Ngày 23 Tháng 12, 2013 | 11:54 AM

Bún mọc, sườn dọc mùng ngon rẻ ngay khu phố cổ

Bún mọc, sườn dọc mùng ngon rẻ ngay khu phố cổ
  MỚI NHẤT

Hàng bún mọc, sườn dọc mùng ở Lương Ngọc Quyến này không chỉ ngon, nhiều mà lại có giá cực kỳ dễ chịu.

Lâu nay, bún sườn, bún mọc đã trở thành một phần không thể thiếu trong thực đơn ăn uống hàng ngày, hàng tuần của các bạn trẻ. Món bún thanh mát với đầy đủ hương vị dường như chưa bao giờ mất đi sự yêu thích của mình. Cũng vì được yêu thích như thế nên ở Hà Nội có biết bao nhiêu hàng bún sườn dọc mùng được mở ra. Nhưng mở ra là một chuyện, nấu có ngon không lại là chuyện khác. Trên phố Lương Ngọc Quyến, hàng bún sườn dọc mùng tuy mới mở nhưng cực ngon.

Hàng bún nằm gọn gàng ở đường Lương Ngọc Quyến, bạn có thể dễ dàng nhận ra bởi một chiếc xe đẩy cao, sạch sẽ bày biện đủ thứ sườn, dọc mùng, thịt…vv.. Quán ngồi vỉa hè, nhưng bàn ghế kê gọn gàng, sạch sẽ thế nên khá thoải mái khi ngồi ăn. Thêm một điểm cộng nữa của quán là dù ngồi vỉa hè, nhưng việc để xe khá thoải mái, không bị vướng víu hay chật hẹp.  

Thực đơn ở đây chỉ gói gọn trong món bún sườn, bún mọc nên quán có thời gian chế biến món đinh của mình cầu kỳ, cẩn thận hơn. Bún ở đây ăn rất được. Nước dùng trong mà ăn vào thấy ngay vị ngọt béo của thịt, của sườn, của chân giò ninh. Thứ nước dùng ấy quyện với sợi bún mềm mại, thơm mùi gạo mới, rồi những viên mọc được nặn khéo vô cùng ngon miệng. Thịt ở đây được thái mỏng vừa ăn, miếng thịt tươi nên khi ninh rồi ăn vẫn mềm ngọt mà chắc chứ không bị dai hay bã. Miếng sườn thì dày thịt, xương mềm. Còn mọc thì thơm đậm các loại gia vị gia giảm bên trong, ăn vào thấy chắc, mềm lại lẫn cả cái giòn giòn của mộc nhĩ thái sợi.

Bún mọc, sườn dọc mùng ngon rẻ ngay khu phố cổ 1
  
Bún mọc, sườn dọc mùng ngon rẻ ngay khu phố cổ 2
  

Sẽ là thiếu xót nếu không nhắc đến dọc mùng bởi ai cũng biết, ăn bún sườn, bún mọc thì dọc mùng là cái quan trọng nhất. Nếu không khéo làm, dọc mùng ăn vào sẽ bị ngứa, rồi nếu đun quá lâu, ăn lại bị mềm mà đun quá sống cũng không ổn. Dọc mùng ở đây được bóp khéo nên sạch nhựa, ăn vào vừa giòn, vừa mềm, thơm cái thơm thanh mát, cân bằng cái vị béo của nước dùng, của bát bún đầy thịt.

Bún mọc, sườn dọc mùng ngon rẻ ngay khu phố cổ 3
  
Bún mọc, sườn dọc mùng ngon rẻ ngay khu phố cổ 4
  
Bún mọc, sườn dọc mùng ngon rẻ ngay khu phố cổ 5
  

Một bát bún ở đây đầy đặn, được chan nhiều thịt, nhiều sườn. Ấy thế mà giá lại rất hợp lý, chỉ 30.000 đồng cho một bát đầy đủ móng, sườn, mọc và thịt chân giò. Còn nếu một bát như thế ăn hơi quá sức với bạn, thì gọi một bát chỉ có 1 trong số những thứ đó với giá 25.000 đồng. Ngoài bún, ở đây còn có thêm trà chanh, nước chanh bạc hà, trà sữa với giá cũng khá mềm, từ 10.000 - 20.000 đồng. Quán mở từ 6h sáng đến 2h chiều và nếu các bạn có muốn thử ăn sáng hay ăn trưa, hãy cứ ghé qua đây xem sao nhé.

Bún mọc, sườn dọc mùng ngon rẻ ngay khu phố cổ 6
  
Bún mọc, sườn dọc mùng ngon rẻ ngay khu phố cổ 7
 
Theo PLXH

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC