Hà Nội
23°C / 22-25°C

Bữa cơm chưa đến 100 nghìn đồng cho 4 người

Thứ tư, 11:00 12/11/2014 | Ăn

Bữa cơm tuy đơn giản, không tốn quá nhiều thời gian nhưng dễ ăn và cũng rất ngon. Vừa đủ dinh dưỡng lại có nhiều rau xanh đảm bảo chất xơ cho thực đơn hôm nay.

 

 - 1

LÒNG XÀO DƯA

Lòng đem về rửa sạch, dung tay vuốt dọc từ đầu này đến đầu kia của đoạn lòng. Nếu khó làm bạn có thể cắt ngắn hơn một chút sẽ dễ vuốt hơn.

Đun sôi 1 nồi nước với vài hạt muối và 1 mẩu gừng nhỏ đập dập. Cho lòng non vào chần nhanh trong vòng 30 giây rồi vớt ra ngâm ngay vào bát nước lạnh để lòng được trắng và giòn.Thái lòng non thành những đoạn ngắn cỡ 2 đốt ngón tay.

Cà chua rửa sạch, bổ cau. Hành tươi, thì là rửa sạch, thái khúc hoặc thái nhỏ.

Hành tỏi đập dập, cho một nửa lên phi thơm. Cho lòng vào đảo cùng đến khi chín, nêm gia vị vừa ăn. Rồi cho lòng ra đĩa riêng. Tiếp tục phi thơm nốt chỗ hành tỏi còn lại và cho cà chua và đảo đều. Sau đó cho dưa chua đã vắt bỏ nước và đảo cùng, nêm gia vị vừa ăn. Sau khoảng 2 phút thì cho lòng non vào xào cùng khoảng 1phút thì cho hành, thì là vào đảo đều. Tắt bếp, cho món ra đĩa. Ăn món khi còn nóng sẽ rất ngon bạn nhé.

 - 2

TÔM XÀO SÚP LƠ

Tôm mang về bóc vỏ, rửa sạch. Dùng dao mỏng khía một đường trên lưng, rút bỏ chỉ đen. Súp lơ cắt rời các nhánh nhỏ sau đó bổ đôi. Hành tỏi bóc vỏ, đập dập.

Tôm cho lên chảo đảo cùng một chút nước. Khi nước cạn thì cho dầu vào đảo đều, nêm chút mắm cho vừa miệng, bạn có thể cho thêm chút xíu đường hoặc bột ngọt. Khi tôm có màu đỏ hồng vào xoăn lại thì cho riêng ra đĩa. Sau đó cho hành tỏi lên phi thơm trên chảo có chút dầu. Tiếp đến cho súp lơ vào đảo nhanh tay, thêm một chút nước để súp lơ không bị cháy và có thể chín đều. Nêm gia vị vừa ăn. Khi súp lơ đã chín đều thì bạn đổ tôm vào đảo cùng khoảng 1 phút thì cho món ra đĩa, ăn khi còn nóng nhé.

 - 3

CẢI XOONG LUỘC

Cải xoong cắt bỏ chân, rửa sạch. Cho nước vào nồi đun sôi, thêm một chút xíu muối để rau được xanh. Khi nước sôi thì cho rau vào. Khi nước sôi trở lại thì dùng đũa lật rau lại cho rau chín xanh đều, không bị thâm. Khoảng 3 phút thì vớt rau ra đĩa và đổ nước luộc ra bát, nêm gia vị vừa ăn.

 - 4

DƯA CHUỘT

Dưa mang về rửa sạch, ngâm nước muối nhạt khoảng 15-30 phút để dưa chuột được sạch hơn vàbớt độc nếu bị phun thuốc. Dùng dao gọt vỏ và thái miếng theo sở thích. Dưa có thể chấm với bột canh hoặc chanh muối rất ngon.

 - 5

CÀ MUỐI

 - 6

Giá tiền mỗi món ăn

LÒNG NON XÀO DƯA

- Lòng ngon: 300g - 21.000 đồng

- Dưa chua: 2 bát con - 10.000 đồng

- Cà chua, thì là - 3.000 đồng

TÔM XÀO SÚP LƠ

Tôm: 300g - 36.000 đồng

Súp lơ: 1 cây - 12.000 đồng

CẢI XOONG LUỘC 1 mớ - 4.000 đồng

DƯA CHUỘT: 6.000 đồng

CÀ MUỐI 5.000 đồng Theo Khám phá

 

Theo Khám phá

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
2 món canh vừa là 'kem chống nắng tự nhiên' lại giúp ngừa nếp nhăn, giảm cân, giải nhiệt trong ngày nắng nóng

2 món canh vừa là 'kem chống nắng tự nhiên' lại giúp ngừa nếp nhăn, giảm cân, giải nhiệt trong ngày nắng nóng

Ăn - 39 giây trước

Đây là 2 món canh với các nguyên liệu là "kem chống nắng tự nhiên" sẽ giúp bạn ngon miệng đồng thời bảo vệ làn da trong những ngày nắng nóng cao điểm nhé!

Gợi ý thực đơn cơm tối làm nhanh, ăn ngon và chuẩn vị mùa hè

Gợi ý thực đơn cơm tối làm nhanh, ăn ngon và chuẩn vị mùa hè

Ăn - 18 giờ trước

Để có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!

Món ăn vặt vừa ngon vừa đẹp mắt của Việt Nam được Taste Atlas điểm danh

Món ăn vặt vừa ngon vừa đẹp mắt của Việt Nam được Taste Atlas điểm danh

Ăn - 22 giờ trước

GĐXH – Bánh da lợn là một trong những món ăn vặt của Việt Nam được Taste Atlas điểm danh món ngon. Bạn cũng có thể dễ dàng biến tấu món bánh với nhiều màu sắc đẹp mắt, lạ miệng dưới đây.

Làm món thịt hấp thế này vừa đơn giản mà đảm bảo thơm ngon khó cưỡng, ăn rất hao cơm

Làm món thịt hấp thế này vừa đơn giản mà đảm bảo thơm ngon khó cưỡng, ăn rất hao cơm

Ăn - 1 ngày trước

Khi làm món thịt hấp theo cách này, bạn sẽ thấy rõ vị ngọt ngon của thịt bò và củ mài hòa quyện hoàn hảo. Cùng với đó là hương thơm đậm đà của trứng khiến mỗi miếng ăn đều cảm thấy rất hài lòng.

Người giàu thẳng tay loại 3 thứ này khỏi bếp, người nghèo giữ lại vì tiếc của, rồi rước họa vào thân

Người giàu thẳng tay loại 3 thứ này khỏi bếp, người nghèo giữ lại vì tiếc của, rồi rước họa vào thân

Bếp đẹp - 1 ngày trước

Nếu trong bếp của bạn có những món đồ này thì hãy vứt càng sớm càng tốt để bảo vệ sức khoẻ của bản thân và gia đình.

Bật mí mẹo làm thịt chiên sả ớt, ăn ngon nhức nách

Bật mí mẹo làm thịt chiên sả ớt, ăn ngon nhức nách

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

Thịt chiên sả ớt là món ăn quen thuộc với hương vị thơm ngon, đậm đà, kích thích vị giác. Món ăn này phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.

Mẹo để thịt không bị dính vào túi khi để trong tủ lạnh

Mẹo để thịt không bị dính vào túi khi để trong tủ lạnh

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

Áp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.

Cách làm cá kho cà chua thơm ngon đậm đà cho bữa cơm gia đình

Cách làm cá kho cà chua thơm ngon đậm đà cho bữa cơm gia đình

Mẹo nấu nướng - 2 ngày trước

Món cá kho cà chua là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Vị chua thanh của cà chua hòa quyện cùng vị béo mặn của cá tạo nên hương vị khó cưỡng.

Que kem hình cột mốc, món ăn quảng bá độc đáo hay tiềm ẩn nguy cơ mất mỹ quan khu du lịch?

Que kem hình cột mốc, món ăn quảng bá độc đáo hay tiềm ẩn nguy cơ mất mỹ quan khu du lịch?

Ẩm thực 360 - 2 ngày trước

GĐXH - Bên cạnh những lời khen ngợi tích cực và sự hưởng ứng bắt trend kem cột mốc Hà Giang, không ít người bày tỏ sự quan ngại về vấn đề kinh doanh dịch vụ ngay cạnh cột mốc Km số 0 có thể làm mất mỹ quan, ảnh hưởng tới điểm check-in mang dấu ấn nhiều năm này.

Đặc sản Quảng Bình: Rằm tháng ba về Minh Hóa ăn cơm bồi, ốc đực

Đặc sản Quảng Bình: Rằm tháng ba về Minh Hóa ăn cơm bồi, ốc đực

Ẩm thực 360 - 3 ngày trước

GĐXH - Người dân huyện miền núi thể hiện sự hiếu khách bằng việc ngụp lặn dưới suối bắt ốc rồi đích thân vào bếp, chiêu đãi khách phương xa bằng thứ đặc sản hiếm nơi nào có được.

Top