3 bước làm mì cay Hàn Quốc cực ngon cực dễ
GiadinhNet - Mì cay Hàn Quốc với các nguyên liệu tươi ngon từ rau củ, đậu hũ và thịt, bạn đã có thể hoàn thành được món mì cay hấp dẫn cho ngày lạnh.
Sợi mì mềm, chua chua của kim chi, cay của tương ớt, ngọt từ rau củ, ăn cùng đậu hũ trắng, nấm kim châm, hành tây không chê vào đâu được.
Bạn sẽ có món ăn ngoài sức tưởng tượng từ màu sắc, hương thơm cho đến phần nước dùng chỉ với các bước đơn giản sau.
Nguyên liệu (khẩu phần ăn cho 4 người):
Nước dùng (gà, lợn): 1 lít
Thịt nguội: 100 - 200 gr
Xúc xích: 150 gr
Đậu hũ trắng: 150 gr
Nấm kim châm: 150 gr
Nấm đùi gà: 150 Gr
Kim chi cải thảo: 1/2 bát
Mì ramen: 2 Gói
Bánh gạo: 50 Gr
Hành boa rô (hành tây): 30 Gr
Phô mai lá: 2 lát
Tương ớt Hàn Quốc: 3 muỗng canh
Rượu gạo Hàn Quốc: 2 muỗng canh
Nước tương: 1 muỗng canh
Tỏi băm: 1 muỗng canh
Đường trắng: 1/2 muỗng canh
Tiêu: 1/2 muỗng cà phê
Cách làm:
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu. Thịt nguội xắt lát mỏng. Xúc xích xắt lát mỏng xéo. Nấm kim châm bỏ gốc, tách cành, rửa sạch. Nấm đùi gà rửa sạch, cắt miếng xéo mỏng. Nấm đông cô bỏ chân nấm, ngâm nở, xắt lát mỏng. Hành boa rô làm sạch xắt lát mỏng.
Bước 2: Đun sôi nước dùng. Nước sôi cho thịt nguội, xúc xích, đậu hũ, nấm kim châm trắng, nấm đùi gà, nấm đông cô, kim chi vào nấu trong 5 phút trên lửa vừa.
Sau đó thêm mì ramen, bánh gạo, hành lá và phô-mai vào, đậy nắp nấu khoảng 2-3 phút, tắt bếp.Trộn 2 muỗng canh rượu gạo, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh tỏi băm, 1/2 muỗng canh đường, 2.5 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc, tiêu đen lại với nhau để làm sốt.
Bước 3:
Khi ăn rưới sốt lên trộn đều. Món mì cay Hàn Quốc nên dùng nóng. Nồi mì sôi sùng sục nóng nghi ngút, thịt và nấm tươi ngon lành cộng với kim chi đúng kiểu Hàn Quốc thì tin chắc dù cay đến đâu, bạn bè của bạn cũng sẽ không ngừng "chan húp" cho xem.
Thượng Thần
2 món canh vừa là 'kem chống nắng tự nhiên' lại giúp ngừa nếp nhăn, giảm cân, giải nhiệt trong ngày nắng nóng
Ăn - 2 giờ trướcĐây là 2 món canh với các nguyên liệu là "kem chống nắng tự nhiên" sẽ giúp bạn ngon miệng đồng thời bảo vệ làn da trong những ngày nắng nóng cao điểm nhé!
Gợi ý thực đơn cơm tối làm nhanh, ăn ngon và chuẩn vị mùa hè
Ăn - 21 giờ trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
Món ăn vặt vừa ngon vừa đẹp mắt của Việt Nam được Taste Atlas điểm danh
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH – Bánh da lợn là một trong những món ăn vặt của Việt Nam được Taste Atlas điểm danh món ngon. Bạn cũng có thể dễ dàng biến tấu món bánh với nhiều màu sắc đẹp mắt, lạ miệng dưới đây.
Làm món thịt hấp thế này vừa đơn giản mà đảm bảo thơm ngon khó cưỡng, ăn rất hao cơm
Ăn - 1 ngày trướcKhi làm món thịt hấp theo cách này, bạn sẽ thấy rõ vị ngọt ngon của thịt bò và củ mài hòa quyện hoàn hảo. Cùng với đó là hương thơm đậm đà của trứng khiến mỗi miếng ăn đều cảm thấy rất hài lòng.
Người giàu thẳng tay loại 3 thứ này khỏi bếp, người nghèo giữ lại vì tiếc của, rồi rước họa vào thân
Bếp đẹp - 1 ngày trướcNếu trong bếp của bạn có những món đồ này thì hãy vứt càng sớm càng tốt để bảo vệ sức khoẻ của bản thân và gia đình.
Bật mí mẹo làm thịt chiên sả ớt, ăn ngon nhức nách
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcThịt chiên sả ớt là món ăn quen thuộc với hương vị thơm ngon, đậm đà, kích thích vị giác. Món ăn này phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
Mẹo để thịt không bị dính vào túi khi để trong tủ lạnh
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
Cách làm cá kho cà chua thơm ngon đậm đà cho bữa cơm gia đình
Mẹo nấu nướng - 2 ngày trướcMón cá kho cà chua là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Vị chua thanh của cà chua hòa quyện cùng vị béo mặn của cá tạo nên hương vị khó cưỡng.
Que kem hình cột mốc, món ăn quảng bá độc đáo hay tiềm ẩn nguy cơ mất mỹ quan khu du lịch?
Ẩm thực 360 - 2 ngày trướcGĐXH - Bên cạnh những lời khen ngợi tích cực và sự hưởng ứng bắt trend kem cột mốc Hà Giang, không ít người bày tỏ sự quan ngại về vấn đề kinh doanh dịch vụ ngay cạnh cột mốc Km số 0 có thể làm mất mỹ quan, ảnh hưởng tới điểm check-in mang dấu ấn nhiều năm này.
Đặc sản Quảng Bình: Rằm tháng ba về Minh Hóa ăn cơm bồi, ốc đực
Ẩm thực 360 - 3 ngày trướcGĐXH - Người dân huyện miền núi thể hiện sự hiếu khách bằng việc ngụp lặn dưới suối bắt ốc rồi đích thân vào bếp, chiêu đãi khách phương xa bằng thứ đặc sản hiếm nơi nào có được.
Hàng triệu người dân chuẩn bị đón điều bất ngờ tại lễ hội ẩm thực từ 26/4 đến 1/5
ĂnGĐXH - Lễ hội ẩm thực với chủ đề "Non sông thống nhất" được diễn ra từ ngày 26/4 đến 1/5 tại Thảo cầm viên Sài Gòn; người dân được miễn phí vé vào cổng và có cơ hội được thưởng thức tinh hoa ẩm thực 3 miền đất nước.