Khởi tố vụ án đốt, bắn pháo sáng tại SVĐ Hàng Đẫy

Cụ thể, Công an quận Đống Đa đã khởi tố vụ án "Gây rối trật tự công cộng" và "Chống người thì hành công vụ" xảy ra tối 11/9 tại SVĐ Hàng Đẫy để điều tra, làm rõ các đối tượng liên quan.

Trước đó, tối 11/9, tại trận đấu trong khuôn khổ giải bóng đá vô địch quốc gia giữa hai đội CLB Hà Nội và CLB Nam Định một số cổ động viên CLB bóng đá Nam Định đã đốt pháo sáng ném xuống sân. Đỉnh điểm là việc từ khu vực khán đài B, có đối tượng đã bắn một quả pháo sáng sang thẳng khán đài A, nơi cổ động viên của CLB bóng đá Hà Nội ngồi. 

Hậu quả là là quả pháo sáng đó đã bay trúng một nữ cổ động viên, khiến chị này bị thương rất nặng ở đùi, hiện đang điều trị tại bệnh viện.

Khởi tố vụ án đốt, bắn pháo sáng tại SVĐ Hàng Đẫy - Ảnh 1.

Nữ cổ động viên bị thương nặng bởi pháo sáng tối 11/9 (ảnh tư liệu)

Chưa hết, trong quá trình bảo vệ, phát hiện các cổ động viên quá khích và hướng dẫn mọi người rời xa khu vực có pháo sáng một chiến sĩ thuộc Trung đoàn CSCĐ – Công an Hà Nội đã bị thương.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, Công an quận Đống Đã đã tiến hành thu thập tài liệu, lấy lời khai nhân chứng nhằm làm rõ các đối tượng tham gia đốt, bắn pháo sáng vào tối 11/9. Hiện tại Công an quận Đống Đa đã triệu tập 14 đối tượng lên làm việc.

Thanh Sơn