Bắc Ninh: 2 đại ca giang hồ “hội quân” hỗn chiến vì một cô gái

Công an thành phố Bắc Ninh ngày 28/3 cho biết đã phát hiện, ngăn chặn kịp thời vụ tụ tập chuẩn bị hỗn chiến của hai nhóm giang hồ trên địa bàn, thu giữ nhiều dao, kiếm các loại…

Thông tin ban đầu cho thấy, sự việc xuất phát từ mẫu thuẫn giữa Tạ Hữu Quân (tức Quân con, SN 1989, trú ở xã Đông Thịnh, xã Ninh An, Hoa Lư, Ninh Bình) và Phạm Văn Quân (Quân tồ, SN 1989, trú ở Lạc Vệ, Tiên Du, Bắc Ninh).

Quân con thường đến quán karaoke của gia đình Quân tồ để hát và thích một cô gái phục vụ tại đây có tên là N.V. Lần nào đến Quân con cũng yêu cầu được chị này tiếp đón, phục vụ.

Trớ trêu thay, vì có chút nhan sắc nên NV cũng lọt vào “mắt xanh” của con chủ quán là Quân tồ. Quân tồ biết Quân con thích chị NV và hay rủ chị này đi chơi nên sau này, khi Quân con đến hát, Quân tồ thường “điều” chị N.V đi tiếp khách ở bàn khác. Vì thế giữa hai người đàn ông cùng tên đã nảy sinh mâu thuẫn.

Công an khống chế các đối tượng (ảnh tư liệu)
Công an khống chế các đối tượng (ảnh tư liệu)

Ngày 17/3, Quân tồ kéo theo đàn em đến nhà trọ của Quân con ở Phương Liễu – Quế Võ để “dằn mặt”. Thấy nhóm Quân tồ đông và hung hăng nên Quân con chạy vào phòng ngủ, chốt chặt cửa, không dám ra ngoài.

Sau việc này, Quân con nuôi cơn tức trong lòng nên đã huy động “anh em xã hội” từ Ninh Bình, Phú Thọ đổ về Bắc Ninh, hẹn Quân tồ cùng giao chiến vào chiều 18/3. Phía Quân tồ cũng chuẩn bị người, hung khí sẵn sàng vào cuộc.

Tuy nhiên, màn hỗn chiến của hai nhóm giang hồ này đã bị các lực lượng Công an thành phố Bắc Ninh phát hiện.

Khoảng 16h ngày 18/3, tại địa bàn giáp ranh KCN Quế Võ và xã Nam Sơn (thành phố Bắc Ninh), lực lượng Công an đã đón lõng hơn 10 xe taxi và xe con, trên xe có các đối tượng côn đồ mang theo dao phóng lợn, đao, kiếm, gậy…

Quá trình bắt giữ, lực lượng công an đã phải nổ súng khống chế, yêu cầu các đối tượng côn đồ bỏ vũ khí.

Công an thành phố Bắc Ninh đã khống chế và tước hung khí thành công, an toàn từ 50 đối tượng, đồng thời đưa những tên này về trụ sở để làm rõ.

Thấy đàn em bị bắt, Quân con nhanh chóng bỏ trốn. Một số đối tượng trong nhóm Quân tồ biết sự việc cũng không dám đến hiện trường.

Hiện Công an thành phố Bắc Ninh đã phân loại và thực hiện tạm giữ 4 đối tượng để điều tra, làm rõ.

Thanh Sơn