Không dám lấy vợ vì “súng” không giống ai

 

Các chuyên gia khuyến cáo: Nam giới không nên âm thầm chịu đựng mọi sự bất thường liên quan đến bộ phận sinh dục mà nên tìm đến bác sỹ để được tư vấn (ảnh minh họa).
Các chuyên gia khuyến cáo: Nam giới không nên âm thầm chịu đựng mọi sự bất thường liên quan đến bộ phận sinh dục mà nên tìm đến bác sỹ để được tư vấn (ảnh minh họa).

 

Nỗi khổ vì đi tè không…ướt đất!

Hồi đầu năm 2015, chàng thanh niên T.T.V, ngụ tại TP HCM lên xe hoa cùng cô dâu xinh đẹp đến nhiều người phải ghen tỵ. Mọi người đều chúc phúc cho đôi tân lang - tân nương xứng đôi vừa lứa này.

Vậy mà chỉ hai tháng sau, đôi vợ chồng trẻ đã gặp trục trặc mà lý do khó bày tỏ cùng ai. Cuối cùng, T.T.V lấy hết dũng khí tìm đến chuyên gia “súng” Mai Bá Tiến Dũng- Trưởng khoa Nam học, Bệnh viện Bình Dân để tìm phương án “vớt vát cuộc đời”. Trải lòng với bác sỹ, chú rể trẻ rầu rĩ cho biết, suốt hai tháng qua vợ chồng anh không “mần được tý ti nào”. “Mới đầu em cũng xung trận bình thường nhưng “thằng nhỏ” khi 12 giờ cứ cong và nghiêng hẳn sang một bên nên vợ em đau đớn chịu không nổi. Sau lần đó, vì sợ cảm giác đau nên cô ấy nhất quyết không chịu cho em gần gũi nữa. Em khổ quá”, T.T.V tâm sự. Bác sỹ Tiến Dũng cho biết: Thực ra chàng trai mới cưới vợ này bị bệnh lý cong “súng”- loại bệnh phổ biến ở nam giới. Sau đợt phẫu thuật để “vuốt súng cho thẳng”, chàng trai này đã “làm ăn ngọt ngào”, vợ chồng vui đến mức mua cả sâm tới cảm ơn bác sỹ.

Theo bác sỹ Tiến Dũng: “Súng” cong thường do bẩm sinh. Nhưng những ai bị gãy “súng” mà không điều trị kịp thời thì cũng bị di chứng cong “nòng”. “Những bất thường về bào chắn thể hang ở bên phải hoặc trái sẽ khiến “cậu nhỏ” bị cong khi ở tình trạng 12 giờ. Người mắc bệnh này sẽ khiến đối tác đau đớn khi quan hệ tình dục, còn bản thân thì mất hẳn tự tin lúc xung trận. Để xử lý, chỉ có phương pháp phẫu thuật nhưng tương đối phức tạp vì vị trí của “súng” có khá nhiều mạch máu và dây thần kinh đan xen chằng chịt”, bác sỹ Tiến Dũng giải thích thêm.

Tháng 4 vừa qua, các chuyên gia Khoa Nam học đã phải xử lý cho một trường hợp cong “súng” khá đặc biệt đến từ Cà Mau. “Khổ chủ” là ông N.V. K (53 tuổi) đã làm bố của hai đứa con. Vị trung niên này tìm đến chuyên gia Tiến Dũng không phải vì chuyện “xung trận” bất thành mà nghiêm trọng hơn là vì chuyện đi…tè. Với người có “súng” bình thường, tè là “chuyện chỉ có sướng chứ không khổ”, nhưng với ông K thì hoàn toàn ngược lại. Sống tới từng tuổi ấy mà mỗi khi tè, ông lại bị “sản phẩm” của mình bắn ướt cả mặt. Lý do của sự việc cười bể bụng này là “súng” của ông K bị cong đến 90 độ và luôn chĩa lên trên mỗi khi chủ nhân cao hứng. Sau khi được phẫu thuật nắn “súng”, ông K vui mừng khôn xiết vì thấy “thằng nhóc” đã thẳng băng đến không ngờ, khi ông tè chỉ toàn… ướt đất. “Thế tại sao ông ấy có thể làm bố với khẩu súng kỳ lạ vậy?”. Nghe hỏi, bác sỹ Tiến Dũng cười ngất: “Cong “súng” là bệnh lý phát triển theo thời gian. Có lẽ hồi còn trẻ, “súng” của ông K chỉ hơi cong, nhưng vì ông không phát hiện và điều trị sớm nên đến thời điểm này bệnh trở nặng mất rồi”.

Ca phẫu thuật “lịch sử”

Trong bộ phận sinh dục của nam giới, bìu thường được dân gian gọi vui là “bao đạn”. Bác sỹ Tiến Dũng cho hay: Xử trí bệnh lý về “súng” tương đối nhẹ nhàng nhưng nếu “dây” vào “bao đạn” thì rất nhiều phiền hà kéo theo.

Cuối tháng 4/2015, Khoa Nam học vừa tiến hành phẫu thuật xử lý một trường hợp “bìu chẻ đôi” khá hy hữu và khó khăn. Hiện bệnh nhân 22 tuổi đến từ phố núi Buôn Mê Thuột đang được điều trị tích cực và có dấu hiệu hồi phục tốt. Bình thường “súng” nằm trên, còn “bao đạn” nằm dưới. Tuy nhiên, bộ phận sinh dục của chàng trai này thì ngược lại: “Bao đạn” nằm trên đè bẹp “súng” đến độ “súng” không thể nhúc nhích được vì dính sát vào da. Chàng trai này cũng không có ống tiểu mà chỉ có một lỗ tiểu nằm sát cạnh hậu môn. Không biết vì lý do gì mà “khổ chủ” chịu đựng tình trạng này suốt 22 năm qua. Chỉ đến khi cưới vợ, buộc phải dùng đến “súng” thì có lẽ khổ chủ mới dám tìm đến chuyên gia “súng ống”. Hiện “súng” và “bao đạn” của chàng trai phố núi đã được các chuyên gia phẫu thuật trả về đúng vị trí, đồng thời các chuyên gia đã tạo một ống tiểu cho bệnh nhân. Theo bác sỹ Tiến Dũng, để đánh giá mức độ hồi phục và xem xét khả năng “xung trận” của bệnh nhân này còn phải chờ thêm thời gian.

Cũng liên quan đến chuyện phiền hà từ “bao đạn”, hồi năm 2012, bác sỹ Tiến Dũng được tận mắt chứng kiến và tận tay xử lý ca bệnh “bìu voi”- tức “bao đạn khủng”. Thanh niên M.H - khổ chủ của “bao đạn” kích cỡ ngoại hạng này sinh năm 1987, trú tại quận 9, TP HCM. M.H cưới vợ vào năm 2010 nhưng cũng lâm cảnh “làm ăn khó khăn” vì chiếc bìu chứa hai tinh hoàn, chỉ cách đầu gối…10cm.

“Ca mổ kéo dài đến 120 phút. Chúng tôi phải bóc hết mô, lột sạch “súng” và “đạn”, cắt hết bìu, sau đó tái tạo lại bìu mới và bọc lại da cho “khẩu súng” như cũ. Tuy nhiên, bệnh nhân này cần đến tái khám đều đặn trong vòng 3 năm sau cuộc phẫu thuật lịch sử…”, bác sỹ Tiến Dũng kể.

 

Theo bác sỹ Mai Bá Tiến Dũng, tỷ lệ xử lý thành công bệnh lý cong “súng” hiện nay tại Khoa Nam học, Bệnh viện Bình Dân là 85%.

Bác sỹ Tiến Dũng cũng đưa ra lời khuyến cáo đến tất cả các bậc mày râu: Không nên âm thầm chịu đựng mọi sự bất thường liên quan đến bộ phận sinh dục, bởi càng để lâu thì tình trạng bất thường càng tệ hơn và vấn đề xử lý cũng phức tạp hơn. Mặc dù “súng ống” là chuyện khó nói, nhưng giữa khó nói và khó chịu cho cơ thể, cho cuộc sống thì chọn việc nói cùng chuyên gia là rất nên làm.

T.Minh- T.Giang/Báo Gia đình & Xã hội