Hà Nội
23°C / 22-25°C

Cách cực mới để chế biến đậu phụ thành món đặc biệt ngon, vàng ươm, hấp dẫn lại rẻ tiền

Thứ sáu, 12:16 18/09/2020 | Ăn

GiadinhNet - Chán đậu phụ rán hay sốt thì thử làm món đậu phụ nướng. Nghe có vẻ lạ lùng nhưng thành phẩm lại cực thơm ngon, đẹp mắt.


Nguyên liệu: Đậu phụ trắng: 3 bìa; sốt ướp thịt nướng; xì dầu; bột thì là, hành hoa; ớt bột (nếu ăn cay); dầu ăn.

Cách cực mới để chế biến đậu phụ thành món đặc biệt ngon, vàng ươm, hấp dẫn lại rẻ tiền - Ảnh 2.

Cách làm:


Cách cực mới để chế biến đậu phụ thành món đặc biệt ngon, vàng ươm, hấp dẫn lại rẻ tiền - Ảnh 3.

Bước 1: Đậu phụ trắng cắt miếng vừa ăn dày khoảng 7-8 mm. Nên nhớ là cắt dày vừa phải bởi cắt dày quá đậu sẽ không ngấm, mỏng quá đậu dễ nát. Thấm nhẹ đậu phụ vừa cắt cho ráo nước.

Cách cực mới để chế biến đậu phụ thành món đặc biệt ngon, vàng ươm, hấp dẫn lại rẻ tiền - Ảnh 4.

Bước 2: Trộn 1 thìa sốt thịt nướng, 1 thìa xì dầu, 1 thìa nhỏ bột thì là, hành hoa thái nhỏ, thành hỗn hợp sền sệt.

Cách cực mới để chế biến đậu phụ thành món đặc biệt ngon, vàng ươm, hấp dẫn lại rẻ tiền - Ảnh 5.

Bước 3: Xếp đậu phụ vào khay nướng. Nếu dùng nồi chiên không dầu thì lót 1 tấm giấy bạc dưới đáy, xếp đậu phụ lên trên. Phết hỗn hợp sốt lên bề mặt đậu phụ.

Bước 4: Cho khay đậu vào lò nướng, để 180 độ, nướng trong 15 phút.

Cách cực mới để chế biến đậu phụ thành món đặc biệt ngon, vàng ươm, hấp dẫn lại rẻ tiền - Ảnh 6.

Bước 5: Khi nướng xong lần 1, phết thêm 1 lớp dầu ăn lên trên đậu phụ. Cho lại vào nồi chiên, nướng thêm 5 phút ở nhiệt 200 độ C.

Cách cực mới để chế biến đậu phụ thành món đặc biệt ngon, vàng ươm, hấp dẫn lại rẻ tiền - Ảnh 7.

Đậu hũ nướng chín, thơm gia vị ướp thịt nướng, hương thì là và vị cay nồng rất đặc trưng. 

K.N (th)

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Gà nấu theo cách này đảm bảo cả gia đình bạn sẽ thích mê

Gà nấu theo cách này đảm bảo cả gia đình bạn sẽ thích mê

Ăn - 5 giờ trước

Lẩu gà hầm thuốc bắc là món ngon bổ dưỡng thích hợp cho cả người già và trẻ nhỏ cần bổ sung dưỡng chất.

Chỉ với 1 mẹo đơn giản này, nấm hương ngâm sẽ nở to đều trong 3 phút

Chỉ với 1 mẹo đơn giản này, nấm hương ngâm sẽ nở to đều trong 3 phút

Ăn - 7 giờ trước

Chỉ với 3 phút, nấm hương khô sau khi ngâm sẽ ngậm nước nở to và đều.

Vì sao thực đơn đám cưới Quang Hải gây tranh cãi?

Vì sao thực đơn đám cưới Quang Hải gây tranh cãi?

Ăn - 7 giờ trước

GĐXH - Thực đơn tiệc cưới Quang Hải khiến dân mạng tò mò.

Món ăn này là "thần dược dưỡng da" của phụ nữ, ăn tuần 1 lần giúp thải độc cơ thể, nuôi dưỡng vẻ đẹp từ bên trong

Món ăn này là "thần dược dưỡng da" của phụ nữ, ăn tuần 1 lần giúp thải độc cơ thể, nuôi dưỡng vẻ đẹp từ bên trong

Ăn - 7 giờ trước

Đu đủ hầm tuyết giáp là món ăn dưỡng nhan tuyệt vời dành cho làn da phụ nữ.

Không cần tập thể dục, người phụ nữ trung niên chia sẻ bí quyết giảm hơn 31kg trong 3 tháng

Không cần tập thể dục, người phụ nữ trung niên chia sẻ bí quyết giảm hơn 31kg trong 3 tháng

Ăn - 9 giờ trước

GĐXH - Giảm cân luôn là mối quan tâm hàng đầu cũng như nỗi trăn trở lớn nhất của nhiều chị em phụ nữ. Cô Ana Reyes có lẽ hiểu rõ cảm giác này nhất, sau màn giảm cân lột xác ngoạn mục.

Thêm một cách làm món mì trộn dễ mà ngon cho bạn vào những ngày chán ăn cơm

Thêm một cách làm món mì trộn dễ mà ngon cho bạn vào những ngày chán ăn cơm

Ăn - 9 giờ trước

Đây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.

Sứa đỏ bị chê "ăn như thạch chấm mắm tôm": Hương vị thật sự thế nào và tại sao lại hot đến vậy?

Sứa đỏ bị chê "ăn như thạch chấm mắm tôm": Hương vị thật sự thế nào và tại sao lại hot đến vậy?

Ăn - 9 giờ trước

Trong khi sứa đỏ đang trở thành món hot trend, lại có những ý kiến cho rằng món ăn này không có gì đặc sắc.

Bật mí cách làm món cá kho nước dừa thơm ngon, béo ngậy

Bật mí cách làm món cá kho nước dừa thơm ngon, béo ngậy

Ăn - 11 giờ trước

Với công thức đơn giản không mất quá nhiều thời gian, món cá kho nước dừa sẽ khiến bữa cơm của gia đình bạn trở nên hấp dẫn hơn bội phần.

Hoa hồng ngâm mật ong tốt cho cảm lạnh, cúm, chuyên gia chỉ ra điều cần đặc biệt chú ý khi ngâm

Hoa hồng ngâm mật ong tốt cho cảm lạnh, cúm, chuyên gia chỉ ra điều cần đặc biệt chú ý khi ngâm

Ăn - 12 giờ trước

GĐXH – Hoa hồng không chỉ đẹp mà hoa hồng ngâm mật ong còn tốt cho sức khỏe, nhất là cảm lạnh, cúm. Khi ngâm, theo chuyên gia mọi người cần chú ý điều này.

Công thức làm lòng heo chiên giòn siêu hấp dẫn

Công thức làm lòng heo chiên giòn siêu hấp dẫn

Ăn - 1 ngày trước

Những ngày cuối tuần làm món lòng heo chiên giòn để chiêu đãi gia đình thì còn gì tuyệt bằng. Lòng heo được chiên vàng giòn, thơm ngon hứa hẹn sẽ mang tới một món ngon cho gia đình bạn.

Top