Đàn cá bè vàng "khủng" bất ngờ xuất hiện ở vùng biển Quảng Trị

Trước đó, tối 10/3 tàu cá 405 CV của ngư dân Lê Tuấn (51 tuổi, trú xã Gio Việt, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị) gồm 14 thành viên ra khơi đánh bắt khu vực biển Quảng Trị. Đến tối 11/3 thì các ngư dân bất ngờ vây bắt được đàn cá bè vàng “khủng” ước chừng khoảng 100 tấn.


Mỗi con cá bè vàng được đưa vào bờ nặng từ 5 đến 6 kg. Ảnh: N.V

Mỗi con cá bè vàng được đưa vào bờ nặng từ 5 đến 6 kg. Ảnh: N.V

Do đàn cá quá lớn nên đến sáng 12/3, các ngư dân trên tàu vẫn chưa bắt hết số cá vướng vào lưới. Ông Tuấn phải gọi thêm nhiều tàu cá khác đến chở giúp số cá đánh bắt được đưa vào bờ. Mỗi con cá bè vàng được các tàu đưa vào bờ nặng từ 5 đến 6kg.

Nhiều người khi thấy số cá này đã phải thốt lên ngạc nhiên vì chưa bao giờ được thấy số lượng cá lớn như vậy. Hiện nhiều tiểu thương vẫn đang đưa xe về thu mua cá. Nhiều người nghe tin ngư dân “trúng” mẻ cá khủng cũng đổ xô đến xem.


Nhiều tiểu thương chen nhau mua số cá khủng. Ảnh: N.V

Nhiều tiểu thương chen nhau mua số cá "khủng". Ảnh: N.V

Ông Lê Văn Cư (63 tuổi, trú thôn Hà Lộc, xã Triệu Phước, huyện Triệu Phong, Quảng Trị) cho biết, đã đi biển hơn 50 năm nay nhưng chưa bao giờ thấy mẻ cá nào trúng đậm như thế. “Đây được xem là mẻ cá kỷ lục ở Quảng Trị”, ông Cư nói.

Được biết, mỗi kg cá bè vàng có giá 50.000 đồng, như vậy chuyến đi biển lần này của ngư dân Lê Tuấn thu được mẻ cá có giá trị gần 5 tỷ đồng. Hiện tại, tàu của ông Tuấn vẫn đang tiếp tục lấy cá ở ngoài khơi đưa vào bờ.

Lê Chung