Ngày 1 Tháng 11, 2011 | 02:52 PM

Bánh rán lúc lắc phố Lý Nam Đế

Bánh rán lúc lắc phố Lý Nam Đế

Cầm chiếc bánh rán tròn xoe trên tay, bạn sẽ thấy nhân bánh lúc lắc bên trong.

Khi tới cửa hàng bánh trên phố Lý Nam Đế (Hà Nội), bạn còn có thể thưởng thức những loại bánh rất xưa khác.
 

Bánh rán nhân lúc lắc.

 
Ở Hà Nội có nhiều hàng bánh rán ngon như bánh rán bi ở Ô Quan Chưởng hay bánh rán mặn, ngọt trên các con phố. Tuy nhiên, bánh rán lúc lắc lại đem tới cảm giác thú vị riêng. Bánh không chỉ ngon mà còn lạ bởi nhân đậu tròn tròn bên trong tách rời riêng với vỏ bánh.
 

Bánh lá mảnh cộng.

Bánh gấc.

Bánh gai nhân mặn.

Nguyên liệu làm bánh rán lúc lắc cũng không quá cầu kỳ, chỉ là khoai tây, bột nếp, đường và vừng trắng. Nhân bánh có đậu xanh, đường, bột mì... Khi rán, để bánh được tròn đều, bạn phải canh độ to nhỏ của lửa và thời gian rán cẩn thận. Mỗi chiếc bánh có giá 2.000 đồng, nhưng bạn ăn tầm 4-5 chiếc mới đã cơn thèm đấy.

Trong cửa hàng Gia Trịnh trong ngõ 16A Lý Nam Đế, ngoài bánh rán lúc lắc, bánh ngọt còn có nhiều loại bánh xưa rất khó tìm ở Hà Nội. Đó là bánh gấc đỏ au, bánh gai nhân mặn, bánh ngải cứu nhân mặn hoặc ngọt... Về thành phần của các loại bánh này tương tự nhau, một vài loại còn có hình dáng và màu sắc gần như y hệt nhưng mỗi kiểu bánh lại có hương vị đặc trưng riêng. Nếu có dịp, bạn nên thử qua mỗi loại một chiếc nhé. Giá bánh là 4.000 đồng.
 

Bánh ngải cứu.

Ngoài bánh gấc, bánh rán, bánh ngải cứu, bạn cũng có thể mua bánh chín tầng mây.

Nhân bên trong một số loại bánh.

Ngoài ra, còn có một loại bánh nghe cái tên đến lạ là bánh mảnh cộng. Cây mảnh cộng mặc hoang ở các vùng quê, thường được nấu canh ăn rất mát. Để làm bánh, người thợ giã lá cây lấy nước cốt, hòa với bột nếp.

Theo Ngôi sao

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC