Hà Nội
23°C / 22-25°C

Bì heo chiên giòn xóc muối ớt

Thứ tư, 09:32 29/11/2017 | Ăn

Giòn tan như bim bim với vị cay cay mặn ngọt, càng ăn càng thèm, đó là món ăn vặt rất "hot", bì heo chiên giòn xóc muối ớt,

Chuẩn bị nguyên liệu: Bì heo, dầu ăn, muối, bột ớt, tiêu trắng.
Chuẩn bị nguyên liệu: Bì heo, dầu ăn, muối, bột ớt, tiêu trắng.
Hướng dẫn cách làm: Bì heo mua về lạng bỏ hết phần mỡ còn dính trong bì, nếu có. Cạo sạch bì rồi rửa lại thật sạch, nếu còn lông nên dùng nhíp nhổ sạch sẽ. Đổ nước vào nồi đun sôi, thả bì lợn vào luộc khoảng 2-3 phút thì vớt ra, ngâm vào tô nước lạnh cho bì nguội.
Hướng dẫn cách làm: Bì heo mua về lạng bỏ hết phần mỡ còn dính trong bì, nếu có. Cạo sạch bì rồi rửa lại thật sạch, nếu còn lông nên dùng nhíp nhổ sạch sẽ. Đổ nước vào nồi đun sôi, thả bì lợn vào luộc khoảng 2-3 phút thì vớt ra, ngâm vào tô nước lạnh cho bì nguội.
Tiếp theo bạn vớt bì ra để ráo nước sau đó đem thái miếng nhỏ.
Tiếp theo bạn vớt bì ra để ráo nước sau đó đem thái miếng nhỏ.
Xếp bì lên giá sắt rồi đem phơi nắng cho tới khi bì khô cong, nếu không có nắng bạn hong gió để bì khô cũng được, nhưng thời gian hong sẽ lâu hơn.
Xếp bì lên giá sắt rồi đem phơi nắng cho tới khi bì khô cong, nếu không có nắng bạn hong gió để bì khô cũng được, nhưng thời gian hong sẽ lâu hơn.
Chiên bì, bạn cho nhiều dầu vào chảo rồi đun sôi dầu sau đó cho bì vào chiên tới khi bì nổ chín vàng giòn thì vớt ra để trên giấy thấm dầu.
Chiên bì, bạn cho nhiều dầu vào chảo rồi đun sôi dầu sau đó cho bì vào chiên tới khi bì nổ chín vàng giòn thì vớt ra để trên giấy thấm dầu.
Cho muối, bột ớt, tiêu vào bát rồi trộn đều. Bạn đổ bì chiên giòn vào bát to hoặc túi zip sau đó rắc hỗn hợp muối ớt cho vừa đủ, xóc đều để bì chiên giòn bám đều gia vị rồi cho ra đĩa thưởng thức.
Cho muối, bột ớt, tiêu vào bát rồi trộn đều. Bạn đổ bì chiên giòn vào bát to hoặc túi zip sau đó rắc hỗn hợp muối ớt cho vừa đủ, xóc đều để bì chiên giòn bám đều gia vị rồi cho ra đĩa thưởng thức.
Món bì heo chiên giòn xóc muối ớt khi hoàn thành có vị cay cay mặn ngọt, ăn một lần là nhớ mãi, có thể làm món ăn vặt hoặc làm món mồi uống đều được.
Món bì heo chiên giòn xóc muối ớt khi hoàn thành có vị cay cay mặn ngọt, ăn một lần là nhớ mãi, có thể làm món ăn vặt hoặc làm món mồi uống đều được.

Theo Tri thức trực tuyến

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
2 món canh vừa là 'kem chống nắng tự nhiên' lại giúp ngừa nếp nhăn, giảm cân, giải nhiệt trong ngày nắng nóng

2 món canh vừa là 'kem chống nắng tự nhiên' lại giúp ngừa nếp nhăn, giảm cân, giải nhiệt trong ngày nắng nóng

Ăn - 21 phút trước

Đây là 2 món canh với các nguyên liệu là "kem chống nắng tự nhiên" sẽ giúp bạn ngon miệng đồng thời bảo vệ làn da trong những ngày nắng nóng cao điểm nhé!

Gợi ý thực đơn cơm tối làm nhanh, ăn ngon và chuẩn vị mùa hè

Gợi ý thực đơn cơm tối làm nhanh, ăn ngon và chuẩn vị mùa hè

Ăn - 19 giờ trước

Để có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!

Món ăn vặt vừa ngon vừa đẹp mắt của Việt Nam được Taste Atlas điểm danh

Món ăn vặt vừa ngon vừa đẹp mắt của Việt Nam được Taste Atlas điểm danh

Ăn - 22 giờ trước

GĐXH – Bánh da lợn là một trong những món ăn vặt của Việt Nam được Taste Atlas điểm danh món ngon. Bạn cũng có thể dễ dàng biến tấu món bánh với nhiều màu sắc đẹp mắt, lạ miệng dưới đây.

Làm món thịt hấp thế này vừa đơn giản mà đảm bảo thơm ngon khó cưỡng, ăn rất hao cơm

Làm món thịt hấp thế này vừa đơn giản mà đảm bảo thơm ngon khó cưỡng, ăn rất hao cơm

Ăn - 1 ngày trước

Khi làm món thịt hấp theo cách này, bạn sẽ thấy rõ vị ngọt ngon của thịt bò và củ mài hòa quyện hoàn hảo. Cùng với đó là hương thơm đậm đà của trứng khiến mỗi miếng ăn đều cảm thấy rất hài lòng.

Người giàu thẳng tay loại 3 thứ này khỏi bếp, người nghèo giữ lại vì tiếc của, rồi rước họa vào thân

Người giàu thẳng tay loại 3 thứ này khỏi bếp, người nghèo giữ lại vì tiếc của, rồi rước họa vào thân

Bếp đẹp - 1 ngày trước

Nếu trong bếp của bạn có những món đồ này thì hãy vứt càng sớm càng tốt để bảo vệ sức khoẻ của bản thân và gia đình.

Bật mí mẹo làm thịt chiên sả ớt, ăn ngon nhức nách

Bật mí mẹo làm thịt chiên sả ớt, ăn ngon nhức nách

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

Thịt chiên sả ớt là món ăn quen thuộc với hương vị thơm ngon, đậm đà, kích thích vị giác. Món ăn này phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.

Mẹo để thịt không bị dính vào túi khi để trong tủ lạnh

Mẹo để thịt không bị dính vào túi khi để trong tủ lạnh

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

Áp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.

Cách làm cá kho cà chua thơm ngon đậm đà cho bữa cơm gia đình

Cách làm cá kho cà chua thơm ngon đậm đà cho bữa cơm gia đình

Mẹo nấu nướng - 2 ngày trước

Món cá kho cà chua là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Vị chua thanh của cà chua hòa quyện cùng vị béo mặn của cá tạo nên hương vị khó cưỡng.

Que kem hình cột mốc, món ăn quảng bá độc đáo hay tiềm ẩn nguy cơ mất mỹ quan khu du lịch?

Que kem hình cột mốc, món ăn quảng bá độc đáo hay tiềm ẩn nguy cơ mất mỹ quan khu du lịch?

Ẩm thực 360 - 2 ngày trước

GĐXH - Bên cạnh những lời khen ngợi tích cực và sự hưởng ứng bắt trend kem cột mốc Hà Giang, không ít người bày tỏ sự quan ngại về vấn đề kinh doanh dịch vụ ngay cạnh cột mốc Km số 0 có thể làm mất mỹ quan, ảnh hưởng tới điểm check-in mang dấu ấn nhiều năm này.

Đặc sản Quảng Bình: Rằm tháng ba về Minh Hóa ăn cơm bồi, ốc đực

Đặc sản Quảng Bình: Rằm tháng ba về Minh Hóa ăn cơm bồi, ốc đực

Ẩm thực 360 - 3 ngày trước

GĐXH - Người dân huyện miền núi thể hiện sự hiếu khách bằng việc ngụp lặn dưới suối bắt ốc rồi đích thân vào bếp, chiêu đãi khách phương xa bằng thứ đặc sản hiếm nơi nào có được.

Top