Ngày 13 Tháng 7, 2013 | 08:00 AM

Canh cá nấu măng chua cho cả nhà

Canh cá nấu măng chua cho cả nhà

Vị ngọt của cá và vị chua thanh của măng, của dứa sẽ mang lại cho bạn một bát canh ngon tuyệt.

Nguyên liệu:

- Cá điêu hồng (có thể chỉ sử dụng phần đầu và phần đuôi, mình cá dùng để kho, hoặc nướng…)

- Dứa: 1 quả

- Măng chua

- Hành lá, rau ngổ, ớt quả, gia vị, muối…

Canh cá nấu măng chua cho cả nhà 1
 
Cách làm:

- Cá làm sạch, bỏ mang, cắt khúc vừa ăn.Hành, ngổ rửa sạch, thái nhỏ.

Canh cá nấu măng chua cho cả nhà 2
  

- Gọt vỏ và cắt mắt dứa.

Canh cá nấu măng chua cho cả nhà 3
  

- Xắt miếng dứa nhỏ, cho vào máy xay sinh tố, thêm đủ lượng nước vừa ăn rồi xay nhuyễn, rây qua rây để loại bỏ bã, chỉ lấy phần nước dứa trong.

Canh cá nấu măng chua cho cả nhà 4
  
Canh cá nấu măng chua cho cả nhà 5
  

- Bắc chảo lên bếp, cho 1 chút dầu ăn vào và rán sơ qua đầu cá.

Canh cá nấu măng chua cho cả nhà 6
  

Cho nước dứa trong vào nồi, đun đến sôi.

Canh cá nấu măng chua cho cả nhà 7
  

- Sau khi nước sôi; cho đầu, đuôi cá đã rán sơ vào nồi; nêm nếm gia vị rồi đun sôi nhỏ lửa trong khoảng 10 phút.

Canh cá nấu măng chua cho cả nhà 8
  

- Măng chua rửa sơ qua với chút nước rồi cho vào nồi canh cá, để lửa to cho sôi lại rồi vặn nhỏ, đun tiếp trong khoảng 10 phút.

Canh cá nấu măng chua cho cả nhà 9
  

- Cuối cùng nêm nếm lại gia vị vừa miệng ăn, thêm hành, rau ngổ rồi tắt bếp.

Canh cá nấu măng chua cho cả nhà 10
  

Món canh cá nấu măng chua rất hợp ăn với cơm hoặc bún trong những ngày hè oi bức.

Canh cá nấu măng chua cho cả nhà 11
  
Canh cá nấu măng chua cho cả nhà 12
  
Canh cá nấu măng chua cho cả nhà 13
Chúc các bạn ngon miệng với canh cá nấu măng chua!

Theo Eva

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC