Một lao động Việt Nam bị đâm chết ở Đài Loan

Tối 22/10, thông tin từ chính quyền xã Vân Diên, huyện Nam Đàn (Nghệ An) cho biết, một lao động trên địa bàn vừa bị đâm chết khi đi lao động tại Đài Loan. Nạn nhân là anh Thái Minh Hoàng (SN 1991), trú xóm xóm Nhật Đông, xã Vân Diên.

Ông Thái Văn Thao - bố anh Hoàng cho biết, khoảng 16h chiều 18/10, khi Hoàng đang ngủ trong phòng để chuẩn bị cho ca làm đêm thì bất ngờ có một người lạ tới gây sự với hai người bạn sống cùng phòng.

Thấy 3 người cãi vã lớn tiếng với nhau, Hoàng tỉnh dậy bảo mọi người có gì thì nhỏ nhẹ, ra ngoài giải quyết với nhau để mình ngủ một chút. Nói xong, thấy người này bỏ đi mà không nói gì nên Hoàng tiếp tục quay lại giường nằm ngủ tiếp.

Khoảng 10 phút sau, người đàn ông này cầm theo một con dao gọt hoa quả quay trở lại rồi bất ngờ xông vào đâm liên tiếp vào hai người bạn cùng phòng của Hoàng. Thấy tiếng la hét kêu cứu, Hoàng vừa kịp tỉnh dậy chưa hiểu chuyện gì thì bị người này cầm dao đâm gục tại chỗ. Gây án xong, người này bỏ trốn khỏi hiện trường.

Biết chuyện, những người xung quanh đã đưa cả 3 đi cấp cứu tại bệnh viện trong tình trạng nguy kịch. Do vết thương quá nặng nên Hoàng đã tử vong ngay sau đó.

 

Di ảnh của nạn nhân Hoàng
Di ảnh của nạn nhân Hoàng

 

Hoàng là con trai duy nhất trong gia đình, do hoàn cảnh khó khăn nên giữa năm 2014 Hoàng làm hồ sơ xuất khẩu qua Đài Loan làm việc để kiếm tiền về trang trải cho gia đình. Trước đó, Hoàng cũng đã từng qua Đài Loan làm việc nhưng vì công việc không ổn định nên được 3 tháng thì phải bỏ về nước.

“Số nó lận đận đã đành nhưng sao lại đến nông nỗi như vậy chứ. Lần trước vì qua không có việc nên gánh phải nợ nần, lần này nó nằng nặc xin đi tiếp để qua kiếm tiền về trả nợ số tiền đi lần trước nhưng…”, ông Thao nghẹn ngào cho biết.

Do hoàn cảnh gia đình gặp nhiều khó khăn nên không thể đưa đi thể Hoàng về quê an táng. Gia đình phải nhờ người thân và cộng đồng người Việt tại Đài Loan giúp đỡ để hỏa táng và đưa hài cốt về quê mai táng.

Hồ Hà – Thiên Ân/Báo Gia đình & Xã hội