Ngày 7 Tháng 1, 2019 | 03:20 PM

Cách làm món trứng bọc thịt đậm đà, ngon cơm

Món trứng bọc thịt làm theo cách này vừa lạ miệng lại đậm đà, đưa cơm lắm nhé!

Nguyên liệu

200g thịt heo xay

20 quả trứng chim cút

1 quả trứng vịt

Rau cải

Cách làm

Bước 1
Bước 1

Trộn đều thịt heo xay với chút hạt nêm, hạt tiêu và một lòng đỏ trứng.

Bước 2
Bước 2

Luộc trứng chim cút, bóc bỏ vỏ.

Bước 3
Bước 3

Bọc thịt bao đều xung quanh từng quả trứng chim cút.

Bước 4
Bước 4

Đổ dầu ăn vào chảo sâu lòng hoặc một cái nồi nhỏ, khi dầu sôi cho từng viên thịt vào chiên đến khi vàng đều.

Bước 5
Bước 5

Gắp thịt ra đĩa có giấy thấm dầu cho ráo.

Bước 6
Bước 6

Nếu không có nước hàng mua sẵn, bạn có thể canh đường để làm nước hàng. Đổ chút nước hàng và chút nước vào chảo, nêm thêm gia vị và hạt tiêu cho vừa ăn rồi cho từng viên thịt vào chảo đảo đều.

Bước 7
Bước 7

Đun nhỏ lửa đến khi nước gần cạn, những viên thịt có màu sắc đẹp mắt là được.

Bước 8
Bước 8

Rau cải nhặt bỏ phần gốc, rửa sạch. Đổ nước vào nồi đun sôi rồi cho rau cải vào luộc. Khi rau cải chín bạn vớt rau ra rổ cho ráo nước.

Món trứng bọc thịt làm theo cách này vừa lạ miệng lại đậm đà, đưa cơm lắm nhé! Món này ăn cùng cơm nóng và rau cải luộc là hợp nhất. Chỉ cần làm thử món trứng bọc thịt theo cách này một lần, đảm bảo cả nhà bạn sẽ đều yêu thích và đây sẽ là món tủ của cả gia đình đấy!

Chúc bạn và gia đình ngon miệng!
Chúc bạn và gia đình ngon miệng!

Theo aFamily/Helino

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC