Ngày 15 Tháng 6, 2019 | 01:18 PM

Cách làm sữa chiên thơm ngậy

  MỚI NHẤT

Sữa chiên có mùi thơm, ngọt và ngậy, chế biến lại đơn giản, dùng làm món ăn tráng miệng rất thích hợp.

Nguyên liệu:

- 1 cốc nước cốt dừa

- 1/4 cốc sữa

- 3 muỗng canh bột ngô

- 3 muỗng canh đường

- 2 quả trứng lớn, đánh đều cho lớp phủ

- 1/4 cốc bột ngô

- 1 chén vụn bánh mì hoặc bột yến mạch

- Dầu ăn

Cách làm:

Bước 1: Cho nước cốt dừa, sữa, bột ngô, đường vào nồi. Đun trên lửa nhỏ đến khi đặc lại, vừa đun vừa khuấy theo một chiều. Sau đó chuyển hỗn hợp qua chảo hình vuông và cho vào tủ lạnh tới khi nguội (khoảng 40-60 phút).
Bước 1: Cho nước cốt dừa, sữa, bột ngô, đường vào nồi. Đun trên lửa nhỏ đến khi đặc lại, vừa đun vừa khuấy theo một chiều. Sau đó chuyển hỗn hợp qua chảo hình vuông và cho vào tủ lạnh tới khi nguội (khoảng 40-60 phút).
Bước 2: Cắt thành từng thanh dài 3-5 cm
Bước 2: Cắt thành từng thanh dài 3-5 cm
Bước 3: Lần lượt phủ lớp bột, trứng và vụn bánh mỳ
Bước 3: Lần lượt phủ lớp bột, trứng và vụn bánh mỳ
Bước 4: Đun dầu nóng khoảng 150-160 độ, chiên tới khi vàng giòn. Sau đó thấm mỡ bằng giấy ăn, ăn nóng.
Bước 4: Đun dầu nóng khoảng 150-160 độ, chiên tới khi vàng giòn. Sau đó thấm mỡ bằng giấy ăn, ăn nóng.

Thành phẩm:

Theo China Sichuan Food/Ngôi sao

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC