Bún măng vịt xua tan cái lạnh ngày cuối tuần
Với những chỉ dẫn dưới đây, bạn sẽ nấu được nồi bún măng vịt ngon hơn cả ngoài hàng.
1. Đối với món này, trước tiên bạn cần có kinh nghiệm chọn vịt. Ghi nhớ các tiêu chí sau:
- Chọn vịt ngon, béo, ít lông tơ. Để làm được điều này, hãy lựa ức vịt tròn, da cổ và bụng dày. Kéo hai cánh vịt lại với nhau, đầu của hai cánh vừa đủ đan chéo vào nhau, đó là những con vịt đã trưởng thành.
- Tránh mua vịt non mỏ to, mềm hay vịt già mỏ nhỏ và cứng.
- Tránh chọn vịt cái, dù vịt cái đã qua nhiều lần sinh đẻ vẫn thơm ngon nhưng vịt đực luôn thơm ngon hơn vịt cái. Nhìn dưới bụng vịt, nếu thấy xệ thì đó là vịt cái đã sinh đẻ nhiều.
- Quan sát hai bên đùi và lườn vịt, thấy căng bóng, thớ thịt dày thì không nên mua, bởi đó là vịt bơm nước. Khi bạn dùng tay ấm vào đùi và lườn vịt, thịt bị bơm nước thường bập bùng, nhão, dốc ngược vịt thì đùi bị biến dạng.
2. Cách nấu nước dùng
- Vịt làm sạch rồi xát muối, gừng giã nhuyễn và rượu để khử mùi hôi, sau đó để ráo nước. Hành khô bóc vỏ rửa sạch rồi nướng cho thơm. Với thịt vịt bạn nên đun sôi nước sau đó mới thả thịt vào. Chế nước sao cho ngập vịt để thịt được không bị đen. Cho một nhánh gừng đập dập và chút hạt nêm, đường phèn, hành khô đã nướng vào nồi nước luộc vịt để khi chín vịt không bị hôi.
- Cho nửa trái lê vào nồi nước luộc, vịt sẽ mềm, thơm rất ngon.
- Lấy đũa xiên thử vào thịt vịt, nếu nước trong không còn đỏ thì vịt đã chín, tắt bếp. Nếu là vịt già, các bạn tắt bếp và để vịt trong nồi cho tới khi nguội vịt sẽ không bị dai.
- Tránh ăn thịt vịt luộc khi đã nguội vì như vậy thịt sẽ bị dai, không còn vị thơm ngon nữa.
- Măng tuỳ theo bạn dùng măng khô hay tươi. Với măng khô thì luộc vài lần và xả thật kỹ, xào sơ rồi trút vào nồi luộc vịt hầm chung sẽ mềm ngon. Măng tươi ngâm thì cũng đun sôi, xả sạch và xào để riêng khi nào ăn bỏ vào.
- Để món ăn thơm ngon hơn bạn cần chuẩn bị thêm hành tím bào mỏng, xốc với đường bỏ tủ lạnh 15 phút lấy ra, chế giấm gạo vào, nêm sao ngọt chua vừa miệng. Củ cãi trắng và cà rốt cắt sợi rồi cũng xốc đường, sau đó chế giấm y như trên. Chuẩn bị thêm các loại rau thơm ăn kèm.
- Món bún măng vịt sẽ ngon hơn khi có thêm hành phi.
3. Nước chấm
Gừng xay cho nhuyễn, đâm tỏi cho thật nát, cho đường, cắt chanh vắt vào. Chế nước sôi sao cho keo, tiếp đến cho nước mắm ngon vào, thêm gừng xay nhuyễn, ớt xay, chấm kèm gỏi và vịt.
Chúc các bạn bữa ăn ngon miệng.
Theo VnExpress/Nhà Tin Bin
Cách làm gỏi gà ngon, phù hợp cho ngày hè nóng nực
Ăn - 2 giờ trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
2 món canh vừa là 'kem chống nắng tự nhiên' lại giúp ngừa nếp nhăn, giảm cân, giải nhiệt trong ngày nắng nóng
Ăn - 22 giờ trướcĐây là 2 món canh với các nguyên liệu là "kem chống nắng tự nhiên" sẽ giúp bạn ngon miệng đồng thời bảo vệ làn da trong những ngày nắng nóng cao điểm nhé!
Gợi ý thực đơn cơm tối làm nhanh, ăn ngon và chuẩn vị mùa hè
Ăn - 1 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
Món ăn vặt vừa ngon vừa đẹp mắt của Việt Nam được Taste Atlas điểm danh
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH – Bánh da lợn là một trong những món ăn vặt của Việt Nam được Taste Atlas điểm danh món ngon. Bạn cũng có thể dễ dàng biến tấu món bánh với nhiều màu sắc đẹp mắt, lạ miệng dưới đây.
Làm món thịt hấp thế này vừa đơn giản mà đảm bảo thơm ngon khó cưỡng, ăn rất hao cơm
Ăn - 2 ngày trướcKhi làm món thịt hấp theo cách này, bạn sẽ thấy rõ vị ngọt ngon của thịt bò và củ mài hòa quyện hoàn hảo. Cùng với đó là hương thơm đậm đà của trứng khiến mỗi miếng ăn đều cảm thấy rất hài lòng.
Người giàu thẳng tay loại 3 thứ này khỏi bếp, người nghèo giữ lại vì tiếc của, rồi rước họa vào thân
Bếp đẹp - 2 ngày trướcNếu trong bếp của bạn có những món đồ này thì hãy vứt càng sớm càng tốt để bảo vệ sức khoẻ của bản thân và gia đình.
Bật mí mẹo làm thịt chiên sả ớt, ăn ngon nhức nách
Mẹo nấu nướng - 2 ngày trướcThịt chiên sả ớt là món ăn quen thuộc với hương vị thơm ngon, đậm đà, kích thích vị giác. Món ăn này phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
Mẹo để thịt không bị dính vào túi khi để trong tủ lạnh
Mẹo nấu nướng - 2 ngày trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
Cách làm cá kho cà chua thơm ngon đậm đà cho bữa cơm gia đình
Mẹo nấu nướng - 3 ngày trướcMón cá kho cà chua là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Vị chua thanh của cà chua hòa quyện cùng vị béo mặn của cá tạo nên hương vị khó cưỡng.
Que kem hình cột mốc, món ăn quảng bá độc đáo hay tiềm ẩn nguy cơ mất mỹ quan khu du lịch?
Ẩm thực 360 - 3 ngày trướcGĐXH - Bên cạnh những lời khen ngợi tích cực và sự hưởng ứng bắt trend kem cột mốc Hà Giang, không ít người bày tỏ sự quan ngại về vấn đề kinh doanh dịch vụ ngay cạnh cột mốc Km số 0 có thể làm mất mỹ quan, ảnh hưởng tới điểm check-in mang dấu ấn nhiều năm này.
Hàng triệu người dân chuẩn bị đón điều bất ngờ tại lễ hội ẩm thực từ 26/4 đến 1/5
ĂnGĐXH - Lễ hội ẩm thực với chủ đề "Non sông thống nhất" được diễn ra từ ngày 26/4 đến 1/5 tại Thảo cầm viên Sài Gòn; người dân được miễn phí vé vào cổng và có cơ hội được thưởng thức tinh hoa ẩm thực 3 miền đất nước.