Hà Nội
23°C / 22-25°C

Có một mẹo nhỏ vô cùng đơn giản để rã đông thịt heo, chỉ cần 5 phút là thịt đã trở nên mềm tươi, thơm ngon như ban đầu

Chủ nhật, 19:05 25/11/2018 | Ăn

Vì tính tiết kiệm, thuận lợi và hơn nữa là có thể bảo quản được một thời gian khá lâu, tránh được tình trạng lãng phí nên nhiều nhà chọn cách đông lạnh những thực phẩm chưa dùng đến. Thế nhưng, điều khiến nhiều người lo ngại và băn khoăn chính là làm sao để rã đông thực phẩm đúng cách và nhanh chóng nhất.

Thực phẩm đông lạnh giờ đây đã quá quen thuộc với mỗi gia đình. Vì tính tiết kiệm, thuận lợi và hơn nữa là có thể bảo quản được một thời gian khá lâu, tránh được tình trạng lãng phí nên nhiều nhà chọn cách đông lạnh những thực phẩm chưa dùng đến. Trong các loại thực phẩm đông lạnh thì thịt heo là loại phổ biến hơn cả.

Thế nhưng, điều khiến nhiều người lo ngại và băn khoăn chính là làm sao để rã đông thực phẩm đúng cách và nhanh chóng nhất. Tất cả mọi người đều biết rằng, rã đông thịt heo đơn giản nhất là đem từ ngăn đá xuống ngăn mát tủ lạnh vài giờ và chờ cho thịt mềm trở lại. Nhưng cách làm này lại tốn khá nhiều thời gian, và có thể là bạn còn quên mất làm điều này khi mà có "trăm công nghìn việc" đang chờ mình giải quyết.

Đến lúc cần chế biến, nhiều chị em đã thử các cách khác nhau để nhằm rã đông thịt heo cho nhanh chóng. Nhiều người sử dụng nước để ngâm những tảng thịt đông cứng, thậm chí có người còn sử dụng cả nước nóng để làm tăng tốc độ rã đông. Thế nhưng cách làm này hoàn toàn sai lầm, thịt sau khi rã đông sẽ gần như mất hết hương vị và chất dinh dưỡng, thậm chí nước ấm còn làm tăng lượng vi khuẩn gây hại nguy hiểm cho sức khỏe con người hơn.

Sau đây là một mẹo nhỏ vô cùng đơn giản, chưa đầy 5 phút mà thịt heo của chị em sau khi rã đông vẫn tươi ngon, giữ trọn vẹn hương vị ban đầu.

Khi bỏ miếng thịt ra khỏi tủ lạnh, bạn có thể dùng bông nhúng vào một ít giấm ăn rồi thoa đều lên bề mặt miếng thịt, sau 5 - 10 phút, thịt sẽ bắt đầu mềm ra và vẫn giữ được độ tươi ban đầu. Lúc này hãy đem thịt đi rửa lại thật sạch và bắt đầu chế biến.

Ngoài ra, nếu không quan tâm đến thời gian, đầu tiên, bạn di chuyển thịt đông lạnh xuống ngăn mát của tủ lạnh trong khoảng 1 giờ. Sau đó, bỏ miếng thịt vào nước muối pha loãng. Muối loãng ngoài tác dụng diệt khuẩn thì còn có khả năng làm tan băng nhanh chóng. Phương pháp thủy phân muối này sẽ loại bỏ các tạp chất và vi khuẩn gây hại đồng thời đem lại cho bạn miếng thịt tươi ngon, rắc chắc.

Theo Afamily/Helino

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
2 món canh vừa là 'kem chống nắng tự nhiên' lại giúp ngừa nếp nhăn, giảm cân, giải nhiệt trong ngày nắng nóng

2 món canh vừa là 'kem chống nắng tự nhiên' lại giúp ngừa nếp nhăn, giảm cân, giải nhiệt trong ngày nắng nóng

Ăn - 19 giờ trước

Đây là 2 món canh với các nguyên liệu là "kem chống nắng tự nhiên" sẽ giúp bạn ngon miệng đồng thời bảo vệ làn da trong những ngày nắng nóng cao điểm nhé!

Gợi ý thực đơn cơm tối làm nhanh, ăn ngon và chuẩn vị mùa hè

Gợi ý thực đơn cơm tối làm nhanh, ăn ngon và chuẩn vị mùa hè

Ăn - 1 ngày trước

Để có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!

Món ăn vặt vừa ngon vừa đẹp mắt của Việt Nam được Taste Atlas điểm danh

Món ăn vặt vừa ngon vừa đẹp mắt của Việt Nam được Taste Atlas điểm danh

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Bánh da lợn là một trong những món ăn vặt của Việt Nam được Taste Atlas điểm danh món ngon. Bạn cũng có thể dễ dàng biến tấu món bánh với nhiều màu sắc đẹp mắt, lạ miệng dưới đây.

Làm món thịt hấp thế này vừa đơn giản mà đảm bảo thơm ngon khó cưỡng, ăn rất hao cơm

Làm món thịt hấp thế này vừa đơn giản mà đảm bảo thơm ngon khó cưỡng, ăn rất hao cơm

Ăn - 1 ngày trước

Khi làm món thịt hấp theo cách này, bạn sẽ thấy rõ vị ngọt ngon của thịt bò và củ mài hòa quyện hoàn hảo. Cùng với đó là hương thơm đậm đà của trứng khiến mỗi miếng ăn đều cảm thấy rất hài lòng.

Người giàu thẳng tay loại 3 thứ này khỏi bếp, người nghèo giữ lại vì tiếc của, rồi rước họa vào thân

Người giàu thẳng tay loại 3 thứ này khỏi bếp, người nghèo giữ lại vì tiếc của, rồi rước họa vào thân

Bếp đẹp - 2 ngày trước

Nếu trong bếp của bạn có những món đồ này thì hãy vứt càng sớm càng tốt để bảo vệ sức khoẻ của bản thân và gia đình.

Bật mí mẹo làm thịt chiên sả ớt, ăn ngon nhức nách

Bật mí mẹo làm thịt chiên sả ớt, ăn ngon nhức nách

Mẹo nấu nướng - 2 ngày trước

Thịt chiên sả ớt là món ăn quen thuộc với hương vị thơm ngon, đậm đà, kích thích vị giác. Món ăn này phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.

Mẹo để thịt không bị dính vào túi khi để trong tủ lạnh

Mẹo để thịt không bị dính vào túi khi để trong tủ lạnh

Mẹo nấu nướng - 2 ngày trước

Áp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.

Cách làm cá kho cà chua thơm ngon đậm đà cho bữa cơm gia đình

Cách làm cá kho cà chua thơm ngon đậm đà cho bữa cơm gia đình

Mẹo nấu nướng - 3 ngày trước

Món cá kho cà chua là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Vị chua thanh của cà chua hòa quyện cùng vị béo mặn của cá tạo nên hương vị khó cưỡng.

Que kem hình cột mốc, món ăn quảng bá độc đáo hay tiềm ẩn nguy cơ mất mỹ quan khu du lịch?

Que kem hình cột mốc, món ăn quảng bá độc đáo hay tiềm ẩn nguy cơ mất mỹ quan khu du lịch?

Ẩm thực 360 - 3 ngày trước

GĐXH - Bên cạnh những lời khen ngợi tích cực và sự hưởng ứng bắt trend kem cột mốc Hà Giang, không ít người bày tỏ sự quan ngại về vấn đề kinh doanh dịch vụ ngay cạnh cột mốc Km số 0 có thể làm mất mỹ quan, ảnh hưởng tới điểm check-in mang dấu ấn nhiều năm này.

Đặc sản Quảng Bình: Rằm tháng ba về Minh Hóa ăn cơm bồi, ốc đực

Đặc sản Quảng Bình: Rằm tháng ba về Minh Hóa ăn cơm bồi, ốc đực

Ẩm thực 360 - 3 ngày trước

GĐXH - Người dân huyện miền núi thể hiện sự hiếu khách bằng việc ngụp lặn dưới suối bắt ốc rồi đích thân vào bếp, chiêu đãi khách phương xa bằng thứ đặc sản hiếm nơi nào có được.

Top