5 món bánh thơm giòn teen nào cũng ghiền
Bánh bạch tuộc nướng hay bánh kẹp pho mai đều là những món ngon bổ rẻ có khả năng "gây nghiện" với các teen.
Bánh bạch tuộc nướng
Đây là món ăn đường phố của người Nhật. Những năm gần đây, món ăn này đã trở nên quen thuộc với các bạn trẻ Hà Thành. Viên bánh tròn xoe, nướng trên loại bếp điện chuyên dụng cho đến khi vàng rộm. Loại bánh này khi ăn thấy vỏ ngoài giòn, nhân bên trong là bột bánh mềm bở lẫn với bạch tuộc giòn sần sật. Bánh thơm và đậm đà hơn là nhờ cá bào gừng đỏ, nước sốt và cá bào sấy khô phủ bên ngoài.
Bánh bạch tuộc nướng được bán ở nhiều quán Nhật bình dân như tiệm bánh xèo Nhật 54 Trấn Vũ, quán Genya phố Nguyễn Ngọc Vũ hay quán Aozora với mức giá dễ chịu - khoảng 25.000 – 35.000 đồng/đĩa, là món quà vặt lý tưởng cho các teen.
Bánh kẹp pho mai
Món bánh khá đơn giản, chỉ là sandwich nướng nóng giòn để cho lớp pho mai bên trong chảy ra thành sợi dai dai, thơm phức. Bánh có thể ăn mặn nếu gọi pho mai xúc xích hay thịt nguội, cũng có thể ăn ngọt nếu là pho mai sữa. So với pho mai que, bánh pho mai đỡ ngán hơn. Chất lượng bánh này không bằng pizza hưng vẫn rất ngon miệng. Mùa lạnh, chiếc bánh nóng hổi, giòn rụm kết hợp với pho mai mềm ngậy này đã khiến không ít teen "mê tít".
Bánh pho mai kiểu này có lẽ mới chỉ xuất hiện ở quán ăn nhỏ tại 259 Bạch Mai. Bánh có mức giá rất "xì tin" – 8.000 - 10.000 đồng/chiếc nên càng hút các khách trẻ.
Bánh bao chiên chấm sữa
Bánh bao chiên nhân thịt khá nhiều nơi bán nhưng thường đem lại cảm giác nhanh ớn ngấy. Tuy nhiên những chiếc màn thầu bé tí teo, được chiên rất ráo mỡ để chấm với sữa đặc lại cực kỳ cuốn hút. Mùa lạnh, thưởng thức những chiếc bánh bao mini này càng đã. Món ăn lại chủ yếu là tinh bột nên giá rất rẻ, chỉ 20.000 đồng một đĩa đầy ắp.
Bánh bao chiên chấm sữa ngon nhất có lẽ là ở khu quà vặt Đại học kinh tế quốc dân. Bánh bao ở đây nhỏ, bột rất thơm mềm và dễ ăn.
Bánh xèo
Bánh xèo là món nguồn gốc Nam bộ nhưng nhiều năm nay đã trở nên phổ biến với người Hà Thành. Bánh xèo với vỏ giòn tan, nhân bên trong là giá đỗ, tôm, thịt bò. Ăn đúng điệu thì phải cuốn cùng bánh tráng, rau sống, chấm nước mắm chua ngọt. Nhờ thế khách mới cảm nhận được ròn rụm xen lẫn thanh mát, đậm đà của món ăn.
Bánh xèo không bao giờ làm theo tác phong công nghiệp, làm đến đâu ăn đến đó nên luôn nóng hổi giòn tan, là một trong những món ăn rất lên ngôi vào mùa lạnh.
Nhiều người cho rằng bánh xèo ở Hà Nội bán đắt hơn Sài Gòn rất nhiều. Tuy nhiên, với mức giá 10.000 – 20.000 đồng một chiếc thì đây vẫn là một trong những món bánh giòn rụm bình dân được mọi người yêu thích nhất.
Bánh căn
Bánh căn là đặc sản của vùng Nam Trung bộ. Bánh căn chuẩn phải là những chiếc bánh có vỏ ngoài vàng ươm, giòn thơm, bên trong mềm mà vẫn có độ dẻo nhất định nhờ chế biến từ loại bột ngon. Bánh căn thường có nhân mỡ hành, thịt băm, trứng cút, mực... Cách thưởng thức cũng đơn giản là chấm cùng nước mắm chua ngọt và ăn kèm rau sống cho đỡ ngán.
Ở Hà Nội, bánh căn còn hiếm nơi bán. Được biết đến nhiều nhất là một quán nhỏ nằm trong ngõ Hàng Đậu. Bán món mới lạ, giá lại bình dân - 20.000 đồng/đĩa nên bánh căn nơi đây đã "gây nghiện" với khá nhiều teen Hà Thành.
Theo Zing
Gợi ý thực đơn cơm tối làm nhanh, ăn ngon và chuẩn vị mùa hè
Ăn - 18 giờ trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
Món ăn vặt vừa ngon vừa đẹp mắt của Việt Nam được Taste Atlas điểm danh
Ăn - 22 giờ trướcGĐXH – Bánh da lợn là một trong những món ăn vặt của Việt Nam được Taste Atlas điểm danh món ngon. Bạn cũng có thể dễ dàng biến tấu món bánh với nhiều màu sắc đẹp mắt, lạ miệng dưới đây.
Làm món thịt hấp thế này vừa đơn giản mà đảm bảo thơm ngon khó cưỡng, ăn rất hao cơm
Ăn - 1 ngày trướcKhi làm món thịt hấp theo cách này, bạn sẽ thấy rõ vị ngọt ngon của thịt bò và củ mài hòa quyện hoàn hảo. Cùng với đó là hương thơm đậm đà của trứng khiến mỗi miếng ăn đều cảm thấy rất hài lòng.
Người giàu thẳng tay loại 3 thứ này khỏi bếp, người nghèo giữ lại vì tiếc của, rồi rước họa vào thân
Bếp đẹp - 1 ngày trướcNếu trong bếp của bạn có những món đồ này thì hãy vứt càng sớm càng tốt để bảo vệ sức khoẻ của bản thân và gia đình.
Bật mí mẹo làm thịt chiên sả ớt, ăn ngon nhức nách
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcThịt chiên sả ớt là món ăn quen thuộc với hương vị thơm ngon, đậm đà, kích thích vị giác. Món ăn này phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
Mẹo để thịt không bị dính vào túi khi để trong tủ lạnh
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
Cách làm cá kho cà chua thơm ngon đậm đà cho bữa cơm gia đình
Mẹo nấu nướng - 2 ngày trướcMón cá kho cà chua là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Vị chua thanh của cà chua hòa quyện cùng vị béo mặn của cá tạo nên hương vị khó cưỡng.
Que kem hình cột mốc, món ăn quảng bá độc đáo hay tiềm ẩn nguy cơ mất mỹ quan khu du lịch?
Ẩm thực 360 - 2 ngày trướcGĐXH - Bên cạnh những lời khen ngợi tích cực và sự hưởng ứng bắt trend kem cột mốc Hà Giang, không ít người bày tỏ sự quan ngại về vấn đề kinh doanh dịch vụ ngay cạnh cột mốc Km số 0 có thể làm mất mỹ quan, ảnh hưởng tới điểm check-in mang dấu ấn nhiều năm này.
Đặc sản Quảng Bình: Rằm tháng ba về Minh Hóa ăn cơm bồi, ốc đực
Ẩm thực 360 - 3 ngày trướcGĐXH - Người dân huyện miền núi thể hiện sự hiếu khách bằng việc ngụp lặn dưới suối bắt ốc rồi đích thân vào bếp, chiêu đãi khách phương xa bằng thứ đặc sản hiếm nơi nào có được.
Bật mí cách nấu canh chua thanh mát, giải nhiệt ngày hè
Ăn - 3 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
Hàng triệu người dân chuẩn bị đón điều bất ngờ tại lễ hội ẩm thực từ 26/4 đến 1/5
ĂnGĐXH - Lễ hội ẩm thực với chủ đề "Non sông thống nhất" được diễn ra từ ngày 26/4 đến 1/5 tại Thảo cầm viên Sài Gòn; người dân được miễn phí vé vào cổng và có cơ hội được thưởng thức tinh hoa ẩm thực 3 miền đất nước.