Chủ tịch Hà Nội hứa không truy cứu trách nhiệm hình sự người dân Đồng Tâm

Như Báo Gia đình & Xã hội đã thông tin, sáng nay Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã về xã Đồng Tâm (huyện Mỹ Đức, Hà Nội) để đối thoại với người dân. Cuộc đối thoại diễn ra cởi mở, các bên cùng lắng nghe ý kiến của nhau.

Sau buổi đối thoại, giải đáp các kiến nghị, bức xúc của người dân xã Đồng Tâm, ông Nguyễn Đức Chung đã đi bộ tới nhà văn hóa thôn Hoành. Đây là nơi người dân còn giữ 19 cán bộ, chiến sĩ sau vụ việc xảy ra hôm 15/4.


Ông Chung đi đến đến đâu, người dân hò reo, chào mừng đến đấy.

Ông Chung đi đến đến đâu, người dân hò reo, chào mừng đến đấy.

Ngoài Chủ tịch Nguyễn Đức Chung vào nhà văn hóa nhận bàn giao người, đoàn còn có Thiếu tướng Hồ Sĩ Tiến, Cục trưởng cục Cảnh sát hình sự; ông Đỗ Văn Đương, phó Ban Công tác đại biểu của Ủy ban thường vụ Quốc hội; hai đại biểu QH Dương Trung Quốc và Lưu Bình Nhưỡng; Thiếu tướng Đoàn Duy Khương, Giám đốc Công an Hà Nội.

Ông Chung và ông Khương là hai người đứng tên trong biên bản nhận bàn giao 19 cán bộ, chiến sĩ. Sức khỏe của tất cả 19 cán bộ, chiến sĩ vẫn tốt. Người dân đã mang tư trang, vật dụng trả lại những người bị giữ.

Đặc biệt, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung cam kết sẽ không truy cứu trách nhiệm hình sự người dân trong vụ việc này. Đồng thời, ông sẽ chỉ đạo cơ quan thanh tra làm việc một cách khách quan trong việc quản lý, sử dụng đất đai tại địa bàn.

>> Người dân Đồng Tâm thả 19 cán bộ, chiến sĩ

Cao Tuân – Đình Việt