Ngày 1 Tháng 6, 2013 | 06:08 AM

7 cách xếp sách gọn gàng và ấn tượng

7 cách xếp sách gọn gàng và ấn tượng
  MỚI NHẤT

Nếu nhà bạn quá nhỏ, không có chỗ để sách, hãy tham khảo các cách sắp xếp dưới đây.

Đọc sách là thú hưởng thụ trong thời gian rảnh rỗi của rất nhiều người. Nhưng do diện tích nhà không đủ, nhiều người đành ngậm ngùi giã từ thú vui mua sách. Trên thực tế, chỉ với chút sáng tạo, bạn sẽ tìm ra rất nhiều góc để sách thú vị và tiết kiệm không gian cho nơi ở của mình!

1. Biến tấu cánh cửa phòng của bạn thành một giá sách là cách làm vừa ấn tượng, vừa tiết kiệm diện tích tường tuyệt vời. Căn phòng được "giấu" sau giá sách thế này chẳng khác nào trong các bộ phim trinh thám thú vị.

7 cách xếp sách gọn gàng và ấn tượng 1
  

2. Tận dụng khoảng không gian hai bên cầu thang để đóng giá sách cũng là ý tưởng không tồi nếu nhà bạn có diện tích nhỏ. Những cuốn sách được sắp xếp hợp lý sẽ làm khu vực cầu thang bớt phần đơn điệu.

7 cách xếp sách gọn gàng và ấn tượng 2
  
7 cách xếp sách gọn gàng và ấn tượng 3
  
7 cách xếp sách gọn gàng và ấn tượng 4
  

3. Tận dụng các hốc tường để làm tủ sách cũng là ý tưởng thú vị vì bạn có cả một không gian riêng tư, yên tĩnh để nghiền ngẫm những cuốn sách mà bạn yêu thích.

7 cách xếp sách gọn gàng và ấn tượng 5
  

4. Đơn giản hơn cả, nếu nhà bạn có một khoảng tường trắng, xếp những cuốn sách nhiều màu sắc theo chủ ý là cách trang trí dễ dàng mà chẳng kém phần ấn tượng.

7 cách xếp sách gọn gàng và ấn tượng 6
  

5. Đừng ngại ngần xây các tủ, kệ sách cao tới trần nhà. Đây là cách làm của các thư viện và ngôi nhà phương Tây. Tất cả bạn phải thêm vào là một chiếc thang đóng sát vào kệ hay tường để có thể lấy cuốn sách mình yêu thích khi cần.

7 cách xếp sách gọn gàng và ấn tượng 7
  

6. Xếp chồng sách lên nhau tạo thành một góc nhỏ như thế này, bạn đã có một chốn riêng để đọc, chỉ cần thêm một ngọn đèn và gối tựa lưng.

7 cách xếp sách gọn gàng và ấn tượng 8
  
7. Trang trí góc bàn với những cuốn sách trên và dưới bàn, cùng các phụ kiện trang trí đáng yêu để tạo thành một góc nhỏ mang đậm cá tính của bạn.
 
7 cách xếp sách gọn gàng và ấn tượng 9
 
Theo Tri Thức Thời Đại

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC