Hà Nội
23°C / 22-25°C

Cách cực dễ để chế thứ nước thần thánh cần cho mọi món kho, làm 1 lần, dùng cả năm

Thứ tư, 09:01 11/11/2020 | Ăn

GiadinhNet - Thắng đường kho thịt tưởng rất dễ nhưng nếu không biết cách thì đường có khi cháy, có khi lại không lên màu, làm hỏng cả nồi thịt kỳ công.

Khi làm bất kỳ món kho gì như cá kho hay thịt kho thì nước hàng (nước màu kho thịt) là thứ không thể thiếu khi gia giảm nồi kho của chị em. Nước hàng chuẩn sẽ quyết định nồi thịt kho có ngon, màu đẹp, bắt mắt hay không. Ngược lại, nếu nước hàng quá nhạt hay bị cháy thì món kho sẽ đắng hoặc không lên màu, làm phí công sức, tiền bạc của chị em. 

Cách cực dễ để chế thứ nước thần thánh cần cho mọi món kho, làm 1 lần, dùng cả năm - Ảnh 2.

Món kho ngon, bắt mắt là nhờ nước hàng chuẩn


Anh Khá, một thành viên của diễn đàn ẩm thực đã kỳ công mày mò và đã thành công với công thức thắng nước hàng trăm lần, trăm đạt. Anh Khá đã chia sẻ cùng chị em công thức nước hàng này.

Cách cực dễ để chế thứ nước thần thánh cần cho mọi món kho, làm 1 lần, dùng cả năm - Ảnh 3.

Nguyên liệu: 500g đường cát trắng; 200 ml nước dừa bánh tẻ (dừa không già không non )

Cách làm:

Bước 1: Cho 500g đường vào chảo to.

 Bước 2: Bật lửa hết cỡ. Nấu đường cho sôi lên, sủi bọt tan hết đường ra. Để đường tan ra tự nhiên, tuyệt đối không dùng đũa khuấy lúc thắng đường.

Cách cực dễ để chế thứ nước thần thánh cần cho mọi món kho, làm 1 lần, dùng cả năm - Ảnh 4.

Bước 3: Nghiêng chảo, lay chảo cho đường tan đều. Đường tan hết có màu cánh gián thì tắt bếp.

Bước 4: Cho 200ml nước dừa vào. Lưu ý cho thật từ từ để tránh bị bắn lên. Bật bếp lại, dùng đũa khấy đều cho đường và nước dừa sôi thêm khoảng 2 - 3 phút nữa là được. Nhớ chỉ khuấy 1 chiều. Nước hàng nấu xong có mùi giống như kẹo dừa. 

Cách cực dễ để chế thứ nước thần thánh cần cho mọi món kho, làm 1 lần, dùng cả năm - Ảnh 5.

Tất cả công đoạn anh Khá làm trong 7 - 8 phút bởi nếu lâu quá đường sẽ bị cháy.

Cách cực dễ để chế thứ nước thần thánh cần cho mọi món kho, làm 1 lần, dùng cả năm - Ảnh 6.

Thông thường anh Khá sẽ làm 1 nồi nước hàng lớn, thắng song để thật nguội rồi cho vào lọ dùng dần. Bảo quản ở nhiệt độ phòng.

K.N


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Loại quả có tác dụng kháng khuẩn và kháng viêm cực tốt, mang làm bánh ăn mùa nắng nóng vừa thải độc vừa giúp da sáng khỏe

Loại quả có tác dụng kháng khuẩn và kháng viêm cực tốt, mang làm bánh ăn mùa nắng nóng vừa thải độc vừa giúp da sáng khỏe

Ăn - 20 phút trước

Bánh đẹp da làm từ mướp đắng sẽ là món ăn lạ miệng giúp bạn chăm sóc sức khỏe làn da của mình từ bên trong.

4 loại rau 'tẩy' dầu mỡ rất tốt, tuần ăn 3 lần sẽ thải mỡ, hỗ trợ giảm cân

4 loại rau 'tẩy' dầu mỡ rất tốt, tuần ăn 3 lần sẽ thải mỡ, hỗ trợ giảm cân

Ăn - 14 giờ trước

GĐXH - Đây chính là những món rau giúp thải mỡ, giảm cân cực tốt trong mùa này mà bạn không nên bỏ qua.

Du lịch vùng biển Quảng Ninh không nên bỏ lỡ những món chỉ ăn ‘một lần là nhớ mãi’

Du lịch vùng biển Quảng Ninh không nên bỏ lỡ những món chỉ ăn ‘một lần là nhớ mãi’

Ăn - 15 giờ trước

GĐXH – Khi du lịch vùng biển Quảng Ninh, bạn không nên bỏ lỡ những món ăn ‘một lần là nhớ mãi’ dưới đây.

Loạt mâm cơm 2 người ăn của mẹ đơn thân và em bé 6 tuổi gây sốt mạng

Loạt mâm cơm 2 người ăn của mẹ đơn thân và em bé 6 tuổi gây sốt mạng

Ăn - 19 giờ trước

Tuy chỉ có hai mẹ con nhưng bữa cơm nào, chị Nguyễn Hải (Thanh Hoá) cũng chăm chút từng món, bày biện đẹp mắt khiến cư dân mạng trầm trồ khen ngợi.

Gợi ý thực đơn bữa ăn 30.000 đồng cho 2 người

Gợi ý thực đơn bữa ăn 30.000 đồng cho 2 người

Ăn - 1 ngày trước

Nếu đang cần lên thực đơn bữa ăn 30.000 đồng cho 2 người ăn thì bạn có thể tham khảo những gợi ý dưới đây.

Bí quyết làm món ăn kèm cùng canh cua nhưng không thể thiếu ‘siêu ngon’, giòn, chua cay mặn ngọt ai cũng mê

Bí quyết làm món ăn kèm cùng canh cua nhưng không thể thiếu ‘siêu ngon’, giòn, chua cay mặn ngọt ai cũng mê

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Món ăn kèm thơm ngon này được nhiều người ưa thích khi ăn cùng canh cua. Làm thế nào để món ăn này vừa giòn vừa thơm ngon lại tròn vị? Hãy cùng tham khảo bí quyết trong bài viết dưới đây.

Đặc sản Hà Nội xôi Phú Thượng - tinh hoa một làng nghề, ngon miễn chê

Đặc sản Hà Nội xôi Phú Thượng - tinh hoa một làng nghề, ngon miễn chê

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Ven sông Hồng, cách trung tâm Hà Nội vài cây số, có một ngôi làng nghề truyền thống vang danh đất Hà Thành. Nơi đây có thức quà sáng giản dị mà rất đỗi thân thương, kết tinh bao giá trị vật chất lẫn tinh thần nay đã trở thành di sản mang tên - xôi Phú Thượng.

Nắng nóng làm món chân gà rút xương trộn chua cay mát lành

Nắng nóng làm món chân gà rút xương trộn chua cay mát lành

Ăn - 1 ngày trước

Chân gà rút xương trộn chua cay là một món ăn được khá nhiều người yêu thích, cách làm món ăn cũng không hề khó. Vì thế, để có được một món chân gà trộn chua cay vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh thì bạn hãy tham khảo ngay cách làm dưới đây nhé!

Đi du lịch 30/4 đến Hòa Bình, Lào Cai, Yên Bái, Điện Biên, Lai Châu nhất định phải thưởng thức và mua những đặc sản vùng miền này

Đi du lịch 30/4 đến Hòa Bình, Lào Cai, Yên Bái, Điện Biên, Lai Châu nhất định phải thưởng thức và mua những đặc sản vùng miền này

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Dịp nghỉ lễ 30/4, du lịch về miền Tây Bắc đừng quên thưởng thức và mua những đặc sản vùng miền này.

Cách ăn dưa chuột giúp bác sĩ giảm 25 kg

Cách ăn dưa chuột giúp bác sĩ giảm 25 kg

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH - Bác sĩ lĩnh vực giảm cân người Nhật Takafumi Kudo cho biết nhờ ăn một quả dưa chuột trước bữa ăn và ăn ba quả trong một ngày đã góp phần giúp ông giảm từ 92 kg xuống còn 67 kg.

Top