Hà Nội
23°C / 22-25°C

Bữa cơm gia đình phong phú hơn với nồi áp suất

Thứ tư, 08:54 01/10/2014 | Ăn

GiadinhNet - Nhịp sống đô thị khiến bữa cơm gia đình ngày càng đơn điệu bởi thiếu thời gian và mệt mỏi sau ngày dài bận rộn. Vậy mà chỉ với một chiếc nồi áp suất, nhiều bà nội trợ đã thực hiện thành công “cuộc cách mạng” đa dạng hóa bữa ăn đấy!

Nồi áp suất đa năng hơn bạn tưởng

Giữ vai trò đầu bếp chính của gia đình, nhiều lần chị Nguyễn Ngọc Kim Ngân, ngụ tại đường Phan Chu Trinh, Q. Bình Thạnh cũng muốn làm các món ăn “cầu kỳ” một chút như cháo bát bửu hay bò nấu khoai tây cho cả nhà đổi vị nhưng cuối cùng lại ngại tốn thời gian và mất công nên thôi. Bởi vậy, những món “cao lương mỹ vị” thi thoảng lắm mới có mặt trong thực đơn gia đình.

Than thở với cô bạn thân thì bị bạn cười trêu: “Trời ơi, đi mà mua một cái nồi áp suất điện tử về là xong ngay”. Chị nói: “Tưởng gì, mình đâu chỉ nói mấy món xương hầm, gà hầm?”. Bạn chị cười ngất: “Giờ nồi áp suất còn làm được bánh bông lan nữa ấy chứ, làm gì mà chỉ mỗi món hầm?”. Chị hơi ngạc nhiên khi nghe cô bạn khoe các món như bánh bông lan trái cây, xôi xoài kiểu Thái… mà cô từng làm chỉ với nồi áp suất BlueStone PCB-5757D. Không lích kích, mất nhiều thời gian à chỉ cần chuẩn bị nguyên liệu, bỏ vào nồi, cắm điện, chọn chế độ nấu, nhấn nút là xong.

Bạn thân của gian bếp hiện đại

Chẳng đợi lâu, chị Ngân sắm ngay chiếc nồi áp suất BlueStone PCB-5757D mà cô bạn đang dùng. Sau gần nửa tháng sử dụng, chị hài lòng ra mặt, hào hứng nấu thử hết món này đến món khác, làm chồng và các con hôm nào cũng bất ngờ trước thực đơn phong phú của bữa tối. Mới đầu tập sử dụng, chị còn hơi lo lắng về chi phí điện nhưng theo dõi mấy ngày, chị yên tâm hẳn, nấu các món cần thời gian lâu, tính ra nồi áp suất còn tiết kiệm được khoảng 35% điện năng so với nấu bằng nồi cơm điện thông thường.

 

Món Gà hầm khoai tây kiểu Hàn chế biến bằng nồi áp suất BlueStone PCB-5757D

Ngay cả chồng chị cũng hứng thú với chiếc nồi áp suất đa năng này, món “Gà hầm khoai tây kiểu Hàn” anh ấy tự làm chiêu đãi 2 đứa nhỏ dịp cuối tuần được khen nức nở. Chồng chị phổng cả mũi, càng khoái mày mò tìm hiểu và nhờ vậy chị cũng biết thêm được nhiều tính năng “hay ho” mà anh khám phá ra từ nồi áp suất BlueStone PCB-5757D. Hôm rồi, có khách đến chơi nhà mà nồi cơm điện đang nấu dở dang, không thể nấu thêm, chồng chị lấy ngay nồi áp suất BlueStone PCB-5757D ra nấu cơm luôn. Chị cứ tưởng anh “làm liều”, ngờ đâu cơm thơm ngon chẳng kém nấu bằng nồi cơm điện loại xịn. Anh cười: “Tại em không đọc kỹ hướng dẫn đó, anh nghiên cứu mấy hôm nay rồi. Không chỉ hầm thịt gân, sườn, đậu mà còn nấu cơm, nấu cháo, làm bánh được nữa mà”. Sử dụng cũng vô cùng dễ dàng, chỉ cần chọn chế độ tương ứng với loại thực phẩm, và bấm! Khi nấu chín nồi sẽ tự động chuyển sang chế độ “giữ nóng”, chị chẳng cần phải lo nấu sớm quá thức ăn nguội mất.

 

Hạt cơm nấu bằng nồi áp suất BlueStone sẽ thơm ngon hơn rất nhiều vì được nấu chín bằng áp suất lớn, sẽ duy trì dường như tuyệt đối hương vị vốn có của hạt gạo
Hạt cơm nấu bằng nồi áp suất BlueStone sẽ thơm ngon hơn rất nhiều vì được nấu chín bằng áp suất lớn, sẽ duy trì dường như tuyệt đối hương vị vốn có của hạt gạo

Chưa hết, mỗi sáng chị cũng yên tâm khi có thể ung dung lo bữa sáng cho các con ngay tại nhà, chẳng cần ra hàng quán tốn kém mà lại đầy đủ dinh dưỡng và hợp vệ sinh. Vì nồi áp suất BlueStone PCB-5757D còn có cả chức năng hẹn giờ nấu trong vòng 24h. Tối trước khi đi ngủ, chị bỏ đầy đủ nguyên liệu vào nồi rồi chọn chế độ nấu, hẹn giờ, thời gian bắt đầu đếm ngược và nồi sẽ tự động nấu khi hết thời gian. Sáng hôm sau cả nhà có ngay nồi cháo cá ngon lành hoặc nồi súp thơm ngậy cho món bún măng giò.

Không chỉ tiện lợi, tiết kiệm mà về mặt chất lượng món ăn, chị cũng khám phá ra rằng nhờ kín nhiệt nên các món nấu bằng nồi áp suất vừa nhanh lại vừa giữ được nhiều chất dinh dưỡng và vị ngọt nguyên bản của thực phẩm hơn so với nấu trong thời gian lâu bằng bếp gas thông thường. Kiểu dáng sang trọng, hoa văn và màu sắc cũng tinh tế hài hòa với kiểu phong cách nhà bếp hiện đại mà chị thích.

Khao khát vươn đến những điều hoàn hảo

Bộ 4 sản phẩm chủ lực của BlueStone: Bếp từ ICB-6688, máy làm sữa đậu nành SMB-7389, Ấm đun siêu tốc KTB-3379, nồi áp suất PCB-5757D là đại diện cho sự khao khát vươn đến những điều hoàn hảo của thương hiệu BlueStone. Bởi không chỉ chú trọng đến tính năng, công dụng nổi bật của sản phẩm, BlueStone còn đón đầu nhu cầu của khách hàng với những thiết kế, hoa văn, màu sắc sang trọng đáp ứng nhu cầu về mặt thẩm mỹ. BlueStone đã biến những sản phẩm bếp tưởng chừng như khô cứng thành những tác phẩm mềm mại, nữ tính tôn vinh lên vẻ đẹp và sự tiện nghi của căn bếp hiện đại.

Với bộ 4 sản phẩm Khao khát của BlueStone, công việc nội trợ không còn là gánh nặng mà đã trở thành niềm vui được chăm chút cho tổ ấm của mình.

Chi tiết thông tin, xin truy cập www.bluestone.com.vn

 

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Mách bạn cách làm sạch nấm kim châm siêu đơn giản

Mách bạn cách làm sạch nấm kim châm siêu đơn giản

Ăn - 38 phút trước

Việc sơ chế nấm là vô cùng quan trọng. Bài viết sẽ gợi ý cho bạn cách làm sạch nấm kim châm, giúp giữ được chất dinh dưỡng mà lại an toàn cho sức khỏe.

Tận dụng nước luộc thịt để nấu rau là đúng hay sai? Chuyên gia đưa ra câu trả lời bất ngờ

Tận dụng nước luộc thịt để nấu rau là đúng hay sai? Chuyên gia đưa ra câu trả lời bất ngờ

Ăn - 45 phút trước

Nước luộc thịt thường có bọt nổi lên, nhiều người tưởng rằng đây là tạp chất không an toàn, nhưng thực tế không hẳn vậy.

Rửa thịt trước khi nấu là một... sai lầm?

Rửa thịt trước khi nấu là một... sai lầm?

Ăn - 7 giờ trước

GĐXH - Hầu như bất kì ai cũng có thói quen rửa thịt trước khi nấu. Tuy nhiên, theo một dẫn chứng khoa học từ food-hacks thì không phải loại thịt nào cũng nên rửa trước khi nấu. Bởi mẹo vặt này có thể là một sai lầm và nó có thể là nguồn gốc của nhiều mầm bệnh nguy hiểm khác.

Gợi ý 8 món ăn ngon, dễ nấu trong mùa hè lại giúp bạn tăng cường thải độc cho cơ thể

Gợi ý 8 món ăn ngon, dễ nấu trong mùa hè lại giúp bạn tăng cường thải độc cho cơ thể

Ăn - 11 giờ trước

Đây là loạt 8 món ngon bạn có thể áp dụng để liên tục đổi mới thực đơn bữa cơm mùa hè cho gia đình mình. Các món ăn này đều sử dụng các loại rau, củ có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi gan.

9 mẹo đơn giản giúp giảm cân mà không cần phải cố gắng nhiều

9 mẹo đơn giản giúp giảm cân mà không cần phải cố gắng nhiều

Ăn - 12 giờ trước

GĐXH - Nếu bạn là người ít vận động, hãy làm theo những mẹo dưới đây để có thể hỗ trợ giảm cân phần nào.

Không phải chiên, đây là 5 cách nấu món trứng ngon hơn thịt: Vừa đơn giản lại giúp bữa cơm thêm dinh dưỡng

Không phải chiên, đây là 5 cách nấu món trứng ngon hơn thịt: Vừa đơn giản lại giúp bữa cơm thêm dinh dưỡng

Ăn - 14 giờ trước

Đây là 5 cách làm các món trứng ngon mà đơn giản bạn có thể áp dụng để thay đổi thực đơn cho gia đình. Các món ăn đều kết hợp trứng với các nguyên liệu là rau, củ nên sẽ giúp cho bữa cơm của gia đình bạn thêm dưỡng chất.

Đến Điện Biên dịp 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ đừng bỏ qua 6 món đặc sản đặc biệt này

Đến Điện Biên dịp 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ đừng bỏ qua 6 món đặc sản đặc biệt này

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Nếu đến Điện Biên vào dịp kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ, bạn không nên bỏ qua 6 món đặc sản đặc biệt này.

Muốn giảm cân, cần làm ngay hành động này đầu tiên nếu không mọi nỗ lực là vô nghĩa

Muốn giảm cân, cần làm ngay hành động này đầu tiên nếu không mọi nỗ lực là vô nghĩa

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Detox (thanh lọc) cơ thể là một cách loại bỏ độc tố. Nhiều người lựa chọn phương pháp detox 3 ngày để giúp tăng cường sức khỏe, đẹp da và giảm cân.

'Thời gian luộc ngô bao lâu là tốt nhất?': 10 người thì có 9 người chưa biết, khiến ngô không thơm và mềm

'Thời gian luộc ngô bao lâu là tốt nhất?': 10 người thì có 9 người chưa biết, khiến ngô không thơm và mềm

Ăn - 1 ngày trước

Luộc ngô tưởng đơn giản nhưng cần luộc trong bao nhiêu phút để giữ được chất dinh dưỡng và đảm bảo hương vị ngon nhất? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Hoa hậu đến nhà Phương Oanh để học nghề nấu ăn, đảm không kém vợ Shark Bình

Hoa hậu đến nhà Phương Oanh để học nghề nấu ăn, đảm không kém vợ Shark Bình

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Nàng hậu sinh năm 1989 rất chú tâm theo dõi các thao tác chế biến món ăn của diễn viên "Hương vị tình thân" để học theo.

Top