Vượt qua “nỗi sợ” để thành công trong cuộc sống

Cách đây gần 4 năm, một chàng thanh niên với nghề chính là luật sư đã thực hiện cuộc hành trình đi bộ xuyên Việt đặc biệt này, đó là Luật sư Phạm Thành Long, người đang truyền cảm hứng và chiến lược kinh doanh cho hàng chục ngàn doanh nghiệp của Việt Nam hiện nay.


Luật sư Phạm Thành Long và hành trình anh đã thực hiện. (ảnh: PTL)

Luật sư Phạm Thành Long và hành trình anh đã thực hiện. (ảnh: PTL)

Câu chuyện đi bộ xuyên Việt đã diễn ra cách đây 4 năm, song giá trị của nó vẫn còn cho tới hôm nay và thực sự có ý nghĩa với các bạn trẻ đang tìm hướng lập nghiệp cho bản thân.

“Phải mất tới 4 năm, tôi mới thực hiện được hành trình này. Cái gì đã ngăn cản tôi trong suốt 4 năm đó, khiến tôi không thể thực hiện điều này. Đó chính là nỗi sợ”, Luật sư Phạm Thành Long chia sẻ về hành trình này tại cuộc họp báo giới thiệu chuỗi chương trình nâng tầm khởi nghiệp “Đánh thức sự giàu có ” và bảo vệ Thương hiệu, diễn ra sáng 7/5, do Công ty TNHH Đào tạo doanh nhân tổ chức.

“Chính nỗi sợ khiến Tôi không thể làm điều Tôi muốn. Và khi đã vượt qua rào cản đó, Tôi đã thành công”, Luật sư Phạm Thành Long chia sẻ thêm.


Cảm hứng được sẻ chia tại cuộc họp báo giới thiệu chuỗi chương trình nâng tâm khởi nghiệp Đánh thức sự giàu có và bảo vệ thương hiệu do Cty TNHH đào tạo doanh nhân tổ chức ngày 7/5. (ảnh: TG)

Cảm hứng được sẻ chia tại cuộc họp báo giới thiệu chuỗi chương trình nâng tâm khởi nghiệp Đánh thức sự giàu có và bảo vệ thương hiệu do Cty TNHH đào tạo doanh nhân tổ chức ngày 7/5. (ảnh: TG)

Vượt qua 20 tỉnh, thành khác nhau trên đôi chân của mình, chỉ với hơn 600.000 VND trong túi. 33 ngày đi bộ là 33 ngày ngủ nhờ ở bất cứ đâu, xin ăn ở bất cứ ngôi nhà nào, vượt qua những bãi cát trắng bỏng lửa….hành trình đó đã giúp Phạm Thành Long hiểu ra rằng, khi bản thân chúng ta chế ngự được “nỗi sợ”, chúng ta sẽ làm được những điều tưởng chừng không thể.

Cũng chính từ hành trình này và sự trải nghiệm trong cuộc sống, tiếp xúc với những trăn trở của các doanh nghiệp trong quá trình hợp tác bảo vệ nhãn hiệu, thương hiệu, Luật sư Phạm Thành Long đã sáng tạo và cho ra đời chương trình “Đánh thức sự giàu có”. Ở đó, mỗi người tham gia sẽ tự nhận thức lại chính bản thân mình trong cuộc sống, gạt bỏ lớp “mặt nạ” hằng ngày để thấy rõ hơn những nỗi đau, những trở ngại, khó khăn trong công việc, quan hệ xã hội và hạnh phúc gia đình. Chương trình sẽ Đánh thức sự nhận thức của mỗi người để họ hướng tới một cuộc sống tốt đẹp hơn, làm cháy lên ngọn lửa nhiệt huyết, năng lực tiềm ẩn trong mỗi người. Đó chính là sự Giàu có mà con người khi sinh ra, đã được ban tặng. Song vì nhiều lý do, họ cố tình lãng quên nó và chấp nhận một cuộc sống được bao biện bằng câu nói “Tôi ổn”.

“Điều tôi hạnh phúc và tự hào nhất khi thực hiện chương trình “Đánh thức sự giàu có”, đó là giúp hàng chục ngàn người thay đổi nhận thức. Mang đến cho họ lối sống tích cực hơn, xác định rõ hình ảnh của bản thân để thay đổi, vượt qua những nỗi sợ, những rào cản trong cuộc sống thực tại. Họ cần phải hiểu rằng, trong con người họ, có một năng lực khổng lồ mà chính họ lãng quên nó. Biết phát huy năng lực đó, họ sẽ trở thành những người Giàu có về tình yêu, hạnh phúc, tiền bạc, sức khỏe…”, Luật sư Phạm Thành Long nói.

Đi bộ xuyên Việt được cho là một hành trình là một Luật sư, một doanh nhân từng đoạt nhiều giải thưởng lớn, song cái mà Luật sư Phạm Thành Long đã khẳng định và truyền lại cho các bạn trẻ hôm nay, đó chính là để thành công trong các lĩnh vực, cần có lòng quyết tâm, niềm tin, xây dựng tốt hình ảnh của bản thân, xác định rõ mục tiêu trong kinh doanh và trong cuộc sống.

Hà Châu