Ngày 6 Tháng 11, 2017 | 02:42 PM

Cách làm sườn kho trứng cút thơm ngon cho bữa cơm ngày lạnh

Món ăn này mang hương vị đậm đà, thơm ngon, lại dễ làm, chắc chắn sẽ hấp dẫn các thành viên trong gia đình bạn đến cùng thưởng thức.

Nguyên liệu làm sườn kho trứng cút

- Sườn heo: 400 g

- Trứng cút: 10 quả

- Hành khô: 1 củ

- Gia vị: nước mắm, đường, muối, bột ngọt.

Món sườn kho trứng cút thơm ngon, bày biện đẹp mắt sẽ hấp dẫn cả gia đình bạn

Các bước làm sườn kho trứng cút

Khi mua sườn non, bạn khéo chọn miếng xương nhỏ, dày thịt và dính chút mỡ khi kho sẽ ngậy béo và ngon hơn. Bạn chặt sườn thành từng miếng vuông vắn cỡ bao diêm. Chần qua nước sôi rồi rửa sạch.

Trứng cút luộc chín, bóc vỏ.

Hành khô thái mỏng.

Bạn bắc chảo lên bếp, cho một thìa canh đường vào chảo, đun cho đến khi đường chuyển màu cánh gián thì tắt bếp. Cho sườn vào trộn đều cùng với 2 thìa canh nước mắm, 1 thìa nhỏ hạt nêm, 1 thìa nhỏ muối. Ướp 15 phút cho thấm.

Cho sườn lên bếp đảo với lửa to cho săn, tiếp theo cho 1l nước lọc vào đun sôi khoảng 5 phút. Sau đó đậy vung và om 30 phút với lửa vừa cho sườn thật mềm và ngấm gia vị.

Khi nước trong nồi còn khoảng 1 bát con, cho trứng cút vào và tiếp tục đun thêm khoảng 10 phút nữa. Nêm nếm lại gia vị, bột ngọt cho vừa miệng. Tắt bếp, dọn cùng cơm nóng và thưởng thức.

Chúc bạn thành công!

Theo GĐVN

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC