Nghẽn mạng vì đăng ký tiêm vaccine Pentaxim trực tuyến

 

Cách đăng ký tiêm vaccine Pentaxim cho bé qua mạng từ 29/12 Cách đăng ký tiêm vaccine Pentaxim cho bé qua mạng từ 29/12

GiadinhNet - Ngày 27/12, Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội đã có văn bản thông báo chính thức về việc tiêm chủng vaccine dịch vụ 5 trong 1 cho trẻ.

 

Từ khoảng 9h sáng nay, website của trang thông tin điện tử của Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội tại địa chỉ http://ytdphanoi.gov.vn đã bị nghẽn mạng, không thể truy cập được.

Điều này khiến nhiều phụ huynh muốn tìm hiểu thông tin việc đăng ký tiêm chủng trực tuyến không thể truy cập.

TS Nguyễn Nhật Cảm (Giám đốc Trung tâm y tế dự phòng Hà Nội) xác nhận có tình trạng nghẽn mạng khi truy cập trang thông tin điện của của đơn vị này. Trung tâm phối hợp với VNPT Hà Nội để đảm bảo công tác kỹ thuật.

Hiện Trung tâm đang rà soát lại tài nguyên để có thể thực hiện cho đăng ký tiêm chủng trực tuyến đúng thông báo là từ 9h sáng mai, ngày 29/12.

Ngày 27/12, Trung tâm Y tế Dự phòng Hà Nội là đơn vị đầu tiên công bố thông báo hướng dẫn đăng ký tiêm chủng trực tuyến qua trang điện tử của đơn vị này.

Theo đó, dự kiến hệ thống đăng ký dịch vụ tiêm chủng trực tuyến chính thức hoạt động từ 9h00, ngày 29/ 12. Những trường hợp đăng ký thành công sẽ nhận được thông báo cụ thể về ngày, giờ đưa trẻ đi tiêm chủng.

Sáng 28/12, PGS.TS Trần Đắc Phu – Cục trưởng Cục Y tế dự phòng cho biết: Để tránh phiền hà, người dân không phải xếp hàng chờ đợi, Bộ Y tế có công văn đề nghị các cơ sở tiêm chủng dịch vụ có thể tiến hành đăng ký tiêm chủng qua mạng hoặc điện thoại. Hình thức này đã được một số cơ sở tiêm dịch vụ lớn trên địa bàn Hà Nội áp dụng. Trong thời điểm này, các đơn vị đang tiến hành thống nhất và hoàn chỉnh phần mềm.

“Tuy nhiên tôi cũng mong rằng chỉ những người có nhu cầu tiêm, các bà mẹ chỉ đăng ký tại một điểm tiêm chủng có thể có đăng ký trước hoặc gần nhà, tránh hiện tượng đăng ký ảo và hiện tượng nghẽn mạng gây khó khăn trong hoạt động đăng ký” – TS Phu nói.

Võ Thu/Báo Gia đình & Xã hội