Ngày 28 Tháng 11, 2013 | 02:43 PM

Đi ăn hải sản, ốc móng tay xào ngon rẻ ở dốc Hàng Than

Đi ăn hải sản, ốc móng tay xào ngon rẻ ở dốc Hàng Than
  MỚI NHẤT

Hải sản vẫn luôn là một lựa chọn ưa thích của hầu hết giới trẻ, nhất là vào mùa đông. Cái rét run người rất hợp để bạn và nhóm của mình cùng ngồi co ro, lai rai trong một quán nhỏ bên đường, trên bàn là đầy ắp những ốc, những ngao...

Hà Nội có khá nhiều hàng hải sản nổi tiếng, trong đó có quán Hàng Than. Quán nằm ở ngay đầu dốc, phía bên tay trái nếu đi từ Hàng Than lên. Quán rộng, nhiều bàn ghế bày ra vỉa hè nên hợp với nhóm đông người, khu bếp lúc nào cũng nhộn nhịp ấm áp, thơm lừng đủ mùi nướng, mùi xào vì khách gọi đồ liên tục. Giá không thể nói là thật rẻ nhưng cũng không quá đắt, đủ để nhóm đông người ăn no nê mà giá chỉ khoảng từ 120.000 - 150.000 đồng/người.

Quán có đặc điểm là... chẳng có menu, nhưng dường như món nào bạn muốn ăn cũng đều có cả. Dáo dác nhìn qua một vòng, chúng mình thấy món được yêu thích nhất ở đây là ốc móng tay xào me. Đĩa ốc đầy ăm ắp, không phải chỉ vì nhìn đống vỏ lớn thôi không đâu, cả con ốc nằm bên trong cũng to múp míp bằng cả ngón tay người lớn. Ốc được phủ ngập trong thứ nước sốt me màu hổ phách, xen lẫn là những cọng sả thơm lừng. Cắn một miếng thấy ốc giòn giòn, dai dai, ngọt thịt mà lại chua chua cay cay vị sốt me đậm đà. Quả là một món ốc hợp với tiết trời lạnh buốt của mùa đông miền Bắc.

Đi ăn hải sản, ốc móng tay xào ngon rẻ ở dốc Hàng Than 1
  

Một món rất được yêu thích khác ở đây là ngao nướng mỡ hành. Đó là một đĩa ngao được xếp gọn gàng, con nào con nấy được kẹp trong vỉ nướng rồi quết một lớp mỡ hành béo ngậy lên trên, vậy nên nhìn óng ánh, mỡ màng đến là ngon miệng. Vị ngao ngọt ngọt, dai dai, lại thơm cái mùi thơm rất đặc biệt của hải sản nướng, quyện với hương vị đậm đà, beo béo, thơm hăng hăng của mỡ hành, tất cả mang đến một món ngao ăn đơn giản mà đặc biệt, hợp mùa đông vô cùng.

Đi ăn hải sản, ốc móng tay xào ngon rẻ ở dốc Hàng Than 2
  

Tất nhiên, bạn sẽ còn có nhiều lựa chọn khác nữa, ví như ốc gai nướng, ốc sư tử nướng hay ốc hương nướng. Tất cả ăn đều ở mức ổn chứ không ngon đặc biệt như ốc móng tay. Gọi là ngon đặc biệt, vì ở đây ngon nhất là ốc móng tay cũng như món ốc này ăn khá ổn so với mặt bằng các hàng ốc hiện tại, nhưng khu bếp của chỗ này lại làm không được đều tay, hôm thì nước sốt me rất đậm đà, hôm lại ăn hơi loãng và nhạt.

Đi ăn hải sản, ốc móng tay xào ngon rẻ ở dốc Hàng Than 3
  
Đi ăn hải sản, ốc móng tay xào ngon rẻ ở dốc Hàng Than 4
  
Vào những ngày đông buốt lạnh sắp tới, lựa chọn một hàng ngon, rộng rãi và giá cả hợp lý để ăn là điều không dễ. Nếu bạn chưa có một địa chỉ sẵn trong đầu, hay đơn giản là muốn thử hương vị mới sau một thời gian "mài quần" ở hàng quen, thì nơi này rất đáng để bạn thử qua một lần đấy.
 
Theo Trí thức trẻ/Kênh 14

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC