Ngày 6 Tháng 12, 2017 | 11:11 AM

5 món ăn hút "nghìn like" từ cộng đồng mạng

Danh sách 5 món ăn được các chị em chia sẻ rầm rộ tuần qua sẽ mang tới những gợi ý tuyệt vời cho bạn.

Đã có cách giúp các chị em làm kem đủ vị mà không cần dùng máy

Tác giả: Hà Linh

Group: Phố bánh & Dụng cụ làm bánh

Tuần qua, tác giả Hà Linh đã chinh phục trái tim của các chủ bếp với công thức kem mượt mịn, giúp dễ dàng tạo nên nhiều loại hương vị của mình. Thêm nữa, đây lại là cách làm kem không cần dùng máy nên bất kì ai cũng có thể áp dụng được.

Chị Hà Linh cho biết công thức của mình được biến tấu từ cách làm gốc của tác giả Lan Hoa Ngọc. Trong bài chia sẻ, chị cũng trân trọng gửi lời cảm ơn tới tác giả.

Cùng xem cách làm kem của chủ bếp Hà Linh:

Nguyên liệu và phần thực hiện áp dụng chung cho tất cả các vị kem.

Cách tạo hương vị kem theo mong muốn.
Cách tạo hương vị kem theo mong muốn.
Các bước hoàn thiện món kem và những lưu ý quan trọng.
Các bước hoàn thiện món kem và những lưu ý quan trọng.

Gọi tuổi thơ về cùng "giỏ trái cây" làm từ đậu xanh nhúng rau câu lung linh sắc màu

Tác giả: Vy Lê

Group: Phố bánh & Dụng cụ làm bánh

Bánh đậu xanh nhúng rau câu là thức quà quen thuộc với tuổi thơ của nhiều người. Dù vậy, chủ bếp Vy Lê vẫn khiến các chị em không khỏi bất ngờ khi chia sẻ những chiếc bánh đậu xanh nhúng rau câu rạng rỡ, xinh xắn của mình.

Những chiếc bánh này được làm hoàn toàn bằng tay, không có sự hỗ trợ của khuôn đóng sẵn.
Những chiếc bánh này được làm hoàn toàn bằng tay, không có sự hỗ trợ của khuôn đóng sẵn.
Có thể thấy, điều lớn nhất tạo nên sức hấp dẫn cho món ăn này là sự khéo léo trong khâu tạo hình.
Có thể thấy, điều lớn nhất tạo nên sức hấp dẫn cho món ăn này là sự khéo léo trong khâu tạo hình.

Công thức làm bánh Earl Grey Rosemary Tart ngon và đẹp

Tác giả: Hương Phạm

Group: Phố bánh & Dụng cụ làm bánh

Không chỉ kế thừa thành công nét tinh tế vốn có của dòng bánh tart, tác phẩm Earl Grey Rosemary Tart của chủ bếp Hương Phạm còn mang vẻ đẹp "thật sự khác biệt", sang trọng và thanh nhã.

Chị Hương Phạm chia sẻ về tác phẩm của mình- "Bánh gì cũng cần phải ĐẸPPPPP. Viết chữ lên là thành bánh "sự kiện" rồi...".

Cùng xem cách làm chi tiết của chủ bếp Hương Phạm:

Cách làm phần đế bánh có nguyên liệu độc đáo gồm tinh than tre
Cách làm phần đế bánh có nguyên liệu độc đáo gồm tinh than tre

Ấm lòng với công thức 30 mâm cơm mỗi tháng

Tác giả: Nguyễn Hồng Nghĩa

Group: Khỏi vắt óc nghĩ món ăn mỗi ngày

Gửi trọn tình cảm vào việc chế biến từng bữa ăn, công thức 30 mâm cơm mỗi tháng của tác giả Nguyễn Hồng Nghĩa đã thực sự "truyền lửa" tới căn bếp của các chị em.

"Nay cuối tháng ,cũng tròn 3 năm nhà em thành lập bếp gia đình của mình" là lời tâm sự đong đầy tình cảm về 30 mâm cơm mỗi tháng của tác giả.

Một vài bữa ăn trong chuỗi 30 mâm cơm mỗi tháng của chị Nghĩa
Một vài bữa ăn trong chuỗi 30 mâm cơm mỗi tháng của chị Nghĩa

Cách làm bánh mỳ chà bông sốt bơ cực hot

Tác giả: FB Happy Smile

Group: Phố bánh & Dụng cụ làm bánh

Tuần qua, FB Happy Smile chia sẻ công thức món bánh mỳ chà bông sốt bơ tới cộng đồng mạng. Từng miếng bánh vàng ươm, phủ sốt mịn mượt, hấp dẫn đã nhận được "cơn mưa" lời khen từ các chị em.

Được biết, chủ bếp đã học hỏi cách làm món bánh mỳ chà bông sốt bơ từ công thức gốc của tác giả Lân Huỳnh.
Được biết, chủ bếp đã học hỏi cách làm món bánh mỳ chà bông sốt bơ từ công thức gốc của tác giả Lân Huỳnh.

Cùng xem cách làm chi tiết của FB Happy Smile:

Nguyên liệu và cách nhào bột
Nguyên liệu và cách nhào bột
Cách cán bột và kiểm soát độ nở cho bánh.
Cách cán bột và kiểm soát độ nở cho bánh.
Chi tiết cách ủ bột và nướng bánh.
Chi tiết cách ủ bột và nướng bánh.
Chúc các bạn có một tuần tràn đầy cảm hứng với những món ăn ngon miệng trong căn bếp của mình!
Chúc các bạn có một tuần tràn đầy cảm hứng với những món ăn ngon miệng trong căn bếp của mình!

Theo aFamily/Tri thức trẻ

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC