Ngày 21 Tháng 8, 2016 | 08:00 AM

12 công dụng cực hay của màng bọc thực phẩm ít người biết

Màng bọc thực phẩm không chỉ sử dụng để bảo quản thực phẩm mà nó còn có những công dụng cực kỳ hữu ích sau đây.

1. Giữ chuối tươi lâu hơn

Để giữ chuối tươi lâu hơn, bạn chỉ cần bọc màng bọc thực phẩm vào phần cuống. Bằng cách đó, chuối sẽ lưu giữ được màu sắc và độ ngon của chuối như khi mới mua.

2. Giữ cho nước không bị tràn ra khỏi ly

Bọc kín miệng ly bằng màng bọc thực phẩm sau đó dùng ống hút xuyên qua nó, đó là ý tưởng hay nếu bạn muốn giữ cho nước không bị tràn ra khỏi ly khi uống. Ý tưởng này cũng rất hữu ích trong trường hợp chăm sóc bệnh nhân không thể ngồi dậy uống nước, hay chỉ đơn giản là bạn vừa tập thể dục vừa uống nước.

3. Trò chơi thú vị cho bé

Màng bọc thực phẩm có thể là một trợ thủ đắc lực cho các bé vẽ tranh mà không hề bị vấy bẩn như thường thấy. Chỉ cần chấm sơn lên mặt bìa cứng, dùng màng bọc thực phẩm bao phủ tấm bìa và đôi bàn tay sáng tạo của các bé sẽ làm nốt phần còn lại.

4. Làm bẫy ruồi

Tiếng những con ruồi vo ve đôi khi gây ra cảm giác khó chịu cho bạn. Để thoát khỏi “cảnh khổ” ấy, bạn hãy cắt một vài miếng trái cây, đặt chúng vào một cái bát lớn, sau đó dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại. Cuối cùng là dùng dao rạch một vết cắt nhỏ trên bề mặt để thu hút lũ ruồi chui vào. Giờ thì bạn có thể thoải mái hơn rồi đấy!

5. Giữ bó hoa tươi lâu

Nếu bạn quấn thân hoa trong khăn giấy ướt hoặc mảnh vải ướt, sau đó dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại một lần nữa thì bó hoa của bạn sẽ tươi lâu hơn rất nhiều cho đến khi nó được cắm vào trong nước.

6. Bọc đồ đạc khi chuyển nhà

Thay vì phải dọn dẹp toàn bộ vật dụng bên trong ngăn kéo hoặc tủ khi dọn nhà, bạn chỉ cần bọc kín nó trong lớp màng bọc thực phẩm. Bằng cách đó, sẽ không có gì bên trong bị rơi ra khi di chuyển, lại không hề ảnh hưởng đến quá trình vận chuyển đồ đạc.

7. Cách chế biến trứng trần kiểu mới

Màng bọc thực phẩm cũng là một trợ thủ tuyệt vời để giúp bạn trình bày món trứng trần dễ dàng và đẹp mắt: chỉ đơn giản là đập trứng ra bát có lót sẵn lớp màng bọc thực phẩm, sau đó nhấc mép màng bọc, thắt kín trứng bên trong lại, bây giờ thì đặt túi trứng vào trong nước sôi chừng 3 phút là có thể dùng món trứng trần rồi đấy!

8. Giữ sạch tủ lạnh

Che các ngăn kệ bên trong tủ lạnh với bọc thực phẩm sẽ giữ cho tủ lạnh sạch hơn rất nhiều. Ngay cả khi, một quả trứng bị đập vỡ và tràn khắp mọi nơi, mứt trái cây bị vương hay mùi đồ ăn ám vào thành kệ… thì tất cả việc bạn cần làm là gỡ bỏ các màng bọc thực phẩm và thay thế bằng tấm màng khác là mọi thứ lại sạch sẽ trở lại.

9. Ngăn không cho chai lọ hóa mỹ phẩm bị tràn ra ngoài

Mọi người đều lo có lo lắng chung khi đi xa là dầu gội đầu và các mỹ phẩm chất lỏng khác có thể tràn khắp mọi nơi bên trong va li của họ khi di chuyển. Đây là một cách đơn giản để ngăn chặn điều này: mở các nắp chai, phủ lớp màng bọc thực phẩm lên trên rồi lại đóng nắp chai trở lại.

10. Một nhà kính thu nhỏ

Để giúp bất kỳ loại hạt giống nào nảy mầm và phát triển nhanh hơn, tất cả việc bạn cần làm là bao phủ miệng chậu phía trên bằng màng bọc thực phẩm sau khi đã tưới nước. Điều này sẽ giúp cho đất và cây trồng khỏi bị khô, đồng thời giúp chúng phát triển nhanh hơn.

11. Màng bọc xúc xích

Khi muốn làm xúc xích mà chưa có khuôn, bạn có thể dùng màng bọc thực phẩm để làm xúc xích từ thịt băm một cách dễ dàng và an toàn.

12. Lưu giữ hương vị của rượu vang

Nếu bạn muốn dành một ít rượu vang để dùng sau này, tất cả việc bạn cần làm là đổ nó vào một chai hoặc ly nhỏ hơn, sau đó dùng màng bọc bọc kín lại. Bằng cách này, dù không có nút chai để hấp thụ mùi vị và hương thơm thì rượu cũng vẫn giữ được hương vị tươi ngon khi bạn muốn uống nó.

Theo Trí thức trẻ

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC