Sự thật bất ngờ vụ nổ súng trong đêm tại Hải Phòng

Thông tin cho PV vào ngày hôm nay (15/4), Công an TP. Hải Phòng xác nhận, cách đây ít ngày trên điạ bàn quận Lê Chân xảy ra vụ nổ súng trong đêm khiến nhiều người hoảng sợ. Tuy nhiên, đến nay đối tượng nổ súng đã đến cơ quan đầu thú và khai nhận toàn bộ sự việc.

Cụ thể, ngày 12/4, đối tượng Đặng Văn Quýnh (SN 1975), trú tại Hàng Kênh, quận Lê Chân đến trụ sở Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP. Hải Phòng giao nộp 1 khẩu súng tự chế (loại súng Colt có tính năng tác dụng như súng quân dụng).

Tại cơ quan điều tra, đối tượng Quýnh khai rằng, khoảng vào 0h30 rạng sáng 4/4, sau khi uống rượu cùng một số người bạn tại đường Lương Khánh Thiện xong, đối tượng đi xe máy 1 mình về nhà.

Tuy nhiên, khi đi đến ngõ 106, đường Hai Bà Trưng, phường An Biên (quận Lê Chân), Quýnh dừng xe đi bộ vào trong ngõ để vệ sinh và vô tình phát hiện 1 khẩu súng đặt ở vị trí cách đầu ngõ khoảng 1m.


Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Thấy vậy, đối tượng nhặt súng lên rồi hướng lên trời và bóp cò làm súng nổ 3 lần. Khi súng nổ, Quýnh hoảng sợ và giấu súng vào trong người rồi trốn khỏi hiện trường, đến khi được người thân và cơ quan chức năng vận động, đối tượng đến trụ sở công an đầu thú, đồng thời giao nộp khẩu súng trên.

Cũng theo cơ quan CSĐT, sau khi nhận được tin báo của quần chúng nhân dân về vụ nổ súng, Công an quận Lê Chân đã tiến hành xác minh và xác nhận, vụ nổ súng trên xảy ra gần khu vực trụ sở Công an quận.

Trước tính chất nghiêm trọng của vụ việc, Giám đốc Công an TP. Hải Phòng đã chỉ đạo Phòng CSHS và các đơn vị nghiệp vụ phối hợp với Công an quận Lê Chân tiến hành điều tra. Bằng các biện pháp nghiệp vụ và qua rà soát, sàng lọc các đối tượng, lực lượng điều tra xác định Đặng Văn Quýnh có nhiều điểm nghi vấn.

Đặc biệt, sau thời gian xảy ra vụ việc, Quýnh bỗng nhiên vắng mặt tại địa phương và đây cũng là đối tượng có 1 tiền án về tội cướp tài sản. Do đó, cơ quan công an đã tiếp cận với gia đình đối tượng tuyên truyền, vận động Quýnh ra đầu thú.

Hiện vụ việc đang được phòng CSHS Công an TP. Hải Phòng tiếp tục điều tra làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.

Đức Tùy