Khi người chồng tốt ngoại tình

Ngoại tình, càng yêu vợ hơn

Chồng của bạn tôi là một người đàn ông tốt, yêu bạn tôi say đắm.  Bởi vậy, chúng tôi bình chọn anh ấy là người chồng mẫu mực. Bạn tôi có học thức, xinh xắn, đủ thông minh để biết anh ấy cần gì. Gia đình có hai đứa con ngoan ngoãn, học giỏi. Chồng bạn tôi kinh doanh, bạn tôi làm cô giáo.

Mỗi lần đi dạy xa một chút, người chồng lại lái xe chở vợ đến, đón vợ về. Thấy chồng xuống mở cửa xe và tươi cười cầm tay vợ, đám học viên trầm trồ: “Cô sướng thật!”. Chồng bạn tôi biết vợ là “lá ngọc cành vàng”, nên việc nặng trong nhà anh đều gánh vác hết. Thậm chí, tự ủi quần áo cho mình và xung phong ủi luôn áo dài cho vợ. Ai cũng thấy bạn tôi sướng và hạnh phúc, có người chồng tốt tính, yêu thương vợ.

Vậy nhưng, một hôm chúng tôi phát hiện anh ấy ngoại tình với một cô gái lớn hơn con gái vài tuổi, trình độ mới hết lớp 9, làm công nhân ở một khu công nghiệp. Điều gì đã xui khiến anh ấy “dại dột”? Không ai trong chúng tôi giải thích được. Vì sao anh ấy lại quyết định “dại dột”? Lại càng không có ai tìm được câu trả lời. Chỉ biết rằng, khi anh ấy có “bồ”, anh ấy lại càng tốt với bạn tôi hơn. Anh không quản đường xa, đưa đón bạn tôi đều đặn. Mỗi lần về quê “người ấy”, anh không quên rẽ vào chợ mua mấy con gà quê  cho vợ, loại thực phẩm vợ  rất thích.

Đáng nói hơn, không biết chồng mình ngoại tình, nên mỗi lần được anh xử sự, đối đãi tốt, bạn tôi đều vui vẻ gọi điện khoe với chúng tôi. Còn anh ấy thì ngược lại, biết rõ sự vụng trộm đã bị chúng tôi phát giác, nên mỗi lần gặp trong mắt anh ấy hiện lên một nỗi buồn và sự lo lắng. Anh ấy là một người đàn ông tốt đang ngoại tình.

Tôi có người bạn gái đã ly hôn. Bạn tôi thông minh sắc sảo, xinh đẹp và quý phái. Rất nhiều người đàn ông theo đuổi, trong đó có cả đàn ông đang có vợ. Rất bất ngờ, người chiến đấu kiên cường nhất để chiếm trái tim bạn tôi lại là người đàn ông đang có cuộc sống hạnh phúc nhất.

Anh ấy bắt đầu một chiến dịch bài bản bằng những cử chỉ, hành động tinh tế và chân thành: Hằng ngày, sau giờ làm việc anh đón con về nhà. Sau khi dặn dò cậu con trai mới lớn ăn uống học hành, anh ấy lao đến cổng cơ quan bạn tôi.

Suốt buổi tối, anh ấy đi chơi với bạn tôi như “gã độc thân”. Nhưng đúng 9 giờ rưỡi, anh ấy tất tả về nhà, ngồi ăn bát cơm vợ mình để dành, hỏi han công việc của vợ, việc trường lớp của con, mắc màn cho vợ và lẻn ra sân hút điếu thuốc rồi tranh thủ nhắn tin chúc bạn tôi ngủ ngon. Thứ Bảy hằng tuần, anh ta nói dối vợ là họp cơ quan để đưa bạn tôi đi mua sắm. Mua cho con gái bạn tôi gói bánh, thì cũng mua hộp kem về cho cậu con trai ở nhà. 

Vợ anh ấy phát hiện anh ấy ngoại tình. Anh ấy là người đau khổ và “chịu trận” nhiều nhất. Tôi thấy anh ấy già hẳn đi vì suy nghĩ. Vừa thương vợ và hai cậu con trai đang tuổi ăn tuổi lớn, lại lo cho bạn tôi không chịu được sự cô đơn.

Hai năm chiến đấu giằng co, bây giờ anh ấy đã ly hôn vợ và ở với cậu con trai lớn. Bạn tôi cũng không có ý định lấy anh ấy vì cô con gái tuyên bố: Hoặc là con, hoặc là bố con bác ấy. Vậy là anh ấy vẫn cặm cụi lo cuộc sống cho mình và cậu con trai, tất bật với những công việc không tên cho mẹ con bạn tôi. Anh ấy vất vả, vì anh ấy là một người đàn ông tốt ngoại tình.

Phải hết sức khôn khéo để giữ chồng

Nhưng cũng có những người vì tốt mà không nỡ ngoại tình. Ông bạn học cùng tôi vốn là người được bạn bè gọi là nghiêm túc và chung thủy. Bỗng một ngày thấy xao xuyến trước cô bạn cùng cơ quan. Tin nhắn qua tin nhắn lại rồi một ngày bạn tôi quyết định mời cô ấy đi ăn tối. Họ hẹn nhau ở một nhà hàng sang trọng và kín đáo. Anh ta đến sớm và hồi hộp như ngày xửa ngày xưa hẹn với người mà bây giờ là vợ.

Đang “thả tâm hồn treo ngược cành cây”, theo dõi những người phục vụ hối hả chuẩn bị bàn ăn cho khách, anh ta chợt giật mình nhớ đến vợ. Giờ này chắc cô ấy cũng đang tất bật với công việc điều hành nhà hàng của mình. Tự nhiên anh ta bừng tỉnh và hối hận. Vội vã nhắn tin xin lỗi cô bạn và chạy ào về nhà. May mà anh ấy là người tốt, nếu không thì đã ngoại tình.

 Khi người đàn ông tốt ngoại tình, họ vất vả hơn và bị lương tâm giằng xé hơn. Nếu bạn lấy được một người chồng tốt, bạn là người hạnh phúc và may mắn. Nhưng nếu người chồng tốt của bạn ngoại tình, bạn phải hết sức khôn khéo để giữ chồng mình, vì anh ấy tốt với bạn thì cũng tốt với người tình anh ấy.

Chuyên gia tâm lý Đinh Đoàn: chỉ muốn thêm chứ không muốn mất!

Những người đàn ông này chỉ muốn thêm chứ không muốn mất! Một trong những hình thức ngoại tình tinh vi nhất, phổ biến nhất và cũng khó giải quyết dứt điểm nhất là những trường hợp người chồng ngoại tình, nhưng vẫn làm tròn trách nhiệm với vợ con.

Những người đàn ông ngoại tình kiểu này có một số biểu hiện tâm lý như sau:

Tâm lý “thêm chút nào, hay chút ấy”: Họ ngoại tình không phải vì chê  vợ hay có những bất hoà, mâu thuẫn trong gia đình. Chỉ vì có cơ hội, họ xây dựng thêm mối quan hệ nữa ngoài vợ, giống như người vẫn trung thành với cơ quan nhà nước, nhưng ngoài giờ hành chính vẫn “làm thêm”. 

Tâm lý “đổi món”: Cuộc sống vợ chồng đã trở nên nhàm chán, song không phải vì nhàm chán mà họ phá bỏ, bởi giữa người vợ và người chồng còn bao nhiêu ràng buộc khác. Họ đành thực hiện phương châm “ăn thêm” ở ngoài cho vui vẻ.

Tâm lý “bù đắp”: Vì lý do nào đó giữa vợ và chồng không có sự hoà hợp, người chồng không tìm cách cải thiện mối quan hệ gia đình, mà tìm cách “bù đắp” bằng việc cặp bồ để tìm kiếm những gì mà ở người vợ không có.

Nhiều phụ nữ không phát hiện ra chồng mình có “phòng nhì” kiểu này vì chồng khéo léo che giấu. Cũng có người biết mười mươi, nhưng đành chấp nhận vì “khuất mắt trông coi”, có người thậm chí chấp nhận thà chia sẻ một phần người chồng còn hơn “mất trắng”.

Minh Tâm