Salat trộn dầu dấm

Ngày 15 Tháng 4, 2008 | 09:01 AM

Salat trộn dầu dấm

Hỗn hợp các loại rau quả mát chua ngọt sẽ giúp bữa ăn chóng ngán, dễ tiêu.

Nguyên liệu

Rau salat : 100g ; Giá đỗ : 50g; Dưa chuột : 2 quả; Cà chua : 2 quả; Hành tây : 50g; Trứng gà : 1 quả; Muối, đường, dấm ớt, tỏi, dầu ôliu (dầu salat), dứa xanh 1 quả.

Cách làm

- Các loại nguyên liệu rửa sạch để riêng.
- Trứng gà luộc chín bổ làm 6 miếng.
- Dưa chuột thái vát mỏng.
- Hành tây thái mỏng
- Dứa xanh bỏ vỏ mắt, thái mỏng.
- Cà chua thái mỏng vừa.
- Hành tây, giá đỗ, ngâm một chút muối trước khi trộn 5 phút, gạn bỏ nước dư để riêng.
- Hoà 1 bát nước gồm: dấm + đường + tỏi ớt + nước và 1 chút muối, cuối cùng cho dầu ô liu (dầu ăn) đảo đều.
- Xếp rau salát xuống dưới, xếp xen kẽ các nguyên liệu khác cho đẹp.
- Bầy trứng, trút nước sa lát dội lên trên. Ăn kèm các món nướng, rán.

Theo Ezcooking

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC