăn trong bữa quây quần của gia đình; còn để ăn vặt ăn chơi, cũng là để tạo quán cho khách ngồi thưởng thức thì chỉ nộm đu đủ với bò khô là thích hợp hơn cả.

Nộm sứa ngõ 105 Bạch Mai

Nếu muốn có một ngày trải nghiệm những quán nộm tên tuổi nhất đất Hà thành, bạn có thể tham khảo các địa chỉ sau:

Nộm bò khô phố Hồ Hoàn Kiếm 

 

 

 

Suốt dọc con phố ngắn nhất Hà Nội, phố Hồ Hoàn Kiếm là một dãy dài các hàng nộm, mà người sành ăn vẫn hay gọi đây là giang sơn của nộm Hà Thành. Không rõ Hà Nội xưa, nộm có được bán thành khu riêng biệt hay không, còn giờ đây muốn nhấm nháp những đĩa nộm nhiều màu sắc, người ta lại rủ rỉ rủ nhau qua con phố này. Thưởng thức vị chua ngọt của nước dùng, vị đậm đà của những thớ thịt, vị bùi của lạc rang chín ở đây mới thấy thấm đượm cái vị thân quên độc đáo bậc nhất đất Hà Thành xưa cũ.

Địa chỉ tham khảo: 23 phố Hồ Hoàn Kiếm

Nộm cổ gà phố Hàng Buồm

 

 

 

Quán ăn nhỏ trên phố Hàng Buồm từ lâu đã nổi tiếng với món cổ gà chiên và nộm đu đủ. Nộm đu đủ là món gốc của quán, tuy không xuất sắc vượt trội về hương vị nhưng lại được bán với giá rất rẻ, chỉ khoảng 20.000 đồng một đĩa mà cũng đủ cả thịt bò, dạ dày, gan..Dạ dày trong nộm rất giòn và ngọt, nhưng tổng thể đĩa nộm vị khá cứng, các nguyên liệu còn lại cũng không xuất sắc, không để lại nhiều ấn tượng.

 

Món được khách ưa chuộng hơn tại đây là cổ gà quay. Cổ gà mập mạp, một chiếc cũng đủ chặt ra làm 3, 4 miếng, cứ thế cầm tay chấm nước mắm rồi đưa lên miệng nhẩn nha. Phần da quay vàng rộm, giày nhưng giòn, trông còn béo ngấy mà ăn vào chỉ thấy vị thơm tho. Đặc biệt hơn nữa, cổ gà ở đây rất rẻ, chỉ 6.000 đồng một chiếc, tuy bán ở phố cổ mà nhiều năm rồi chủ quán vẫn giữ giá bán ấy. Một người đến tầm đói cũng chỉ ăn hết được khoảng 2-3 chiếc cổ gà.

Nộm bò khô phố Mã Mây

 

 

 

Thực chất, quán nộm bò khô phố Mã Mây là một cơ sở khác của thương hiệu quán nộm Long Vi Dung đã rất nổi tiếng ở phố Hồ Hoàn Kiếm. Cơ sở tại phố Mã Mây nhỏ hơn, khá chật chội nhưng hương vị hoàn toàn không thay đổi. Một đĩa nộm khoảng 35.000 đồng, giá khá cao nhưng bù lại thức ăn kèm vô cùng đầy đủ. Bò khô thái lát vừa vặn để vẫn giữ được độ ngọt; lá lách, dạ dày, chim sẻ, gân bò cũng được tẩm ướp công phu hấp dẫn.

Địa chỉ: Số 43 Hàng Buồm

Nộm Lim phố Phạm Hồng Thái

 

 

 

Gọi là nộm lim bởi ở đây có thứ thịt bò rất khác biệt: thịt để thành từng tảng to, nhìn ngoài có vẻ khô cứng, hệt như một khúc gỗ lim, nhưng khi ăn sẽ thấy bên ngoài thơm giòn, còn phần bên trong lại mềm, càng nhai càng thấm vị ngọt, béo của từng thớ thịt. Khúc "thịt lim" ăn kèm tỏi chiên rất hợp vị, kết hợp cùng đu đủ xanh, rau sống, chút tương ớt và nước mắm chua ngọt đặc trưng của món nộm tạo thành món ăn chơi "thử là thích liền".

Địa chỉ: Số 17 Phạm Hồng Thái

Nộm lâu năm phố Hàm Long

 

 

 

Quán nộm "cao tuổi" phố Hàm Long từ lâu đã trở thành địa chỉ quen thuộc với nhiều người, đặc biệt vào mùa hè. Quán nộm ngon tuyệt này là điểm đến hấp dẫn của những ai trót ghiền thức quà vặt đặc trưng của Hà Nội. Nộm ở đây có hai loại: nộm thịt bò khô kiểu truyền thống và nộm thập cẩm có thêm các loại nội tạng bò. Điểm đặc biệt của nộm ở đây là là phần nước nộm thanh, vừa vặn, không quá ngọt cũng không quá chua.

Địa chỉ: Số 18 Hàm Long

Theo Depplus.vn/MASK

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
2 món canh vừa là 'kem chống nắng tự nhiên' lại giúp ngừa nếp nhăn, giảm cân, giải nhiệt trong ngày nắng nóng

2 món canh vừa là 'kem chống nắng tự nhiên' lại giúp ngừa nếp nhăn, giảm cân, giải nhiệt trong ngày nắng nóng

Ăn - 11 giờ trước

Đây là 2 món canh với các nguyên liệu là "kem chống nắng tự nhiên" sẽ giúp bạn ngon miệng đồng thời bảo vệ làn da trong những ngày nắng nóng cao điểm nhé!

Gợi ý thực đơn cơm tối làm nhanh, ăn ngon và chuẩn vị mùa hè

Gợi ý thực đơn cơm tối làm nhanh, ăn ngon và chuẩn vị mùa hè

Ăn - 1 ngày trước

Để có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!

Món ăn vặt vừa ngon vừa đẹp mắt của Việt Nam được Taste Atlas điểm danh

Món ăn vặt vừa ngon vừa đẹp mắt của Việt Nam được Taste Atlas điểm danh

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Bánh da lợn là một trong những món ăn vặt của Việt Nam được Taste Atlas điểm danh món ngon. Bạn cũng có thể dễ dàng biến tấu món bánh với nhiều màu sắc đẹp mắt, lạ miệng dưới đây.

Làm món thịt hấp thế này vừa đơn giản mà đảm bảo thơm ngon khó cưỡng, ăn rất hao cơm

Làm món thịt hấp thế này vừa đơn giản mà đảm bảo thơm ngon khó cưỡng, ăn rất hao cơm

Ăn - 1 ngày trước

Khi làm món thịt hấp theo cách này, bạn sẽ thấy rõ vị ngọt ngon của thịt bò và củ mài hòa quyện hoàn hảo. Cùng với đó là hương thơm đậm đà của trứng khiến mỗi miếng ăn đều cảm thấy rất hài lòng.

Người giàu thẳng tay loại 3 thứ này khỏi bếp, người nghèo giữ lại vì tiếc của, rồi rước họa vào thân

Người giàu thẳng tay loại 3 thứ này khỏi bếp, người nghèo giữ lại vì tiếc của, rồi rước họa vào thân

Bếp đẹp - 2 ngày trước

Nếu trong bếp của bạn có những món đồ này thì hãy vứt càng sớm càng tốt để bảo vệ sức khoẻ của bản thân và gia đình.

Bật mí mẹo làm thịt chiên sả ớt, ăn ngon nhức nách

Bật mí mẹo làm thịt chiên sả ớt, ăn ngon nhức nách

Mẹo nấu nướng - 2 ngày trước

Thịt chiên sả ớt là món ăn quen thuộc với hương vị thơm ngon, đậm đà, kích thích vị giác. Món ăn này phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.

Mẹo để thịt không bị dính vào túi khi để trong tủ lạnh

Mẹo để thịt không bị dính vào túi khi để trong tủ lạnh

Mẹo nấu nướng - 2 ngày trước

Áp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.

Cách làm cá kho cà chua thơm ngon đậm đà cho bữa cơm gia đình

Cách làm cá kho cà chua thơm ngon đậm đà cho bữa cơm gia đình

Mẹo nấu nướng - 3 ngày trước

Món cá kho cà chua là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Vị chua thanh của cà chua hòa quyện cùng vị béo mặn của cá tạo nên hương vị khó cưỡng.

Que kem hình cột mốc, món ăn quảng bá độc đáo hay tiềm ẩn nguy cơ mất mỹ quan khu du lịch?

Que kem hình cột mốc, món ăn quảng bá độc đáo hay tiềm ẩn nguy cơ mất mỹ quan khu du lịch?

Ẩm thực 360 - 3 ngày trước

GĐXH - Bên cạnh những lời khen ngợi tích cực và sự hưởng ứng bắt trend kem cột mốc Hà Giang, không ít người bày tỏ sự quan ngại về vấn đề kinh doanh dịch vụ ngay cạnh cột mốc Km số 0 có thể làm mất mỹ quan, ảnh hưởng tới điểm check-in mang dấu ấn nhiều năm này.

Đặc sản Quảng Bình: Rằm tháng ba về Minh Hóa ăn cơm bồi, ốc đực

Đặc sản Quảng Bình: Rằm tháng ba về Minh Hóa ăn cơm bồi, ốc đực

Ẩm thực 360 - 3 ngày trước

GĐXH - Người dân huyện miền núi thể hiện sự hiếu khách bằng việc ngụp lặn dưới suối bắt ốc rồi đích thân vào bếp, chiêu đãi khách phương xa bằng thứ đặc sản hiếm nơi nào có được.

Top