Ngày 15 Tháng 4, 2008 | 09:01 AM

Salat trộn dầu dấm

Salat trộn dầu dấm

Salat trộn dầu dấm

Hỗn hợp các loại rau quả mát chua ngọt sẽ giúp bữa ăn chóng ngán, dễ tiêu.

Nguyên liệu

Rau salat : 100g ; Giá đỗ : 50g; Dưa chuột : 2 quả; Cà chua : 2 quả; Hành tây : 50g; Trứng gà : 1 quả; Muối, đường, dấm ớt, tỏi, dầu ôliu (dầu salat), dứa xanh 1 quả.

Cách làm

- Các loại nguyên liệu rửa sạch để riêng.
- Trứng gà luộc chín bổ làm 6 miếng.
- Dưa chuột thái vát mỏng.
- Hành tây thái mỏng
- Dứa xanh bỏ vỏ mắt, thái mỏng.
- Cà chua thái mỏng vừa.
- Hành tây, giá đỗ, ngâm một chút muối trước khi trộn 5 phút, gạn bỏ nước dư để riêng.
- Hoà 1 bát nước gồm: dấm + đường + tỏi ớt + nước và 1 chút muối, cuối cùng cho dầu ô liu (dầu ăn) đảo đều.
- Xếp rau salát xuống dưới, xếp xen kẽ các nguyên liệu khác cho đẹp.
- Bầy trứng, trút nước sa lát dội lên trên. Ăn kèm các món nướng, rán.

Theo Ezcooking

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC

ĐỌC NHIỀU NHẤT
TIN MỚI NHẤT