Tình yêu và tham vọng tập 19: Không biết Linh đã một lần nữa xin thôi việc, Tuệ Lâm đòi sa thải "tình địch"

Tình yêu và tham vọng tập 19: Không biết Linh đã một lần nữa xin thôi việc, Tuệ Lâm đòi sa thải tình địch - Ảnh 1.

Trong tập 18 Tình yêu và tham vọng, sau khi bị Minh nghi ngờ là gián điệp của Bách Hợp, Linh vì tự trọng nên đã nộp đơn xin thôi việc cho Minh. Nhưng nhờ những thành tích tốt trong thời gian làm việc tại Hoàng Thổ, Minh lại tiếp tục mời Linh ở lại làm việc. Linh vui mừng nhận lời đồng thời cảm kích vì Minh đã giữ kín những nghi ngờ của mình không cho ai biết.

Về phần Tuệ Lâm, cô tìm mọi cách để có được trái tim Minh. Biết Minh hay làm từ thiện, đặc biệt là thường xuyên đến mái ấm Ban Mai Xanh – nơi Thùy Chi được cưu mang và lớn lên - để thăm và tài trợ cho các em nhỏ ở đây.

Trước đây khi yêu Minh, Thùy Chi và Minh đã bảo trợ cho mái ấm này. Tuệ Lâm sau khi tìm hiểu đã đến gặp người quản lý ở đây và tiếp cận với hai đứa trẻ vốn được Thùy Chi nhận bảo trợ chính khi cô còn sống.

Tuệ Lâm đưa bọn trẻ đi mua sắm, ăn kem ngay tiệm trước cửa hàng bán đồ thể thao mà Minh và Sơn vừa ghé đến mua. Chứng kiến những viêc làm của Tuệ Lâm, lại được chính Tuệ Lâm đề xuất muốn làm thiện nguyện cùng nên Minh cảm thấy có chút xúc động đồng thời có cái nhìn khác về Tuệ Lâm. Sau đó Minh đã đưa Tuệ Lâm đi ngắm sao rất lãng mạn và dành những lời có cánh cho cô.

Tình yêu và tham vọng tập 19: Không biết Linh đã một lần nữa xin thôi việc, Tuệ Lâm đòi sa thải tình địch - Ảnh 2.

Trong khi đó, Phong vẫn tiếp tục tìm gặp Linh, đến nhà cô dùng những lời lẽ cáo già để bày tỏ tình cảm hòng thuyết phục Linh. Và Ánh đã vô tình chụp được bức ảnh này rồi gửi cho Tuệ Lâm.

Trong trích đoạn tập 19 Tình yêu và tham vọng, vì bức ảnh Phong gặp Linh trước cửa nhà, Tuệ Lâm cho rằng Linh chính là gián điệp của Bách Hợp. Có vẻ như chuyện này lan rộng ra công ty nên Linh thêm một lần nữa muốn rời khỏi Hoàng Thổ. Minh sang phòng Linh để hỏi rõ lý do cô làm như vậy thì nhận được câu trả lời dứt khoát của Linh: "Chị Tuệ Lâm đã kể cho anh và mọi người nghe rồi. Đó là sự thật. Tôi thấy không cần thiết phải giải thích thêm nữa".

Tuy nhiên Minh bảo anh thấy mọi người đang suy nghĩ theo hướng ngược lại chứ không hề nghĩ cô là gián điệp thì Linh bảo. "Không quan trong với tôi. Về công việc tôi sắp có tin mới báo với anh rồi". Dường như không muốn Linh rời khỏi Hoàng Thổ nên trước khi rời đi Minh nói với Linh: "Nếu như vì trả nợ cho tôi mà cô phải sống khác đi thì cô sẽ mắc nợ chính mình đấy".

Tình yêu và tham vọng tập 19: Không biết Linh đã một lần nữa xin thôi việc, Tuệ Lâm đòi sa thải tình địch - Ảnh 3.

Có được bức ảnh trong tay, Tuệ Lâm đưa cho Minh và Sơn xem và khẳng định Linh chính là gián điệp của Bách Hợp. Sơn như mọi lần vẫn dành thiện cảm cho Linh: "Ánh chỉ nhìn thấy Phong đứng trước cửa nhà Linh. Như vậy không thể kết luận Linh làm gián điệp cho anh ta được. Sếp cũ gặp lại nhân viên bình thường mà".

Tuệ Lâm cho rằng Sơn che giấu cho Linh rồi quay sang chỉ trích Minh: "Còn anh, sao anh cũng che giấu sự việc cô ta đã phá hoại ở Séc vậy?". Khi Minh nói Linh không phải là người gây ra chuyện thất bại dự án, Tuệ Lâm tiếp tục làm căng: "Vậy trước mặt em và anh Sơn, anh hãy kể toàn bộ sự thật những chuyện xảy ra ở bên đó. Nếu không em sẽ sa thải Phan Hoàng Linh. Từ trước tới nay ba chúng ta luôn luôn thành thật với nhau, đặc biệt trong công việc. Anh có dám thề trước mặt em và anh Sơn, Phan Hoàng Linh không phải là gián điệp của Bách Hợp không?".

Ở tập này còn có chi tiết Đông, anh chàng bắt gián bị Phương cho ăn tát ở tập trước có màn "dạy đời" Phương vì chuyện Phương ngổ ngáo hay bắt nạt mọi người, đặc biệt là hay bắt nạt Ánh…

Câu nói trên của Minh có khiến Linh suy nghĩ và ở lại Hoàng Thổ?

Tập 19 Tình yêu và tham vọng phát sóng lúc 21h30 hôm nay (25/5) trên VTV3.

TA (th)