Ngày 9 Tháng 5, 2013 | 03:18 PM

Chè đậu xanh trân châu thạch đen

Chè đậu xanh trân châu thạch đen

Đậu xanh nấu cả vỏ là một món ăn giúp thanh nhiệt, giải độc cơ thể, rất hợp với mùa hè nóng nực.

Nguyên liệu:

Đậu xanh nguyên vỏ: 150 gr; Bột sắn: 1 bát con; Bột năng: 50 gr; Thạch đen sương sáo: 1 gói 50 gr; Đường, tinh dầu chuối.

Chè đậu xanh trân châu thạch đen 1
 
Thực hiện:
 
- Đậu xanh vo sạch, ngâm nước khoảng 2 - 3 giờ.
 
Chè đậu xanh trân châu thạch đen 2
  

- Cho đậu vào nồi, đun sôi. Khi đậu sôi hạ nhỏ lửa để hầm cho đậu chín, nở bung vỏ là được.

Chè đậu xanh trân châu thạch đen 3
  

- Trong thời gian chờ đậu chín thì làm thạch đen theo hướng dẫn trên mỗi gói.

- Làm trân châu: đun sôi nước, đổ từ từ vào bát bột năng và nhào.

Chè đậu xanh trân châu thạch đen 4
  

Khi nào thấy bột không dính tay là đạt.

Chè đậu xanh trân châu thạch đen 5
  

- Nặn bột năng thành từng viên vừa ăn.

Chè đậu xanh trân châu thạch đen 6
  

- Đun sôi nồi nước nóng già, thả trân châu vào luộc cho đến khi thấy trân châu nổi hết lên, hạt trong là trân châu đã chín.

Chè đậu xanh trân châu thạch đen 7
  

- Vớt trân châu ra 1 bát nước lạnh để trân châu nguội và không dính.

Chè đậu xanh trân châu thạch đen 8
  

Khi đậu xanh đã chín nhừ, thêm đường vừa miệng ăn. Thêm bột sắn đã hòa tan để chè được sánh.

Chè đậu xanh trân châu thạch đen 9
Khi ăn múc ra từng bát, thêm trân châu, thạch đen xắt miếng vuông vừa ăn và ít dầu chuối.
 
Chè đậu xanh trân châu thạch đen 10
Chè đậu xanh trân châu trông ngon quá!
 
Chè đậu xanh trân châu thạch đen 11
  
Chè đậu xanh trân châu thạch đen 12
Chúc bạn ngon miệng với chè đậu xanh trân châu thạch đen nhé!
 
Theo Eva

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC