Ngày 24 Tháng 6, 2013 | 05:22 PM

Cá kho tàu

Cá kho tàu
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Các chị em trổ tài làm món cá kho tàu thay vì món thịt kho tàu như thông thường nhé, đây là một món lạ cực kì ngon miệng cho cả nhà đó.

Cá kho tàu 1

Nguyên liệu:

Cá saba: 1 con nhỏ khoảng 450g; Thịt ba chỉ: 100g; Nước dừa tươi: 1 chén; Trứng cút bóc vỏ: 10 quả; Đầu hành lá: 4 cái; Ớt hiểm: 4 trái; Hành tím băm, nước mắm, tiêu, ớt bột, dầu ăn; Bột ngọt; Hạt nêm; Ngò rí.
 
Cách làm:
 
- Đầu hành lá cắt khúc 4cm. Ớt hiểm đập dập.

- Thịt ba chỉ cắt lát mỏng.

- Cá làm sạch, cắt khúc 2cm, chiên áp chảo với dầu cho rám vàng 2 mặt rồi cho ra tô.

- Ướp cá, thịt với 1.5M nước mắm, 1M hạt nêm, 1M bột ngọt, 1M hành tím băm, 1/2M tiêu, 1M ớt bột, 4 trái ớt hiểm đập dập.

    - Cho cá, thịt ba chỉ, trứng lên bếp, cho nước dừa vào nấu với lửa vừa, nếm vị vừa ăn, cho đầu hành lá cắt khúc vào và tắt bếp.
     
    - Dùng nóng với cơm trắng.
     
    Mách nhỏ:
     
    - Áp chảo cá trước để cá khử bớt mùi tanh, thịt cá chắc hơn và không bị nát khi kho.
     
    - Kho lửa liu riu cho cá, thịt và trứng thấm gia vị.
     
    Mời các bạn xem clip hướng dẫn: 
     
     
    Nguồn Youtube

    GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC