Cách làm mứt khoai lang đón Tết
Món mứt khoai lang sẽ khiến năm mới thêm nhiều thi vị. Trong dịp Tết Nguyên Đán năm nay, bạn hãy thử làm món mứt khoai lang để đãi khách nhé!
Thực hiện:
- Hòa vôi với nước, để cho nước vôi trong lại thì gạn lấy phần nước vôi trong đó.
Khoai lang gọt bỏ vỏ, cắt miếng dầy khoảng 0,3 - 0,4 cm. Ngâm khoai ngập trong nước vôi trong.
Ngâm khoảng 1 tiếng (không ngâm quá lâu sẽ làm miếng khoai trở lên rất cứng không ăn được) sau đó vớt ra xả lại với nước cho sạch mùi vôi.
- Đun sôi một nồi nước rồi cho khoai vào luộc trong khoảng 2 phút. Sau đó vớt khoai ra trộn chung với đường, cho thêm một ít nước để đường nhanh tan.
Ướp khoai với đường trong khoảng 2 - 3 tiếng.
- Đặt chảo lên bếp, cho cả khoai và nước đường vào đun sôi cho đến khi nước cạn gần hết, sau đó hạ lửa đun liu riu (nên chia khoai ra sên làm vài lần). Thi thoảng lại đảo đều để khoai ngấm đường.
- Khi thấy hiện tượng đường hơi keo lại thì dùng đũa đảo liên tục cho đường kết tinh bám đều vào khoai và miếng khoai trông khô ráo là được. Nhấc chảo khoai xuống, cho vani vào đảo đều lần nữa rồi chờ cho mứt khoai lang thật nguội thì cất vào lọ thủy tinh để bảo quản.
Sau mỗi lần sên đường thừa bám vào chảo không nên bỏ đi mà cứ để yên trong chảo rồi cho mẻ khoai mới vào sên tiếp.
Khi sên xong mẻ cuối cùng số đường thừa cũng khá nhiều chúng ta có thể cho thêm nước vào đun cho tan ra. Sau đó chúng ta ninh nhừ một ít đỗ đen và cho chỗ nước đường sên mứt thừa vào là chúng ta có thêm bát chè đỗ rất ngon rồi.
Theo Eva
2 món canh vừa là 'kem chống nắng tự nhiên' lại giúp ngừa nếp nhăn, giảm cân, giải nhiệt trong ngày nắng nóng
Ăn - 10 giờ trướcĐây là 2 món canh với các nguyên liệu là "kem chống nắng tự nhiên" sẽ giúp bạn ngon miệng đồng thời bảo vệ làn da trong những ngày nắng nóng cao điểm nhé!
Gợi ý thực đơn cơm tối làm nhanh, ăn ngon và chuẩn vị mùa hè
Ăn - 1 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
Món ăn vặt vừa ngon vừa đẹp mắt của Việt Nam được Taste Atlas điểm danh
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH – Bánh da lợn là một trong những món ăn vặt của Việt Nam được Taste Atlas điểm danh món ngon. Bạn cũng có thể dễ dàng biến tấu món bánh với nhiều màu sắc đẹp mắt, lạ miệng dưới đây.
Làm món thịt hấp thế này vừa đơn giản mà đảm bảo thơm ngon khó cưỡng, ăn rất hao cơm
Ăn - 1 ngày trướcKhi làm món thịt hấp theo cách này, bạn sẽ thấy rõ vị ngọt ngon của thịt bò và củ mài hòa quyện hoàn hảo. Cùng với đó là hương thơm đậm đà của trứng khiến mỗi miếng ăn đều cảm thấy rất hài lòng.
Người giàu thẳng tay loại 3 thứ này khỏi bếp, người nghèo giữ lại vì tiếc của, rồi rước họa vào thân
Bếp đẹp - 2 ngày trướcNếu trong bếp của bạn có những món đồ này thì hãy vứt càng sớm càng tốt để bảo vệ sức khoẻ của bản thân và gia đình.
Bật mí mẹo làm thịt chiên sả ớt, ăn ngon nhức nách
Mẹo nấu nướng - 2 ngày trướcThịt chiên sả ớt là món ăn quen thuộc với hương vị thơm ngon, đậm đà, kích thích vị giác. Món ăn này phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
Mẹo để thịt không bị dính vào túi khi để trong tủ lạnh
Mẹo nấu nướng - 2 ngày trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
Cách làm cá kho cà chua thơm ngon đậm đà cho bữa cơm gia đình
Mẹo nấu nướng - 3 ngày trướcMón cá kho cà chua là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Vị chua thanh của cà chua hòa quyện cùng vị béo mặn của cá tạo nên hương vị khó cưỡng.
Que kem hình cột mốc, món ăn quảng bá độc đáo hay tiềm ẩn nguy cơ mất mỹ quan khu du lịch?
Ẩm thực 360 - 3 ngày trướcGĐXH - Bên cạnh những lời khen ngợi tích cực và sự hưởng ứng bắt trend kem cột mốc Hà Giang, không ít người bày tỏ sự quan ngại về vấn đề kinh doanh dịch vụ ngay cạnh cột mốc Km số 0 có thể làm mất mỹ quan, ảnh hưởng tới điểm check-in mang dấu ấn nhiều năm này.
Đặc sản Quảng Bình: Rằm tháng ba về Minh Hóa ăn cơm bồi, ốc đực
Ẩm thực 360 - 3 ngày trướcGĐXH - Người dân huyện miền núi thể hiện sự hiếu khách bằng việc ngụp lặn dưới suối bắt ốc rồi đích thân vào bếp, chiêu đãi khách phương xa bằng thứ đặc sản hiếm nơi nào có được.
Hàng triệu người dân chuẩn bị đón điều bất ngờ tại lễ hội ẩm thực từ 26/4 đến 1/5
ĂnGĐXH - Lễ hội ẩm thực với chủ đề "Non sông thống nhất" được diễn ra từ ngày 26/4 đến 1/5 tại Thảo cầm viên Sài Gòn; người dân được miễn phí vé vào cổng và có cơ hội được thưởng thức tinh hoa ẩm thực 3 miền đất nước.