Ngày 21 Tháng 5, 2020 | 09:00 AM

Bí quyết làm món thịt ba chỉ chiên giòn lạ mắt hao cơm

  MỚI NHẤT

Thỉnh thoảng bạn nên đổi cách chế biến thịt ba chỉ nhờ vào các nguyên liệu quen thuộc có sẵn trong nhà bếp như bột mì, trứng.


Bí quyết làm món thịt ba chỉ chiên giòn lạ mắt hao cơm - Ảnh 1.

Nguyên liệu

300gr thịt ba chỉ, hành lá, 1 miếng gừng nhỏ, 1 muỗng rượu nấu ăn, 1 quả trứng, 1 muỗng hạt nêm, hạt tiêu, bột mì và bột bắp.

Cách thực hiện

Bí quyết làm món thịt ba chỉ chiên giòn lạ mắt hao cơm - Ảnh 2.

Thịt ba chỉ heo cắt lát mỏng vừa, dài khoảng 5cm rồi ướp với gừng, hành lá, rượu nấu ăn để loại bỏ mùi tanh.

Bí quyết làm món thịt ba chỉ chiên giòn lạ mắt hao cơm - Ảnh 3.

Thêm hạt tiêu.

Bí quyết làm món thịt ba chỉ chiên giòn lạ mắt hao cơm - Ảnh 4.

Thêm hạt nêm, trứng vào trộn đều. Trứng là bí quyết giúp cho thịt giòn bên ngoài mà vẫn mềm bên trong.

Bí quyết làm món thịt ba chỉ chiên giòn lạ mắt hao cơm - Ảnh 5.

Ướp trong 20 phút.

Bí quyết làm món thịt ba chỉ chiên giòn lạ mắt hao cơm - Ảnh 6.

Thêm bột bắp và một chút bột mì. Bột bắp giúp cho thịt khi chiên trở nên giòn hơn.

Bí quyết làm món thịt ba chỉ chiên giòn lạ mắt hao cơm - Ảnh 7.

Dùng tay trộn đều một lần nữa.

Bí quyết làm món thịt ba chỉ chiên giòn lạ mắt hao cơm - Ảnh 8.

Cho dầu vào chảo, lòng nóng khoảng 60% rồi cho từng miếng thịt heo vào chiên vàng 2 mặt là được.

Bí quyết làm món thịt ba chỉ chiên giòn lạ mắt hao cơm - Ảnh 9.

Thành phẩm.

Theo Báo giao thông

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC