Triệu tập 11 thanh niên xăm trổ đập phá cổng làng

Sáng 29/8, thông tin từ công an huyện Nông Cống cho biết, sau khi xảy ra sự việc nhóm thanh niên đập phá cổng làng Phú Viên, đơn vị đã mời đại diện công ty có mỏ đất trên địa bàn xã Trường Minh (công ty cổ phần KH GROUP) và chủ 2 chiếc xe bỏ lại hiện trường lên làm việc.

Sau khi xác minh, 11 đối tượng có liên quan (trong đó có 5 người được xác định là công nhân của mỏ đất) bị triệu tập tới cơ quan công an lấy lời khai, điều tra, làm rõ vụ việc. Vụ việc đang trong quá trình điều tra, nếu đủ các yếu tố cấu thành tội phạm sẽ khởi tố vụ án, khởi tố bị can.

Triệu tập 11 thanh niên xăm trổ đập phá cổng làng - Ảnh 1.

Hiện công an đã triệu tập 11 đối tượng liên quan tới việc đập phá cổng làng Phú Viên

Trước đó, vào khoảng 10 giờ ngày 20/8, có khoảng 20-25 thanh niên xăm trổ mang theo hung khí như gậy, tuýp sắt... đi trên 7 ô tô tới cổng làng Phú Viên, xã Trường Minh, huyện Nông Cống, Thanh Hóa rồi tổ chức đập phá chân đế của cổng làng này. Phát hiện sự việc trên, nhiều người dân gần đó đã báo sự việc tới cán bộ thôn và sau đó thôn này đã đánh trống tri hô, thông báo trên loa phát thanh.

Nghe trống báo động, hàng trăm người dân của thôn Phú Viên đã kéo tới vây kín cổng làng, đánh xe công nông, xe ba gác ra chặn xe ô tô để làm rõ nhóm côn đồ vô cớ kéo tới đập phá cổng làng. Tuy nhiên, khi thấy người dân kéo tới đông, nhóm côn đồ đã nhanh chóng lên 5 xe ô tô rời khỏi hiện trường, bỏ lại 2 chiếc ô tô.

Ngọc Hưng