Sức khỏe của cô bé 8 tuổi bị bỏng cồn cả người thoát chết kỳ diệu hiện ra sao?

Gặp lại bé Ma Thị Hải Yến (8 tuổi, ở xóm Bắc, thôn Bình Hải, xã Yên Nhân, huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình) tại Viện Bỏng Quốc gia sau ít ngày bé Yến được xuất viện về nhà, chúng tôi không khỏi rơi nước mắt khi chứng kiến những mảng sẹo co kéo bao bọc khắp cơ thể con. Trở lại viện lần này, Yến phải nằm dài ngày để phục hồi chức năng. Hơn nữa, tổn thương ở quanh vùng tai có nguy cơ bị nhiễm trùng.

Sức khỏe của cô bé 8 tuổi bị bỏng cồn cả người thoát chết kỳ diệu hiện ra sao? - Ảnh 2.

Cơ thể Yên đầy sẹo sau tai nạn bỏng. Ảnh: PT

Chị Ngô Thị Lan, mẹ của Hải Yến cho biết, nằm viện hơn tháng sau khi tai nạn bỏng cồn, bé Yến mới qua cơn nguy kịch. Khi vào viện, con hôn mê nằm ở Khoa Hồi sức cấp cứu. Ngay khi tiếp nhận con, các bác sĩ đã lập tức sử dụng các phương pháp điều trị tích cưc nhất và thực hiện nhiều cuộc cấy ghép da.

Khi ấy, sự sống với con rất mong manh nhưng dường như trời không phụ lòng người, Hải Yến đã vượt qua ải tử thần như một điều kì diệu. Vết bỏng của con dần bình phục, ổn định hơn. Khi bác sĩ thông báo con được xuất viện về nhà, gia đình đã rất vui mừng.

"Cháu được như ngày hôm nay là nhờ sự cứu chữa nhiệt tình của các bác sĩ, sự chung tay của nhà hảo tâm. Gia đình không biết nói gì ngoài cảm ơn mọi người cả" – chị Lan chia sẻ.

Sức khỏe của cô bé 8 tuổi bị bỏng cồn cả người thoát chết kỳ diệu hiện ra sao? - Ảnh 3.

Giành lại được sự sống, bé Yến giờ vẫn chống chọi hàng ngày với những vết sẹo co kéo từng ngày. Ảnh: PT

Theo chị Lan, cơ thể Hải Yến giờ sẹo co kéo, những vùng da non khiến con ngứa ran khắp người. Đang ở độ tuổi phát triển cơ thể, các mảng sẹo bao quanh người ngày càng cứng. Nhiều đêm chị phải thức để gãi ngứa cho con. Nhìn con thương lắm mà chị không biết phải làm sao. 

Nằm viện lâu, hết tiền, vừa rồi chị xin về nhà ít hôm để xoay tiền. Lo được một ít, chị lại đưa con quay lại viện để cho con điều trị phục hồi chức năng. Bác sĩ nói đợt này phải tầm hai tháng nữa thì con mới có thể xuất viện.

Trước đó, bé Mai Thị Hải Yến bị bỏng cồn khi đang chơi cùng với anh. Ngọn lửa bùng cháy bao trùm khắp cơ thể bé Yến như ngọn đuốc còn anh trai may mắn chạy ra ngoài kịp.

Cám cảnh hơn, khi Yến bị tai nạn gia đình lại không có tiền để chạy chữa. Ngôi nhà đang xây của gia đình còn dở dang chưa hoàn thiện kịp, số tiền vay mượn để xây nhà nay phải dành cứu tính mạng con gái. Bố bé Yến ngày đêm chạy ngược xuôi lo tiền viện phí cho con.

Ngay sau khi hoàn cảnh của bé Yến được đăng tải trên báo với bài "Tiếng khóc xé lòng của bé gái xinh xắn bỏng nặng toàn thân vì cồn đổ vào người" – MS 484, đông đảo bạn đọc, các nhà hảo tâm đã rất đồng cảm với gia đình con. 

Nhiều nhà hảo tâm trực tiếp vào đóng viện phí cho Yến. Ai cũng chỉ mong góp phần nhỏ cho Yến có cơ hội điều trị tốt nhất, giữ được tính mạng. Số tiền nhỏ 2.205.000 đồng cũng đã được đại diện chương trình "Vòng tay nhân ái" chuyển đến con.

Sức khỏe của cô bé 8 tuổi bị bỏng cồn cả người thoát chết kỳ diệu hiện ra sao? - Ảnh 4.

Hai mẹ con bé Yến từng nhận tiền bạn đọc hảo tâm gửi qua chương trình "Vòng tay nhân ái" của Báo. Ảnh: PT

Theo các bác sĩ, sức khỏe của Yến đã ổn định, vết bỏng nặng đang dần hồi phục. Tuy nhiên, tổn thương ở vùng quanh tai, nách của con vẫn còn phức tạp, không thể cử động được nhiều. Hải Yến còn phải theo dõi, phục hồi chức năng một thời gian dài nữa. Sau đó con cũng cần phải thực hiện những ca phẫu thuật thẩm mỹ khi điều kiện sức khỏe đảm bảo.

Điều ái ngại là hoàn cảnh gia đình khó khăn, nằm viện thời gian dài chi phí rất tốn kém. Thời gian qua, sự hỗ trợ của các nhà hảo tâm đã giúp gia đình vượt qua giai đoàn đầu khó khăn, trong hành trình tiếp để con tìm lại được cơ thể bình thường vẫn rất cần sự chung tay của mọi người.

Phương Thuận