Hà Nội
23°C / 22-25°C

Ấm bụng bát bún dọc mùng ngon, rẻ phố Nguyễn Cao

Thứ năm, 13:18 14/11/2013 | Ăn

Bát bún dọc mùng ở phố Nguyễn Cao với các loại thịt, mọc đầy đặn, dọc mùng giòn sật và nước dùng luôn sôi sục chắc chắn sẽ khiến bạn phải mê tít khi ăn thử.

Bún dọc mùng là thức quà quen thuộc và bình dân của người Hà Nội. Trong những ngày lạnh, khi ăn mãi các món phở đã ngán, việc "đổi gió" bằng bát bún dọc mùng quả là ý không tồi. Cũng như phở hay bún riêu, bún dọc mùng được bán khá phổ biến ở các tuyến phố Hà Nội, nhưng quán ngon, chất lượng ổn định và giá mềm thì không phải đâu cũng có. Nếu muốn tìm được quán đáp ứng được đủ các tiêu chí trên, bạn có thể ghé hàng bún nhỏ ở đoạn đầu phố Nguyễn Cao (gần Lò Đúc và Yersin. Phố ngắn, lại chỉ có nhà ở một phía nên khá dễ tìm). 

Xét về giá, bún dọc mùng ở đây không phải là rẻ "đột biến". Một bát bún thường gồm dăm miếng thịt, dăm viên mọc và khá nhiều dọc mùng có giá 20.000 đồng. Nhưng các loại thịt ăn kèm đều ngon và chất lượng. Nước dùng cũng chế rất vừa miệng, ngọt nhưng không bị lợ kiểu lạm dụng mì chính.

Ấm bụng bát bún dọc mùng ngon, rẻ phố Nguyễn Cao 1
Một bát bún dọc mùng thường có giá 20.000 đồng.
Ấm bụng bát bún dọc mùng ngon, rẻ phố Nguyễn Cao 2
Thịt chân giò luộc chín tới mềm, ngọt.
Ấm bụng bát bún dọc mùng ngon, rẻ phố Nguyễn Cao 3
Viên mọc ngoài thịt còn có giò sống và mộc nhĩ nên ăn thơm, chắc và không ngấy.

Ngoài thịt chân giò luộc, quán còn có viên mọc, viên giò, sườn, móng... để bạn thoải mái lựa chọn. Một bát bún đầy ắp với 2 miếng sườn thăn, nhiều mọc, dăm lát thịt, thậm chí thêm dọc mùng có giá 25.000 đồng, chỉ ngang với một bát bún dọc mùng thường bán trong phố cổ.

Ấm bụng bát bún dọc mùng ngon, rẻ phố Nguyễn Cao 4
Bát bún thêm thịt, sườn thăn cũng chỉ 25.000 đồng.
Ấm bụng bát bún dọc mùng ngon, rẻ phố Nguyễn Cao 5
Sườn thăn nạc và dày thịt.

Dọc mùng được chủ quán chế biến cẩn thận, chần vừa phải nên vừa xanh mướt mắt, vừa giòn lại còn không hề bị ngứa. Nhờ dọc mùng mà món bún này được đưa đẩy thêm ngon, thêm hấp dẫn và không bị ngán.

Ấm bụng bát bún dọc mùng ngon, rẻ phố Nguyễn Cao 6
Dọc mùng chần xanh mướt.

Nước dùng ở đây được đun bằng bếp gas nên lúc nào cũng sôi sục, ăn hết mà bát vẫn còn nóng, đảm bảo cho người ăn thưởng thức được trọn vị ngon của tô bún. Nghệ chế vào nước cũng vừa phải nên nước dùng dù có màu vàng nhạt rất đẹp cũng không bị nồng mùi nghệ. 

Do chất lượng đảm bảo nên quán dù khá nhỏ, bề ngang chỉ khoảng 2m với vài chiếc bàn gấp, ghế nhựa trong nhà; 1, 2 chiếc bàn xếp thêm ở vỉa hè nhưng chẳng lúc nào vắng khách. Không những thế, cách sắp xếp đũa, thìa, bát quất, lọ ớt ngay ngắn, gọn gàng khiến người ăn phần nào yên tâm về vệ sinh. Quán chỉ bán buổi sáng, từ khoảng 6 giờ đến khoảng hơn 11 giờ là nghỉ, tuy nhiên bạn nên đến sớm để tha hồ được chọn gia giảm theo ý mình.
 
Theo Trí thức trẻ 
thuhuyen
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
2 món canh vừa là 'kem chống nắng tự nhiên' lại giúp ngừa nếp nhăn, giảm cân, giải nhiệt trong ngày nắng nóng

2 món canh vừa là 'kem chống nắng tự nhiên' lại giúp ngừa nếp nhăn, giảm cân, giải nhiệt trong ngày nắng nóng

Ăn - 5 giờ trước

Đây là 2 món canh với các nguyên liệu là "kem chống nắng tự nhiên" sẽ giúp bạn ngon miệng đồng thời bảo vệ làn da trong những ngày nắng nóng cao điểm nhé!

Gợi ý thực đơn cơm tối làm nhanh, ăn ngon và chuẩn vị mùa hè

Gợi ý thực đơn cơm tối làm nhanh, ăn ngon và chuẩn vị mùa hè

Ăn - 1 ngày trước

Để có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!

Món ăn vặt vừa ngon vừa đẹp mắt của Việt Nam được Taste Atlas điểm danh

Món ăn vặt vừa ngon vừa đẹp mắt của Việt Nam được Taste Atlas điểm danh

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Bánh da lợn là một trong những món ăn vặt của Việt Nam được Taste Atlas điểm danh món ngon. Bạn cũng có thể dễ dàng biến tấu món bánh với nhiều màu sắc đẹp mắt, lạ miệng dưới đây.

Làm món thịt hấp thế này vừa đơn giản mà đảm bảo thơm ngon khó cưỡng, ăn rất hao cơm

Làm món thịt hấp thế này vừa đơn giản mà đảm bảo thơm ngon khó cưỡng, ăn rất hao cơm

Ăn - 1 ngày trước

Khi làm món thịt hấp theo cách này, bạn sẽ thấy rõ vị ngọt ngon của thịt bò và củ mài hòa quyện hoàn hảo. Cùng với đó là hương thơm đậm đà của trứng khiến mỗi miếng ăn đều cảm thấy rất hài lòng.

Người giàu thẳng tay loại 3 thứ này khỏi bếp, người nghèo giữ lại vì tiếc của, rồi rước họa vào thân

Người giàu thẳng tay loại 3 thứ này khỏi bếp, người nghèo giữ lại vì tiếc của, rồi rước họa vào thân

Bếp đẹp - 1 ngày trước

Nếu trong bếp của bạn có những món đồ này thì hãy vứt càng sớm càng tốt để bảo vệ sức khoẻ của bản thân và gia đình.

Bật mí mẹo làm thịt chiên sả ớt, ăn ngon nhức nách

Bật mí mẹo làm thịt chiên sả ớt, ăn ngon nhức nách

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

Thịt chiên sả ớt là món ăn quen thuộc với hương vị thơm ngon, đậm đà, kích thích vị giác. Món ăn này phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.

Mẹo để thịt không bị dính vào túi khi để trong tủ lạnh

Mẹo để thịt không bị dính vào túi khi để trong tủ lạnh

Mẹo nấu nướng - 2 ngày trước

Áp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.

Cách làm cá kho cà chua thơm ngon đậm đà cho bữa cơm gia đình

Cách làm cá kho cà chua thơm ngon đậm đà cho bữa cơm gia đình

Mẹo nấu nướng - 3 ngày trước

Món cá kho cà chua là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Vị chua thanh của cà chua hòa quyện cùng vị béo mặn của cá tạo nên hương vị khó cưỡng.

Que kem hình cột mốc, món ăn quảng bá độc đáo hay tiềm ẩn nguy cơ mất mỹ quan khu du lịch?

Que kem hình cột mốc, món ăn quảng bá độc đáo hay tiềm ẩn nguy cơ mất mỹ quan khu du lịch?

Ẩm thực 360 - 3 ngày trước

GĐXH - Bên cạnh những lời khen ngợi tích cực và sự hưởng ứng bắt trend kem cột mốc Hà Giang, không ít người bày tỏ sự quan ngại về vấn đề kinh doanh dịch vụ ngay cạnh cột mốc Km số 0 có thể làm mất mỹ quan, ảnh hưởng tới điểm check-in mang dấu ấn nhiều năm này.

Đặc sản Quảng Bình: Rằm tháng ba về Minh Hóa ăn cơm bồi, ốc đực

Đặc sản Quảng Bình: Rằm tháng ba về Minh Hóa ăn cơm bồi, ốc đực

Ẩm thực 360 - 3 ngày trước

GĐXH - Người dân huyện miền núi thể hiện sự hiếu khách bằng việc ngụp lặn dưới suối bắt ốc rồi đích thân vào bếp, chiêu đãi khách phương xa bằng thứ đặc sản hiếm nơi nào có được.

Top