Ngày 11 Tháng 3, 2018 | 06:08 AM

Cách nấu chè hoa quả trân châu dẻo thanh mát

Chè hoa quả trân châu là món ăn chơi yêu thích của nhiều người, vừa dễ ăn lại bổ sung nhiều vitamin tốt cho sức khoẻ.

Nguyên liệu:

- Dưa hấu, dâu tây, bơ, xoài, thanh long... hoặc các loại quả theo ý thích hoặc theo mùa

- Bột năng

- Nước cốt dừa

- Đường phèn hoặc đường thốt nốt (không có thì dùng đường cát trắng)

Chè hoa quả trân châu thành phẩm. Ảnh: Tô Hưng Giang
Chè hoa quả trân châu thành phẩm. Ảnh: Tô Hưng Giang

Cách làm:

- Đun sôi một nồi nước nhỏ khoảng 1 lít nước với đường phèn hoặc đường thốt nốt (tuỳ độ ăn ngọt của mỗi người mà gia giảm ít hay nhiều). Thêm vào 2 thìa canh nước cốt dừa, khuấy đều, đun sôi và để nguội.

- Các loại hoa quả đem gọt vỏ, cắt hạt lựu nhỏ, để riêng từng loại, cất ngăn mát tủ lạnh.

Cách làm trân châu:

- Cho 100 gr bột năng ra bát to, thêm 1 thìa canh nước cốt dừa, đun sôi nước thật nóng già rồi đổ từ từ vào phần bột năng, thấy đủ thì dừng lại. Dùng thìa khuấy đều cho bột bớt nóng rồi đi bao tay vào nhào bột. Nếu bột nhão thì thêm bột khô vào nhào đến khi thành khối dẻo mịn là được. Nhanh chóng vê tròn thành những viên bi nhỏ. Thao tác phải nhanh chóng vì bột nhồi xong rất nhanh khô.

- Tiếp tục đun sôi một nồi nước, thả những viên trân châu vào luộc, đến khi nổi lên thì tắt bếp, đậy vung một lúc rồi hãy vớt ra bát nước lạnh. Đợi nguội vớt ra bát thêm vài thìa đường đảo đều.

- Khi ăn múc các loại hoa quả mix với nhau, thêm đá, chan nước đường và thả vài viên trân châu vào thưởng thức. Hoa quả để lạnh vài giờ trước khi ăn sẽ ngon hơn.

Theo Ngôi sao

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC