Ngày 17 Tháng 7, 2013 | 12:00 PM

Cà tím nhồi thịt áp chảo

Cà tím nhồi thịt áp chảo
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Cà tím là một loại thực phẩm giàu vitamin PP và loại vitamin này có tác dụng tích cực đối với làn da, giúp cho da luôn mịn màng và tươi trẻ. Ngoài món cà tím nường quen thuộc, hôm nay các chị em hãy cùng vào bếp thực hiện món Cà tím nhồi thịt áp chảo nhé.

Cà tím nhồi thịt áp chảo 1

Nguyên liệu:

2 trái cà tím; 150g thịt xay; 30g giò sống; 10 miếng lá lốt; 2M hành tây băm; 1M ớt sừng cắt hạt lựu; Gia vị:dầu ăn, tiêu, muối, đường, bột năng, tỏi băm; Hạt nêm; Nước tương.
 
Cách làm:
 
- Cà tím cắt đôi theo chiều dọc, bỏ ruột. Lá lốt cắt sợi. Pha 1M bột năng với ít nước.

- Trộn thịt xay, giò sống với lá lốt, ướp 1M hạt nêm, 1/2M tiêu, để thấm.

- Cho ít tiêu và hạt nêm vào cà tím, sau đó rải ít bột năng vào, nhồi thịt vào trong cà tím.

- Đun nóng ít dầu ăn, áp chảo cà tím vàng mặt, vớt ra để ráo.

- Phi thơm tỏi băm, hành tây và ớt sừng, thêm 2M nước tương, 1 chén nước, 1M hạt nêm, 1M đường, 1M muối, nấu tan, thêm nước bột năng vào làm sệt.

- Xếp cà tím ra dĩa, chan nước xốt lên trên, dùng với cơm trắng.
 
Mách nhỏ:
 
- Rắc bột năng vào bên trong giúp thịt dính và không bị rời ra khỏi cà tím khi hấp.
 
- Lá lốt giúp tăng mùi vị và làm món ăn đẹp mắt hơn.
 
Mời các bạn xem clip hướng dẫn:
 
 
Nguồn Youtube

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC