Tài xế container hất văng chiến sĩ CSGT dùng bằng giả

Sáng 4/7, Thiếu tá Nguyễn Đình Hoàng – Đội trưởng Đội điều tra tổng hợp Công an huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) cho biết, tài xế container hất văng chiến sĩ CSGT đã dùng bằng giả.

Tên thật của tài xế này là Phan Thành Hưng (22 tuổi, trú ở xóm Đại Thuận, xã Mỹ Hiệp, huyện Phù Mỹ, Bình Định).

Cụ thể, tài xế này đã lấy thông tin về phương tiện, giấy phép lái xe được Bộ GTVT công khai trên mạng internet của anh Châu (người bị tài xế này giả mạo) rồi làm bằng giả và dán ảnh của mình vào.


Tài xế container hất văng chiến sĩ CSGT tại cơ quan công an.

Tài xế container hất văng chiến sĩ CSGT tại cơ quan công an.

Thiếu tá Hoàng thông tin thêm, khi bắt tài xế này chỉ xuất trình được bằng lái có tên là Lưu Văn Châu – trú ở thị trấn Phù Mỹ, huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định. Còn CMTND thì khai đã mất nên cơ quan điều tra bước đầu căn cứ vào thông tin trên bằng lái.

Hiện, Công an huyện Can Lộc đã cử tổ công tác vào Bình Định để làm rõ thêm thông tin của tài xế này.

Như Báo Gia đình và Xã hội thông tin, vào khoảng 16h ngày 30/6, tổ tuần tra CSGT Hà Tĩnh phát hiện xe container BKS 77C – 016.47 kéo theo rơmoóc BKS 77R – 001.37 do tài xế khai tên Lưu Văn Châu chuyển trên QL1A, đoạn qua địa phận xã Vượng Lộc, huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) vi phạm tốc độ.

Tổ tuần tra đã ra hiệu lệnh dừng xe, tài xế cũng đã chấp hành nhưng sau đó không đồng tính với lỗi vi phạm tốc độ (66/60km/h) và không xuất trình giấy tờ. Sau đó tài xế này cho xe lao vào tổ công tác. Quá bất ngờ, thương úy Nguyễn Anh Đức (đội phía bắc, thuộc Phòng CSGT Công an Hà Tĩnh) buộc phải bám vào gương chiếu hậu phía bên trái của xe.

Chạy được khoảng 200m thì lái xe đánh lái làm Thượng úy Đức rơi xuống đường và va chạm mạnh vào dải phân cách giữa đường, bất tỉnh.

V. Đồng