Ngày 24 Tháng 6, 2013 | 08:00 AM

Cách nấu chè nhãn mát, bổ

Cách nấu chè nhãn mát, bổ

Với cách nấu chè nhãn này bạn có món chè ngọt thanh với hương thơm từ nhãn khô, kỳ tử và táo tàu hòa quyện với vị giòn dai của nấm tuyết tạo nên nét thú vị riêng cho món chè.

Cách nấu chè nhãn mát, bổ 1
  
Cách nấu chè nhãn mát, bổ 2
  
Cách nấu chè nhãn mát, bổ 3
 
Với cách nấu chè nhãn này bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
 
10g nấm tuyết; 15 trái nhãn khô; 3g hạt kỳ tử; 15 trái táo Tàu; 20g đường phèn.
 
Cách nấu chè nhãn mát, bổ 4
  
  
Cách nấu chè nhãn mát, bổ 5
Rửa sạch nấm tuyết rồi ngâm với nước ấm cho nở. Sau đó cắt bỏ phần cuống và cắt nhỏ nấm tuyết ra.
 
  
Cách nấu chè nhãn mát, bổ 6
Rửa sạch nhãn khô, hạt kỳ tử, táo tàu, để riêng mỗi thứ trong một bát nhỏ.
 
  
Cách nấu chè nhãn mát, bổ 7
Cho nấm tuyết vào nồi nước lạnh, đun với lửa lớn tới khi sôi thì chuyển sang lửa nhỏ.
 
  
Cách nấu chè nhãn mát, bổ 8
Thêm đường phèn vào đun đến khi tan hết đường thì thêm nhãn khô và táo tàu, đun hỏ lửa trong khoảng 1 tiếng nữa.
 
  
Cách nấu chè nhãn mát, bổ 9
Lúc này nước trong nồi đã hơi sánh lai, bạn rắc hạt kỳ tử vào và tắt bếp, múc chè ra bát.
 
Cách nấu chè nhãn mát, bổ 10 

Với cách nấu chè nhãn này bạn có món chè ngọt thanh với hương thơm từ nhãn khô, kỳ tử và táo tàu hòa quyện với vị giòn dai của nấm tuyết tạo nên nét thú vị rất riêng cho món chè. Bạn có thể dùng khi chè còn ấm nóng hoặc cho thêm ít đá cũng đều rất ngon nhé!

Cách nấu chè nhãn mát, bổ 11
Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách nấu chè nhãn này nhé!
 
Theo Trí thức trẻ

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC