Ngày 28 Tháng 12, 2010 | 02:00 PM

Cách tráng trứng cuộn nhiều lớp thật ngon

Cách tráng trứng cuộn nhiều lớp thật ngon

Trứng cuộn nhiều lớp, xốp thơm, ăn cơm ở nhà hoặc cho vào hộp mang theo đến văn phòng rất tiện lợi và ngon miệng.

Nguyên liệu:

Trứng gà hoặc trứng vịt; Hạt nêm; Hành xanh thái nhỏ; Dầu ăn.

Cách làm:

Trứng đập ra bát, nêm hạt nêm, đánh thật kỹ cho hạt nêm tan hết. Hành xanh thái nhỏ cho vào bát trứng, quậy đều lại.
 

Cho chút dầu ăn vào chảo đun nóng.

Đổ 1/3 chỗ trứng vào chảo, rán lửa vừa cho trứng chín đông lại. Dùng 1 cái thìa hoặc bàn xảm cuộn tròn trứng lại.
 

Để cuộn trứng này ở 1 góc chảo, đổ tiếp 1 lớp trứng mỏng nữa vào chảo, chờ đông lại thì cuộn tiếp, rán thêm vài giây nữa cho chín hẳn.
 
Tiếp tục múc trứng vào chảo, rán lần lượt như vậy hết lớp này đến lớp khác, đến hết chỗ trứng thì thôi. Các lớp trứng đều nhau không quá dày hoặc quá mỏng là đẹp. Khi cuộn xong lớp cuối cùng thì bạn rán thêm khoảng 2 phút cho mặt trứng vàng rộm, thơm phức.
 
 
Gắp trứng ra, cắt thành nhiều miếng, xếp lên đĩa ăn nóng.
 
Thêm chút ketchup càng ngon hơn.
 
Theo Afamily

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC

ĐỌC NHIỀU NHẤT
TIN MỚI NHẤT