Ngày 3 Tháng 12, 2007 | 10:49 AM

Heo quay kho cải chua

Heo quay kho cải chua

Heo quay kho cải chua

Không mất nhiều thời gian chế biến, nguyên liệu đơn giản và dễ tìm nhưng món heo quay cải chua lại mang một hương vị rất mới lạ giúp cả gia đình đổi vị.

Nguyên liệu: 250 g thịt heo quay (phần thịt ba chỉ), 150 g cải chua, 2 tép tỏi, hạt nêm, đường, nước mắm, dầu ăn.

Cách làm:

Thịt heo quay thái miếng hình chữ nhật. Ướp thịt với 2,5 thìa súp nước mắm, 1 thìa súp đường và 1 thìa cà phê hạt nêm.

Cải chua cắt khúc 2 cm, rửa nhiều lần cho bớt mặn, tỏi băm nhuyễn. Phi thơm tỏi băm với 1 thìa súp dầu ăn, cho cải chua vào xào. Đun thịt heo quay trên lửa nhỏ, xóc đều để miếng thịt thấm gia vị. Cho cải chua xào vào nồi thịt, thêm 1/2 bát nước sôi, tiếp tục kho trên lửa vừa để thịt nạc và cải chua thấm đều gia vị.

Món thịt heo quay kho cải chua sẽ ngon hơn khi thay 1/2 bát nước sôi bằng nước dừa tươi.

Theo Vào Bếp

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC

ĐỌC NHIỀU NHẤT
TIN MỚI NHẤT