22 năm mòn mỏi tìm con trai bị bắt cóc, cuối cùng cặp vợ chồng già òa khóc cầm xét nghiệm ADN

Câu chuyện đau lòng này xảy ra ở Trung Quốc, một cặp vợ chồng đã rơi vào hoàn cảnh đau đớn khi con trai bị bắt cóc. Suốt 22 năm trời, họ đi tìm con trai và mòn mỏi đợi tin từ cảnh sát. Cuối cùng, khi cầm trên tay bản xét nghiệm ADN, họ đã vỡ òa trong hạnh phúc.


Vợ chồng ông Ly và Chen hạnh phúc khi gặp con trai sau 22 năm thất lạc.

Vợ chồng ông Ly và Chen hạnh phúc khi gặp con trai sau 22 năm thất lạc.

Sự việc thương tâm này đã được tờ China News đưa tin vào ngày 3/5. Họ còn quay lại cảnh cặp vợ chồng già ôm chặt con trai trong nước mắt. Nỗi đau đớn và niềm hạnh phúc đan xen nhau. Cuối cùng, sau hơn hai thập kỷ, họ đã được đứa con nhỏ bị bắt cóc của mình.

Cụ thể, năm 1996, ông Li Mingzhao đưa con trai 4 tuổi đến công trường và sau đó vì bận việc khảo sát, ông đã cho cậu bé ở cùng với một đồng nghiệp tên Zhang. Ông thường gọi con trai là Pengpeng và vô cùng chiều chuộng cậu bé. Nhưng đau đớn thay, sau khi hoàn thành công việc của mình, quay trở lại thì ông Li phát hiện Zhang đã bỏ trốn cùng con trai mình.

Bắt đầu từ đây, ông và vợ là bà Chen Zhen đã đi tìm con khắp nơi. Từ huyện Maojian cặp vợ chồng này đi sang tỉnh lận cận Hà Nam rồi lại ngược lên phía Bắc là các tỉnh Hồ Bắc, Sơn Tây. Tuy nhiên, họ vẫn không thể gặp lại con mình. Họ đành báo cảnh sát để phối hợp tìm kiếm.


Cặp vợ chồng già dành hơn 2 thập kỷ để gặp con trai.

Cặp vợ chồng già dành hơn 2 thập kỷ để gặp con trai.

Được biết, trong quá trình tìm kiếm con trai, cặp vợ chồng đã bán hết tài sản trong gia đình nhưng mọi việc đều rơi vào tình trạng vô vọng. Phải đến năm 2010, cảnh sát mới bắt được kẻ bắt cóc tại Tứ Xuyên nhưng cậu bé Pengpeng lại rơi vào trong tay một kẻ bắt cóc khác. Nghe được tin cả hai vợ chồng già đều đau đớn và tuyệt vọng.

Cuối cùng, cảnh sát đã lấy ảnh của cậu bé rồi nhờ một họa sĩ nổi tiếng phác họa về hình dáng trong hiện tại của anh. Người mẹ khai với cảnh sát: "Tôi nhớ vết sẹo trên trán thằng bé, đó là vết sẹo khi nó bị ngã lúc 2 tuổi".


Nhờ họa sĩ phác họa mà gia đình ông bà Li -Chen mới gặp được con trai hiện tại.

Nhờ họa sĩ phác họa mà gia đình ông bà Li -Chen mới gặp được con trai hiện tại.

Nhờ bức ảnh phác họa hình dáng hiện tại của cậu bé Pengpeng mà cảnh sát đã tìm được người cần tìm. Cả nhà đã được xét nghiệm ADN và vỡ òa trong hạnh phúc khi phát hiện ra họ là những người cùng chung huyết thống. Cậu bé Pengpeng ngày nào giờ đã 26 tuổi, có vợ con và công việc tại tỉnh Hà Bắc. Anh được cha mẹ nuôi hết lòng yêu thương.

Khi hỏi về chuyện tìm thấy cha mẹ đẻ thì anh sẽ làm như thế nào, Pengpeng cho biết, anh sẽ chăm sóc cha mẹ đẻ như cha mẹ nuôi và cũng hết lòng yêu thương như thế.

Đỗ Quyên (Theo Dailymail)