Ngày 9 Tháng 2, 2019 | 01:19 PM

Cách làm món chè "thần sầu" khiến cả nhà mê tít

Món chè thanh mát lại chế biến vô cùng đơn giản, đảm bảo không chỉ mẹ chồng mà ai ăn một lần cũng đều mê tít.

Nguyên liệu

120g đậu xanh nguyên vỏ

100g đường phèn

300g nhãn

3 cái lá dứa

Cách làm

Bước 1

Đậu xanh rửa sạch, cho vào nồi đổ nước gấp đôi lượng đậu, đun sôi thì vặn nhỏ lửa ninh cho đậu xanh nhừ.

Bước 2

Khi đậu xanh đã nhừ rồi thì rửa sạch lá dứa cho vào nồi cùng với đường phèn, đun sôi lại tầm 5 phút.

Bước 3

Nhãn bóc vỏ, bỏ hạt. Sau đó thả nhãn vào rồi để nồi chè vừa sôi lại thì tắt bếp.

Món chè đậu xanh nhãn này làm cực kỳ nhanh mà ăn lại thanh mát vô cùng. Nước chè ngọt thanh vì sử dụng đường phèn, thơm thơm mùi lá dứa quyện với vị ngọt giòn của nhãn ăn đã miệng lắm đấy!

Chúc bạn ngon miệng!
Chúc bạn ngon miệng!

Theo aFamily/Helino

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC