Ngày 29 Tháng 10, 2013 | 06:27 AM

Cách làm bún bò Nam Bộ nhanh, chuẩn vị

Cách làm bún bò Nam Bộ nhanh, chuẩn vị
  MỚI NHẤT

Dù không khéo nội trợ lắm nhưng với cách làm bún bò Nam Bộ được hướng dẫn cụ thể dưới đây, bạn chắc chắn sẽ thành công.

Cách làm bún bò Nam Bộ nhanh, chuẩn vị  1
  
 
Nguyên liệu:
 
Thịt bò rửa sạch, thái miếng mỏng vừa ăn

Hành tím, tỏi, lạc rang đập dập

Giá đỗ, rau diếp, rau mùi, hành tây (tùy ý)

Bún tươi

Nước trộn: nước mắm ngon, 2 thìa giấm ăn, 2 thìa đường to, ớt băm nhỏ, tỏi băm, 1 bát nước sôi, ½ thìa nước cốt chanh.
 
Cách làm:  
 
  
Cách làm bún bò Nam Bộ nhanh, chuẩn vị  2
Hành tím bóc vỏ, thái lát mỏng.
   
Cách làm bún bò Nam Bộ nhanh, chuẩn vị  3
  

Cho hành vào chảo nhiều dầu, phi thơm. Hành rất nhanh cháy nên khi hành hơi vàng thì tắt bếp rồi đảo trong chảo dầu thêm chút nữa hành sẽ vàng hẳn. Trút hành ra đĩa có giấy thấm dầu (hoặc rổ có mắt nhỏ) cho ráo dầu. Giữ lại dầu phi hành để xào thịt bò.

 Cách làm bún bò Nam Bộ nhanh, chuẩn vị  4
Rau diếp (xà lách), rau mùi rửa sạch thái nhỏ, giá đỗ rửa sạch để ra rổ cho ráo.
  
Cách làm bún bò Nam Bộ nhanh, chuẩn vị  5
  

Tiếp tục đun nóng dầu ăn bạn đã dùng phi hành để phi thơm tỏi, tỏi thơm thì trút thịt bò vào xào. Nếu thích hành tây, bạn có thể thái nhỏ ½ củ hành tây rồi cho vào xào trước sau đó mới thêm thịt bò vào xào cùng sau.

 Cách làm bún bò Nam Bộ nhanh, chuẩn vị  6
Thịt bò chín tái thì nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.
   
Cách làm bún bò Nam Bộ nhanh, chuẩn vị  7
  

Khi ăn chần bún, chần giá đỗ (hoặc nếu muốn ăn giá sống thì bạn có thể ngâm giá qua nước muối loãng rồi để ráo) bày vào bát to, thêm rau diếp, rau mùi, lạc rang đập dập, hành phi, thịt bò xào lên trên. Phần nước trộn gia giảm theo khẩu vị, chua cay mặn ngọt giống như nước chấm nem. Bún bò Nam Bộ nước trộn hơi ngọt hơn một chút so với nước chấm nem miền Bắc. Đun nước trộn hơi ấm, rưới đều vào bát bún.  

Bún bò Nam Bộ vừa giản dị vừa tinh tế, hấp dẫn bởi nhiều gia vị như hành, tỏi, ớt… vừa chua cay mặn ngọt chắc chắn sẽ được cả nhà bạn yêu thích. Cùng có tên là bún bò tuy nhiên mỗi vùng miền lại có những cách chế biến khác nhau. Bún bò Nam Bộ hay còn gọi là bún thịt bò xào với những nguyên liệu đơn giản, sẵn có. Với cách làm bún bò Nam Bộ này, chỉ cần chuẩn bị trước một chút từ buổi tối là bạn đã có một món ăn ngon lành cho bữa sáng hôm sau, nhất là món ăn này lại nhanh gọn, chỉ mất 10 phút thôi là đã sẵn sàng rồi!

Cách làm bún bò Nam Bộ nhanh, chuẩn vị  8
  

Bạn có thể ăn kèm món này với rau sống hoặc nộm dưa giá chua ngọt nếu thích. Do món này ăn nguội nên bạn cũng có thể sắp vào hộp mang theo tới văn phòng cho bữa trưa nhanh mà ngon và đủ chất.

Cách làm bún bò Nam Bộ nhanh, chuẩn vị  9
Chúc các bạn thành công với cách làm bún bò Nam Bộ này!

Theo Trí thức trẻ

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC