Cậu bé chào đời kỳ diệu sau 54 ngày mẹ chết não

Vào tuần trước, các bác sĩ bang Nebraska, Mỹ vui mừng tuyên bố cậu bé Angel Perez đã chào đời vào ngày 4/4 và hiện sức khỏe cậu bé đã ổn định.

Cậu bé Angel Perez chào đời sau khi mẹ đã chết não 54 tuần.

Tiến sĩ Brady Kerr, một chuyên gia tại Bệnh viện phụ sản Methodist ở Omaha (Mỹ) cho biết mặc dù hiện tại cậu bé vẫn đang được truyền thức ăn qua đường ống nhưng Angel không gặp bất cứ vấn đề sức khỏe gì nghiêm trọng. "Tương lai trước mắt thật khó khăn nhưng chúng tôi đều rất lạc quan", cô Kerr cho biết.

Bệnh viện thông báo sau khi sinh con, mẹ của Angel đã qua đời 2 ngày sau đó. Khi chào đời, cậu bé chỉ nặng có 1,26 kg.

Người mẹ trẻ xấu số.

Mẹ của Angel, cô Karla Perez (22 tuổi) được miêu tả là 1 người nhiệt huyết và mạnh mẽ. Cô được chẩn đoán mắc bệnh viêm khớp dạng thấp ở thiếu niên và các bác sĩ cho biết cô sẽ không thể sinh con. Tuy nhiên, Perez đã sinh đứa con đầu lòng mà không gặp phải bất cứ vấn đề gì. Sau đó, cô Perez đã quyết định ngừng các phương pháp điều trị để có thể tiếp tục sinh đứa con thứ 2.

Hiện, tình hình sức khỏe của Angel đã ổn định.

"Họ thực sự mong có đứa con này. Việc mang bầu khỏe mạnh quan trọng hơn cả việc chữa bệnh của cô ấy", bệnh viện phụ sản Methodist cho biết thêm.

Tuy nhiên, vào ngày 8/2, cô Perez bắt đầu phải trải qua những cơn đau đầu dữ dội. Sau đó, đột nhiên, cô ngất xỉu tại nhà riêng và được đưa tới bệnh viện. Mặc dù đã cố gắng chữa trị nhưng các bác sĩ cho biết người mẹ trẻ đã bị xuất huyết não nghiêm trọng.

Khi sự việc xảy ra, cậu bé Angel mới được 22 tuần tuổi. Chính vì thế, bệnh viện phụ sản Methodist cho biết một ê kíp với hơn 100 bác sĩ, y tá và nhân viên đã thực hiện mọi biện pháp để giữ cho mẹ của Angel sống trong 54 ngày, đủ để cho đứa bé chào đời bằng phương pháp sinh mổ.

Bà ngoại bế Angel trong lòng.

"Do đứa bé chỉ mới 22 tuần tuổi nên cậu bé còn quá nhỏ để sống sót bên ngoài dạ con, chính khi đó chúng tôi buộc phải đưa ra quyết định”, bác sĩ Andrew Robertson tại bệnh viện trên cho biết.

Các bác sĩ ban đầu hy vọng có thể duy trì sự sống của cô Perez đủ lâu để đứa bé có thể chào đời ở tuần tuổi thứ 32, nhưng tình hình sức khỏe của thai phụ diễn biến tồi tệ vào thời điểm 2 tuần trước ngày dự định, vì thế Angel đã ra đời vào ngày 4/4.

Trong phòng Angel là rất nhiều ảnh của mẹ cậu bé.

Angel hiện ở trong phòng chăm sóc đặc biệt. Để Angel cảm thấy dễ chịu, gia đình cậu bé đã đặt những đồ vật của người mẹ quá cố xung quanh. "Tiếng khóc chào đời của Angel thật khó tả bởi khi Angel chào đời cũng là lúc mẹ cậu bé phải đi xa", đại diện bệnh viện thông báo.

Theo Kênh 14