Giả mạo con dấu của Cục ATTP (Bộ Y tế) để bán thực phẩm chức năng tăng chiều cao nhập từ Mỹ

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa phát đi thông tin cảnh báo người tiêu dùng không nên mua, sử dụng thực phẩm chức năng Benta-z đang quảng cáo trên các kênh thông tin.

Trước đó, Cục An toàn thực phẩm nhận được phản ánh về việc sản phẩm thực phẩm chức năng Beta-z được quảng cáo là nhập khẩu từ Hoa Kỳ có tác dụng tăng chiều cao 5cm sau 2 tháng sử dụng. Sản phẩm được quảng cáo bán trên website: www.betazvn.cf và qua zalo.

Giả mạo con dấu của Cục ATTP (Bộ Y tế) để bán thực phẩm chức năng tăng chiều cao nhập từ Mỹ - Ảnh 1.

Thực phẩm chức năng Benta-z

Qua xác minh xác định Giấy chứng nhận lưu hành tự do, Giấy xác nhận nội dung quảng cáo của sản phẩm thực phẩm chức năng Beta-z được người bán hàng chụp đưa trên website nêu trên là giả mạo giấy tờ, tài liệu, con dấu của Cục An toàn thực phẩm.

Để an toàn sức khỏe cho người sử dụng, trong thời gian các cơ quan chức năng đang xử lý vụ việc, Cục An toàn thực phẩm thông báo để người tiêu dùng không mua, không sử dụng sản phẩm thực phẩm chức năng Beta-z chào bán trên website www.betazvn.cf và qua zalo nêu trên.

Cục An toàn thực phẩm nhấn mạnh, trường hợp phát hiện tổ chức, cá nhân lưu hành sản phẩm thực phẩm chức năng Beta-z nêu trên đề nghị thông báo cho cơ quan chức năng của địa phương để xử lý theo quy định của pháp luật.

Võ Thu